หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกคุณภาพชีวิต | การศึกษา
การศึกษา ข่าว

พบแล้ว!!! ปู่เณรคำ สังกัดวัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
25 มิถุนายน 2556 15:51 น.
        พบแล้วสังกัดวัดหลวงปู่เณรคำ รายชื่อ พระวิรพล สุขผล โผล่ศูนย์ควบคุมพระไปต่างประเทศ ระบุ วัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ อุบลฯ ขณะที่ พศ.สั่งสอบวัดป่าขันติธรรม ตั้งสาขาสำนักสงฆ์เถื่อน 201 สาขา มีคลิปเทศน์พิธีวางศิลาฤกษ์สร้างมหาวิหารโผล่ยูทิวบ์ รับบริจาคทอง 8 พันกิโลกรัม พร้อมอวดอ้างเห็นสวรรค์ คุยกับพระอินทร์ ชาวเว็บวิจารณ์ เข้าข่ายอวดอุตริมนุสธรรม ถึงขั้นปราชิกหรือไม่ ด้านกรมศิลป์ เร่งปรับปรุงระเบียบการขออนุญาตสร้างพระสำคัญ ซึ่งใช้มา 36 ปี

พบแล้ว!!! ปู่เณรคำ สังกัดวัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ
ภาพจากเว็บไซต์ www.luangpunenkham.com
        วันนี้ (25 มิ.ย.) นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้ นายวิรอด ไชยพรรณา พศจ.ศรีสะเกษ ตรวจสอบสถานะสาขาของวัดป่าขันติธรรม ทั้งที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศ รวม 201 สาขา ว่ามีสถานะเป็นสำนักสงฆ์ที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ เพราะปัจจุบันสถานะของวัดป่าขันติธรรม จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ ยังต้องถูกตรวจสอบสถานะ เพราะมีการขอสร้างวัด แต่ไม่มีการสร้างเสนาสนะ และทำเรื่องขอตั้งวัดให้ถูกต้องตามกฎหมาย ดังนั้น การเปิดสาขาของวัดดังกล่าว จึงต้องมีสถานะที่ยังไม่ถูกต้องตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม หากวัดใดจะเปิดให้มีการจัดตั้งสาขา วัดดังกล่าวจะต้องมีใบจัดตั้งวัดอย่างถูกต้องและทำใบรับรองสาขานั้นๆ ด้วย แต่สาขาของวัดป่าขันติธรรม ไม่มีใบรับรองดังกล่าว จึงถือเรียกได้ว่า เป็นสำนักสงฆ์เถื่อนอยู่ เรื่องนี้ไม่อาจละเว้นได้ เนื่องจากเป็นหน้าที่ของ พศ.โดยตรง หากมีการตรวจสอบแล้ว และมีหลักฐานแน่นอน ก็จะดำเนินการทางกฎหมายทันที
       
       อย่างไรก็ตาม สาขาของวัดป่าขันติธรรม ที่มีการระบุว่ามีถึง 201 สาขา อาทิ 1.วัดป่าขันติบารมีสาขาที่ 1 บ้านทรายมูล ต.ทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี พระวัฒนา เตชธโร ประธานสงฆ์ 2.วัดป่าขันติบารมีสาขาที่ 2 บ้านตาเส็ด ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พระยิน สันตจิตโต ประธานสงฆ์ 3.วัดป่าขันติบารมีสาขาที่ 4 บ้านคำมันปลา ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี พระเสียน ติกขวีโร ประธานสงฆ์ 4.วัดป่าขันติบารมีสาขาที่ 5 บ้านโนนคำพัฒนา ต.เจริญศิลป์ อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร พระอภิรักษ์ อภิฉันโท ประธานสงฆ์ 5.วัดป่าขันติบารมีสาขาที่ 6 บ้านหนองฝาง ต.โพธิ์ใหญ่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พระเกษชัย โอภาโส ประธานสงฆ์ 6.วัดป่าขันติบารมีสาขาที่ 8 บ้านห้วยเกตุ ต.วะตะแบก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ พระสุ่น กันตสีโล ประธานสงฆ์ 7.วัดป่าขันติบารมีสาขาที่ 9 บ้านไร่ ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ พระจำรัส ถาวโร ประธานสงฆ์ 8.วัดป่าขันติบารมีสาขาที่ 18 บ้านห้วยเป้า ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย พระถวิล ยโสธโร ประธานสงฆ์ 9.วัดป่าขันติบารมีสาขาที่ 19 บ.ตลาด ต.กุดน้ำใส อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ พระอิสระชัย เมธิโก ประธานสงฆ์ 10.วัดป่าขันติบารมีสาขาที่ 88 บ.เขาคีรี ต.หัวเขา อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี พระสมใจ สุจิตโต ประธานสงฆ์ 11.วัดป่าขันติบารมีสาขาที่ 89 อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก 12.วัดป่าขันติบารมีสาขาที่ 101 บ้านเขาคีรี ต.หัวเขา อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี พระไพบูลย์ ฐิตปุญโญ ประธานสงฆ์ 13.วัดป่าขันติบารมีสาขาที่ 201 บ้านแสนสุข ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว พระสุทธิ ปัญญาธโร ประธานสงฆ์ 14.วัดป่าขันติบารมีสาขาเลคเอลซินอร์ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา พระสวอน บัตรประโคน ประธานสงฆ์
       
       ส่วนกรณีมีข้อสงสัยว่า หลวงปู่เณรคำ หรือนามเดิมว่า วิรพล สุขผล สังกัดวัดใดนั้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พระธรรมสิทธิเวที วัดสังเวชวิศยาราม ในฐานะกรรมการศูนย์ควบคุมการไปต่างประเทศสำหรับพระภิกษุสามเณร (ศ.ต.ภ.) เกี่ยวกับการไปต่างประเทศของหลวงปู่เณรคำว่า มีสังกัดวัดใด เนื่องจากการขอไปต่างประเทศต้องมีวัดสังกัดที่ชัดเจน ไม่เช่นนั้นไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ ซึ่งพระธรรมสิทธิเวที กล่าวว่า ปัจจุบันยังไม่ทราบว่ามีรายชื่อพระวิรพล หรือหลวงปู่เณรคำ เดินทางหรือไม่ แต่หากเป็นก่อนหน้านี้ ให้ไปตรวจสอบในเว็บไซต์ www.sortorpor.org หากมีการเดินทางก็จะพบรายชื่อดังกล่าว
       
       ผู้สื่อข่าวจึงได้ไปตรวจสอบในเว็บไซต์ ศ.ต.ภ.พบว่า ในลำดับที่ 628 มีชื่อของพระวิรพล สุขผล วัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ จ.อุบลราชธานี ได้ผ่านการอนุมัติเดินทางไปต่างประเทศ ในวันที่ 15 กุ.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งสอดคล้องกับกระแสข่าวว่า หลวงปู่เณรคำ สังกัดที่วัดใต้พระเจ้าองค์ตื้อ ที่มีการเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้
       
       นอกจากนี้ ยังได้ปรากฏคลิปกัณฑ์เทศน์ของหลวงปู่เณรคำขณะเทศน์ในพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างมหาวิหารครอบองค์พระแก้วมรกตที่วัดป่าขันติธรรม ระบุวันที่ 11-16 เม.ย. 2554 ถูกนำมาโพสต์เผยแพร่ทางยูทิวบ์ ชื่อ “พิธีวางศิลาฤกษ์สร้างมหาวิหาร” ความยาว 1 ชม.24 นาที 30 วินาที รวมทั้งคลิปเทศน์อื่นๆ อีกหลายคลิป ทำให้ผู้เข้าชมคลิปโพสต์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมต่างๆ นานา เกี่ยวกับเนื้อหาการเทศน์ว่า เป็นการอวดอุตริมนุสธรรม (คุณวิเศษซึ่งมนุษย์ธรรมดาไม่สามารถมีหรือเป็นได้) หรือไม่ เนื่องจากการละเมิดพระธรรมวินัยในข้อนี้ มีโทษถึงขั้น อาบัติปราชิก โดยเฉพาะการที่หลวงปู่เณรคำกล่าวในการเทศน์ว่า ความเป็นมาของการสร้างมหาวิหารครอบองค์พระแก้วมรกตจำลองนั้น ได้ทำสมาธิจิตพูดคุยกับจิตวิญญาณที่สื่อสารกันได้ ประกอบกับได้นิมิตเห็นพระอินทร์มานิมนต์ให้นำพาญาติโยมร่วมกันสร้างพระแก้วมรกตขึ้นมา และคืนต่อมาก็นิมิตเห็นท้าวสุริยามรรคเทวราชมานิมนต์ให้สร้างมหาวิหารด้วย โดยท่านจะบำเพ็ญบารมีอุทิศที่จะดลบันดาลด้วยบุญฤทธิ์ให้วิหารหลังนี้สามารถสร้างสำเร็จอย่างราบรื่น
       
       หลวงปู่เณรคำเทศน์อีกตอนหนึ่งว่า “อาตมาก็นอนใจคอยดูเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นว่าจะเป็นจริงหรือเปล่า จนพระแก้วมรกตจำลองที่เราเห็นอยู่นี้ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์เหลือเพียงแค่ไม่กี่เปอร์เซ็นต์ และทองคำที่รับบริจาคก็เหลืออยู่อีกแค่พันกิโลเอง คือเหลือไม่มาก รับบริจาคมา 2 ปีกว่าได้ 8,000 กิโลเศษๆ ฉะนั้นจึงเหลืออีกนิดเดียวก็จะครบ 9 พันกิโล อันนี้ก็ถือว่าเป็นมหาบารมีอันสูงสุด มีบางคนบอกว่าก็พระแก้วยังสร้างไม่เสร็จแล้วไปเปิดรับทองคำทำไม ในแง่มุมความคิดของหลวงปู่ หลวงปู่จะมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลตั้งแต่เริ่มสร้างพระแก้วมรกตว่าถ้าเรารอให้สร้างเสร็จ เราไม่มีทองคำมาทำเครื่องทรงเรามัวมานั่งรอรับบริจาคอีกก็หลายปี แต่ถ้าเริ่มสร้างพระแก้วและรับบริจาคทองคำไปด้วยเลย เมื่อองค์พระเสร็จทองคำก็ครบพอดี สามารถทำเครื่องทรงให้เสร็จพร้อมกันได้ จากนั้นมาก็รับบริจาคทองคำจนได้ 8,000 กิโล ซึ่งปัจจุบันก็เหลืออีกแค่นิดเดียวก็จะครบ โดยเฉพาะในช่วงสงกรานต์นี้ได้รับถวายทั้งในกุฏิและในที่แห่งนี้ที่ญาติโยมได้ร่วมถวายกันตลอดก็ได้ 15 กิโลรวมทั้งหมด นี่ยังไม่ได้คัดของปลอมออก คาดว่าของปลอมน่าจะมี 2 กิโล”
       
       
       
       ในคลิปเดียวกันหลวงปู่เณรคำเทศน์อีกว่า เมื่อเป็นดังนั้นแล้วท่านสิรุยามรรคผู้เป็นมหาราชจอมเทวดาที่สถิตอยู่ในสุคติภูมิโลกสวรรค์ชั้นยามา หรืออีกชื่อหนึ่งที่เรียกกันแต่หลวงปู่ชอบจะเรียกท่านว่าท้าวสุริยามรรค เรียกง่ายเพราะเวลาท่านมาฟังเทศน์ฟังธรรมก็จะเรียกอย่างนี้ ส่วนพระอินทร์ก็จะเรียกมหาราชจอมเทวดา เป็นอันว่าผู้มานิมนต์ให้สร้างพระแก้วองค์นี้ไม่ใช่มนุษย์ เป็นมหาราชจอมเทวดา ก็คือพระอินทร์ หรือท้าวสักกะเทวราชมานิมนต์ในนิมิตขณะหลวงปู่อยู่ในกุสโลสมาธิจิตขั้นสูงสุด แล้วเมื่อได้ดำเนินการสร้างมาท่านท้าวสุริยามรรคเทวราชมาเข้านิมิตอีกหลายๆ ครั้ง วันพระวันศีลที่หลวงปู่ไปที่ไหนเขาก็ตามไปฟังเทศน์ฟังธรรมแล้วนิมนต์ให้สร้างวิหารครอบองค์พระแก้ว เขาบอกมาเรียบร้อยเลยโยมบอกว่าวิหารหลังนี้พระคุณเจ้าผู้เจริญต้องให้มีความกว้างยาว 600 คูณ 600 เมตร อาตมาจึงเกิดความกังวลใจว่าแล้วรูปแบบเราจะทำอย่างไร ทั้งในแง่พุทธศิลป์และประติมากรรมร่วมสมัย
       
       ท่านท้าวสุริยามรรคเทวราชก็บอกว่า พระคุณเจ้าไม่ต้องกังวลเลยเดี๋ยวข้าพเจ้าจะพาไปดูวิมานเก่าที่พระคุณเจ้าเคยมาสถิตอยู่ในยามาภูมินี้ อาตมาก็เลยอยากไปเห็นที่เคยมาเกิดในสุคติภูมิโลกสวรรค์ว่าเป็นอย่างไรบ้าง จึงรับปากรับคำว่าไปก็ไป เขาก็บอกว่าหลวงปู่เข้าไปจำวัตรในกฏิซิเดี๋ยวข้าพเจ้าจะพาไป เมื่ออาตมาไปนอนพักผ่อนแล้วก็ออกจากร่างลอยไปในอากาศแล้วมีราชรถทองคำวิ่งมาเร็วมากเหมือนเครื่องบิน แล้วเบรกลากล้อเอี๊ยด (เสียงญาติโยมหัวเราะ) อาตมาตกใจเลย แล้วนิมนต์ให้หลวงปู่นั่งบนราชรถทองคำโดยมีท่านท้าวสุริยามรรคเทวราชนั่งอยู่ด้านล่าง อาตมานั่งอยู่บนธรรมมาสน์ ท่านบอกให้หลับตาลงพอลืมตาขึ้นถึงแล้ว ถึงหน้าวิมานแล้ว โอ้อลังการโยมเอ๊ย ทำไมถึงวิจิตรพิสดารงดงามมาก หลวงปู่ก็ถามว่านี่หรือที่อาตมาเคยมาเกิดและตายอีกแห่งหนึ่ง ท่านตอบว่าใช่แล้วพระคุณเจ้านี่และที่ท่านเคยมาเสวยทิพย์สมบัติที่นี่แม้ท่านจะไปเกิดที่ภพอื่นแต่วิมานยังอยู่ที่นี่ พวกข้าพเจ้ายังคอยมาสักการบูชาเฉกเช่นพุทธศาสนิกชนที่ไปวัดป่าขันติธรรมนั้นด้วย
       
       นอกจากนี้หลวงปู่เณรคำยังกล่าวถึงเด็กชายคนหนึ่งที่อยู่ในบริเวณพิธีนั้นว่า เด็กคนนี้เป็นเทวดามาเกิด เป็นเทวดาที่นำมาตนเข้ามาอยู่ในบ้านยางแห่งนี้จุติมาเกิดใหม่ พร้อมกับชี้มือให้ญาติโยมที่นั่งฟังเทศน์ได้หันไปดูเด็กชายดังกล่าว และยังชี้มือไปที่นางลอน มนัส เจ้าของที่ดินที่บริจาคให้สร้างวัดขันติธรรม บอกให้ลุกขึ้นแสดงตัวว่าเป็นโยมอุปถัมภ์มาแต่ต้นอีกด้วย
       
       วันเดียวกัน นายสหวัฒน์ แน่นหนา อธิบดีกรมศิลปากร กล่าวกรณีลูกศิษย์หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ว่า การสร้างพระแก้วมรกตองค์ใหญ่ที่วัดป่าขันติธรรม จ.ศรีสะเกษ ที่หลวงปู่เณรคำสร้างเสร็จแล้วนั้นไม่จำเป็นต้องขออนุญาตจากกรมศิลปากร เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ซึ่งระเบียบว่าด้วยการก่อสร้างอนุสาวรีย์แห่งชาติและการจำลองพระพุทธรูปสำคัญ พ.ศ.2520 กำหนดว่าการจำลองพระพุทธรูปสำคัญ 61 รายการ หนึ่งในนี้มีพระพุทธมณีมหารัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต ต้องขออนุญาตกรมศิลปากรก่อน จากนั้นเสนอรัฐมนตรีวัฒนธรรม แล้วส่งเรื่องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบอนุญาตสร้างหรือไม่ ซึ่งระเบียบนี้ไม่ค่อยได้เผยแพร่สู่ประชาชน ทำให้เข้าใจว่าสร้างได้ อย่างไรก็ดี ระเบียบการขออนุญาตจำลองพระพุทธรูปสำคัญนั้นใช้มา 36 ปีแล้ว ดังนั้นกรมศิลปากรจะมีการยกร่างระเบียบดังกล่าวใหม่ลงใน พ.ร.บ.โบราณสถาน โบราณวัตถุ ศิลปวัตถุ และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พ.ศ.2504 เพิ่มเติม พ.ศ.2535 และฉบับปรับปรุงใหม่ที่อยู่ระหว่างดำเนินการ
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ศธ.จี้ทุกองค์กรหลักเร่งใช้งบ เผย 3 เดือน ไม่ได้ตามเป้าที่วางไว้ 14%
“หมออุดม” ตั้งเป้าดัน “มหิดล” สู่มหา'ลัยชั้นนำของโลก ชูสร้างงานวิจัยเชิงพาณิชย์
บอร์ดปฏิรูป ศธ.นัดแรกตั้ง 7 อนุฯทำงานรอบด้าน “ณรงค์” ยันต่างจากอดีตเน้นปฏิรูปจากภาคปฏิบัติ
มทร.ธัญบุรี หนุนอาจารย์ผนึกเอกชน อัปการสอน ปั๊มงานวิจัยอุตสาหกรรม-ท้องถิ่น
วธ.จัดแสดงภาพโบราณอายุ 150 ปี
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 18 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 4 คน
23 %
ไม่เห็นด้วย 14 คน
77 %
ความคิดเห็นที่ 61 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้พวกรับจ้างมากดลบ จงวิบัติ ฉิบหาย วอดวาย

ไม่ตายดี ถ้วนทั่วทุกตัวตน ตายไปก็ขอให้ไปเกิดเป็น

หนอนในถังส้วม
แน่จริงก็กดซิวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อำแดงปุ่นแนะนำให้หลวงปู่เณรคลำไปพบจิตแพทย์บัดเดี๋ยวนี้เลยนะเจ้าคะ เทวดามาเข้าฝันอำแดงปุ่นให้มาบอกหลวงปู่เจ้าค่ะ ท่านเทวดากลัวว่าหลวงปู่จะโดนญาติโยมกระทืบนะเจ้าคะ
จรืงๆนะนะเจ้าคะ อำแดงปุ่น รัตนโกสินทร์ศก ๗๘๙ เจ้าคะ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 -10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โชคดีเหลือเกินที่ไม่ได้ไปกราบไหว้พระพวกนี้ นับตั้งแต่ ยันตระ นิกร ทำมัดชะโย แล้วก็มา เณรคำ ทั้ง ๆ ที่มีคนชวน คงจะเป็นเพราะเราจะไม่ซวย นั่นเอง
ชาติ ชัยภูมิเหมาะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นพระได้ไง อวดอุตริจริงๆ เลย ผมยาวแล้ว ทำไมไม่โกน ปล่อยให้ยาวเหมือนเด็กมัธยมได้ไงเนี่ย
น่าเกลียดจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้โกร๋นเวรคำนี่มันมั่วและเทะ ชาวบ้านก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลย มันถึงถูกไอ้เวรนี่จูงจมูกง่ายดาย
แก๊งเณรคำสไตล์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวตะมาจะส่งรูปไปให้ดู กำลังเสกตับห่านหอยทากฟองดูว์เข้าท้องตัวเองอยู่ ง่ำๆๆๆ
เณรคลำ รายัมบอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สันดานลาว....อยากมั่งอยากมี ผู้หญิง ออกขายตัวหาเงิน... แต่ถ้าเป็นผู้ชาย ต้องบวช ....เล่นกับความศรัทธา หลอกเอาเงินเค้าแบบนี้ไงจ้ะ.....
ผัวจ๋า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อิจฉาไอ้หลวงปู่เณรฯนี่จริงๆ ขนาดทำเลวแล้วพวกสาวกยังโง่ไม่ลืมหูลืมตามาช่วยปกป้องอีกตะหาก ไอ้พวกสาวก ถ้าอยากกดลบนัก สู้ไปขายบ้านแล้วเอาเงินไปบริจาคให้หลวงปู่เอาไปกกสีกาเหอะ
หลวงปู่เณรแอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้ามาอ่านดูเฉยๆน๊า อย่ากด -น๊า จริงๆน๊า
จริงๆน๊า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้ามาอ่านดูเฉยๆยังโดนกด - เลย คอมเม้นท์ก็ซ้ำกันแท้ๆ
ฮ่วย
 
ความคิดเห็นที่ 52 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้ามาอ่านดูเฉยๆน๊า อย่ากด -น๊า จริงๆน๊า
จริงๆน๊า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อภินิหารยังกะเรื่องของนาธาน ณ เรดชู
นาธาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แทบทุกคอมเมนต์ทุกกด- เป็นเพราะสาวกอ้ายโล้นเชี่ยนี่เข้ามากด กรูอยากตบกะบาลพวกโง่นี่จริง ควายซะ^^
เสด็จพี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อืม แล้วธรรมกายล่ะ สำนักจานบิน พศ.พวกมรึงดำเนินการไปถึงไหนแล้ว หรือว่ามิกล้าไปแตะต้องพวกมันเพราะมันคือ แหล่งสะสมกำลังพลของไอ้แม้ว
มันบ๊องกันไปหมดแล้วนิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระที่ดีที่สุด คือพระธรรม
ss@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อายุเท่าผม แต่พระองค์นี้เป็นหลวงปู่ได้ยังไงครับ
ไม่เข้าใจคนเรียกไปได้อย่างไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความลับไม่มีในโลก พระแบร์นเนม!
ไม่ทราบว่า ยังจำ *พระยันตระ* กันได้ไหม?
can
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลาวอีสานทาสแม้ว เลวทั้งคนทั้งพระ
นรกแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากคุณเป็น ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน คุณจะไม่ตอบแบบนี้
หากคุณคิดว่า คุณดีแล้ว และเจริญแล้ว ความคิดนี้ย่อมไม่มี
อยากให้รู้จักแยกแยะ กลั่นกลอง เพราะหากประเทศเรามีคนอย่างคุณอยู่มาก คำว่าเจริญนั้นไม่มี
คุณไม่ต่างเขาเท่าไร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันนี้ทีมงานโพสเอง ยุให้คนแตกแยก เนื่องจากสนธิ เป็นขี้ข้าแม้วไปตั้งนานแล้ว เปิดตัวมาเถอะ อย่ามัวมาทำเป็นอีแอบ
ไม่ได้ลงไม่ว่า แค่แจ้งให้ทราบ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคุณสนธิ ...เป็นขี้ข้าไอ้แม้วจริง หนังสือพิมพ์ผู้จัดการและเวปไซด์ คงปิดตัวไปนานแล้ว ....อย่าพูดอะไรโง่ๆพวก ควาย
เกลียดควายแดง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะให้เลีอกนายกจาก คนไม่เอาลูก ทิ้งเมียเหรอ ลูกเมียมันยังไม่เอา แล้วชาวบ้านจะหวังอะไรได้
คุณก็รู้
 
ความคิดเห็นที่ 44 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้างฟ้า อ้างเทวดา อ้างพยานที่ตรวจสอบไม่ได้
พูดธรรมไม่ชัดเจน ไม่แสดงเหตุ ของอริยมรรค อริยผล
แล้วบอกว่าตัวเองเป็นอริยเจ้า
กล่าวตู่ ต้องมีทีไปเปรต
ผลกรรมมีจริง อย่าประมาท
momoseen
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผลพวงจากการถูก Propaganda ตั้งแต่เกิดยันแก่
ไอ่โล้นนี่ยังเล็กน้อยมากเมื่อเทียบกับตัวอื่นๆ
โถคนดีทั้งหลาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะใช้ศัพท์อังกฤษก็ใช้ผิดๆ ถ้าอยากจะใช้ คำว่า Brainwashed หรือ Indoctrinated จะเหมาะสมกว่าเพราะ Propaganda เป็น Noun แค่พูดแบบไทยๆยังผิดเลย
พูดไม่ได้ แต่ชอบใช้ทับศัพท์กันจัง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราคิดว่าไม่ใช่เบรนพอชด์ brainwashed หรือการสอนไปอีกอย่างหนึ่งตามท่ีคุณว่า. แต่เป็น พรอปาเกทิฟ propagative.(adj.) มากกว่าฃึ่งเขาให้ความหมายถูกต้องเพราะพระเหล่านี้สร้างนิทานหลอกเขาเพื่อให้เขาศรัทธาในความเก่งกาจวามารถหรือบุญหนักศักดิ์ใหญ่ของตนว่าแม้แต่เทวดาและท้าวต่างๆยังต้องมานับถือเขาแม้แต่พระอินทร์ก็มาฟังเขาเทศน์ฃึ่งเป็นการสร้างเรื่องหรืออุปโลกเรื่องจอมปลอมขึ้นเพื่อท่ีจะปล้นเงินจากเขาด้วยการยินยอมเพราะหลงเชื่อจึงควรเรียกการกระทำของเขาว่า propagated. หรือท่ีเรียกกันทั่วไปว่าคือการทำ propaganda.พูดง่ายๆคือเขากระทำการโฆษณาชวนเชื่อ. โฆษณาชวนเชื่อคือ propaganda.
jittiya.farrell@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบรนวอชด์.
jittiya.farrell@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาอีกแล้ว jittiya.farrell@gmail.com ขี้อวด เพราะได้สามีไอริชรูปหล่อ ไม่ได้ทำให้ภาษาอังกฤษคุณเก่งโดยอัตโนมัตนะ

Propagate แปลว่าการ แพร่กระจาย ส่วนมากจะเอาใช้กับเชื้อโรคหรือสัตว์ที่ไม่เป็นที่ต้องการ

Propaganda คือ โฆษณาชวนเชื่อ

จะใข้ Propaganda ในรูปประโยคควรจะเป็น

They have been brainwashed by the state propaganda.

หรือ

Political Propaganda Is Cult Brainwashing.

แค่สะกดคล้ายๆกัน แต่มันต่างกันมากนะ สองศัพท์นี้
Propagate กับ Propaganda ความหมายไม่ได้ใกล้เลย
 
ความคิดเห็นที่ 42 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าหาว่าเณรคำหลอกหลวงเลยนะ
ทานก็เคยเจอมาแล้ว
นาทาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อมิตตพุทธ...ก็พวกโยมโง่เองนี่หว่า...5555
อลัชชี2013
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แรกเริ่มอาจจะเป็นพระดี แต่โดนนางกาลี และกิเลส เข้ารุมเร้าถ้าไม่แข็งจริงก็ ตบะแตก
ยิลเลต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องเฉือนทิ้งด้วยยิลเลตก็ได้ กามราคะในใจ ก็เหมือนพายุทอนาโด มันไม่คงอยู่นานหรอกครับ ถ้าใจเเข็งอดทน เดี๋ยวก็สงบ ก็ผ่องแผ้วเหมือนเดิม แต่ถ้าใจอ่อนวิ่งออกไปพุ่งเข้าใส่มันหละก็ รับรองว่า อาบัติแน่ๆ
คนใจแกร่ง
 
ความคิดเห็นที่ 39 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้มีการเปิดสอนหลักสูตร ครูสมาธิ อยู่หลายที่
ซึ่งเปิดสอนมาสอบกว่าปีแล้ว และมีนักศึกษาเรียนจบ มาหลายสิบรุ่นแล้ว
หลักคำสอนก็ โอเค รับได้ เน้นในเรื่องการทำสมาธิ เพิ่มพลังจิต
แต่ผู้เขียนหลักสูตร ซึ่งเป็นพระเถระชั้นผู้ใหญ่ มักอ้างเสมอว่า ท่าน ได้รับเลือก เป็น สธ. หลวงปู่มั่น
ซึ่งจากการค้นคว้าประวัติที่ท่านกล่าวมา วัน เดือน ปี ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง
จึงอยากขอให้ท่านใดที่มีความรู้เกี่่ยวกับพระกรรมฐาน สายหลวงปู่มัน ลองศึกษาดูว่าใช่ตามที่ท่านผู้เขียนหลักสูตรได้กล่าวไว้หรือไม่ เพราะผมเองศึกษาระเอียดแล้ว มันไม่ตรง
เพราะหลักสูตรที่ว่านี้ มีผู้หลักผู้ใหญ่ ในบ้านเมืองไปเรียนกันมาก จบแล้วก็เป็นอาจารย์สอนตามสาขาต่าง ๆ แต่ไม่มีซักคนที่จะตรวจสอบข้อเท็จจริง
เรื่อนี้ก็ผิดศีลข้อ ๔ (มุสา)
ตรวจสอบด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าท่านเกิดทันกันนะ อีกอย่างเป็นศิษย์หลวงปู่กงมาด้วยครับ ลองอ่าน http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8
%B0%E0%B8%98%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%A1%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%8D%E0%B8%B2%E0%B8%93_%28%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A2%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%8C_%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%BA%E0%B8%98%E0%B9%82%E0%B8%A3%29
Ki
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่แน่ใจว่าคุณเป็นฆราวาส หรือคนน่งเหลืองห่มเหลือง วิธีการเขียนของคุณส่อไปในทางอิจฉา คุณเองบอกว่าตรวจสอบแล้วไม่เจอ แล้วทําไมคนที่เขียนตอบคุณเขาหาเจอแค่ค้นใน google เท่านั้น คุณมาลงเพื่อล่อให้คนสงสัยว่าเป็นใคร เทคนิคคุณคล้ายพวกนักการเมือง ยังไม่รู้เรื่องจริงก็ไปกล่าวหาว่ามีการมุสา ผมสังเวชในการเขียนของคุณ นรกรอคุณอยู่ ลองไปส่องกระจกดูตัวเองก่อน ว่าคุณมุสาหรือใครมุสากันแน่
ระวังนรกรออยู่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเป็นคนธรรมดา เป็นคนที่นับถือศีล ๕ เกือบบริสุทธิ์ทุกข้อ ครับ
ที่ ยost ไป เพราะผมเป็นคนหนึ่งที่ผ่านการอ่านและศึกษาประวัติพระป่าสายหลวงปู่มั่น พอสมควร และวันเดือนปีที่ท่านกลับมาจำพรรษาที่จังหวัดอุดรธานี ก่อนที่ท่านจะเดินทางไปจำพรรณษาที่จังหวัดสกลนคร จนถึงปีที่ท่านละสังขาล มีพระที่เป็นศิษย์ท่านอุปฐากหลายรูป ด้วยกัน ครับ
ผมก็บอกแล้วนะครับว่า หลักสูตรที่ท่านเปิดสอนดีเลิศ แล้ว
แต่ผมได้นับวันที่ท่านพร้อมพระอาจารย์ ของท่าน เดินทางจากจันทบุรึ 18 เมษายน 2484 จนจังหวัดสกลนคร ถ้านับวันแล้วมันเข้าพรรษาก่อน (ศึกษาให้รอบด้าน ศึกษาให้กระจ่างทุกคำสอน อ่านให้ครบ 3 เล่ม อย่างละเอียด)
แล้วท่านจะเห็นว่าสิ่งที่ผม Commemt จริงหรือเท็จ

ขออภัย ขออโหสิกรรม ขอขมาไว้ ณ ที่นี้ด้วย

"สัพเพสัตตา สุขิตาโหตุ"
ขอให้สัตว์ทั้งหลาย จงเป็นสุข เป็นสุขเถิด
ผมเป็นฆรวาส ครับ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณรู้ข้อเท็จจริงในประวัติหรือ?
เกิดยุคเดียวกับหลวงปู่มั่น?
 
ความคิดเห็นที่ 38 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จับมันสึก และจับยัดเข้าตารางฐานหลอกลวงประชาชน
กระทืบเปรตห่มผ้าเหลือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้นี่มันเริ่มหลอกลวงคนมาหลายปีแล้ว... โดยเริ่มแรกน่าจะเป็นการจ้าง นายพันธการ กิ้มทอง(โจ) เป็นคนที่รับจ้างแต่งนิทานหลอกคนที่ไม่รู้ และขาดวิจารณาญาณที่เหมาะสม .. และหนังสือที่จ้างนายพันธการ กิ้มทอง เขียนนั้นมีหลายเล่น โดยมีทริกการใช้ชื่อสวย ๆ เพื่อลวงให้ผู้อ่านเข้าใจว่า "ไอ้นี่มันเป็นอรหันต์" (ไอ้พันธการ กิ้มทอง ไอ้นี่..มันรับจ้างเขียนประวัติให้พระอรหันต์กำมะลอหลายตน มีโอกาสลองไปดูในร้านหนังสือใหญ่ ๆ ดู)

ในลำดับต่อมามันก็เข้ามาสร้างเวปไซด์ของมันและจ้างทีมโปรโมทเวปให้โปรโมทเวปอย่างสุดลิ่มทิ่มประตู เพียงแค่พิมพ์คำว่า "หลวงปู่" ชื่อไอ้นรกนี่โผล่มาก่อนเลย นอกจากนั้นมันยังใช้ช่องทาง IT อย่าง Youtube เผยแพร่กิจกรรมลวงโลกของมันอย่างสุดลิ่มอีกเช่นกัน

และวิธีที่มันจะระดมเงินให้เข้ามากระเป๋าของมันและพวกนัน มันต้องมี อีเว้นท์ มันจึงประกาศสร้างพระแก้วมรกตที่ใหญ่ที่สุดในโลกขึ้นมา บอกว่าจะต้องซื้อหยกมาประดับองค์พระ จะต้องมีทองคำมาทำเป็นเครื่องทรง นี่แหละครับที่มาของเงินที่มันเอาไปซื้อรถหรู ๆ (มี โรลลอย คันยาวด้วย) ซื้อที่ซื้อบ้านให้ผู้หญิงชื้อ"แมว" ที่โสดแต่มีลูกชายหน้าคล้าย"ไอ้นรกเณรคำ"ตัวนี้มากๆ ไม่มีอาชีพแต่มีบ้าน ราคาเกินสิบล้าน มีรถหรูส่วนตัวใช้

และในช่วงที่ผ่านมาผู้อำนวยการโรงพยาบาลจังหวัดร้อยเอ็ด ได้จัดกิจกรรมระดมทุนสร้างตึกเพื่อรองรับคนไข้ที่มีมากขึ้นทุกวัน ๆ โดยไปชิญไอ้นรกนี่มาเทศน์ระดมทุน โดยมีการแยกบัญชีรับบริจาคออกเป็น 2 บัญชี ได้ยินข่าวมาว่าบัญชีที่ไอ้นรกนี่มีเปิดไว้มีเงินเข้า "เจ็ดสิบกว่าล้าน" แต่เหลือค้างบัญชีให้ทางโรงพยาบาลแค่ "สามแสนกว่า" นี่เป็นเหตุให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองต้องสะบั้นลง จากที่เคยขึ้นคัทเอาท์ใหญ่ข้างโรงพยามบาลนานเป็นเดือน ก็เปลี่ยนเป็นพระรูปอื่นแทน ส่วนเงินเคลียร์กันยังไงผมไม่ทราบจริงๆ..

ในส่วนของพระผู้ใหญ่ระดับเจ้าคณะภาค มันก็ถวายรถ TOYOTA CAMRY ป้ายแดงที่ทราบคือเจ้าคุณวัดบึงพลาญชัย จ.ร้อยเอ็ด นี่ท่านก็ได้มาคันนึง (ไม่ทราบตอนนี้มันยังนั่งสบายอยู่หรือเปล่า ?) เห็นว่าในภาคอีสานเนี่ยมีหลายองค์ที่ได้ TOYOTA CAMRY จากไอ้นรกนี่

มันยังสร้างแนวร่วมกับพระที่มีแนวๆเดียวกันจัดกิจกรรมร่วมกันอยู่บ่อยๆ ความหน้าด้านของมันยังมีมากมาย มันไปขึ้นคัทเอาท์ใหญ่โตอยู่หน้าทางขึ้นไปสู่"พระมหาเจดีย์ชัยมงคล" ทำให้คนที่ศรัทธาหลวงปู่ศรี มหาวีโร(ศิษย์รูปหนึ่งของหลวงปู่มั่น ท่านระดมแรงศรัทธาสร้างไว้เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ)เข้าใจผิดว่ามีส่วนสร้างพระมหาเจดีย์หรือมีความสัมพันธ์กับองค์หลวงปู่ ทั้งที่ไอ้นี่ไม่มีพระกรรมฐานในสายลูกศิษย์หลานศิษย์หลวงปู่มั่นรูปใดร่วมสังฆกรรมด้วยเลย..

ใครที่ฟังมันเทศน์ลวงโลกรับรองได้เลยว่าทุกครั้งมันต้องเล่าว่าเทพเอย พระอินทร์เอย นาคเอย มานิมิตบ้าง มาฟังธรรมจากมันบ้าง มานิมนต์มันบ้าง ทุกครั้งที่มันเทศน์...ถ้าใครเคยได้ยินได้ฟังครูบาอาจารย์สายหลวงปู่มั่น(ซึ่งเป็นพระอรหันต์แท้ๆ)ท่านแทบจะไม่เทศเรื่องเทวดามาฟังท่านเทศน์หรือมานิมนต์ท่าน ฯลฯ

และการอนุญาตให้ทำหนังสือประวัติของพ่อแม่ครูอาจารย์พระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบต้องแจกฟรีสถานเดียว ไม่ใช่จ้างนักแต่งนิทานสำนวนดีมาแต่งหนังสือขายวางตาม ซีเอ็ด เซเว่นฯ ฯลฯ

และพ่อแม่ครูอาจารย์ที่ผมเคารพท่านคือหลวงปู่ศรี มหาวีโร มีลูกศิษย์ท่านขออนุญาตจัดทำหนังสือประวัติท่านมานับสิบปี ท่านไม่เคยอนุญาตเลยทั้งที่กราบขออนุญาตท่านทุกๆปี จนกระทั่งปี 2550 ก่อนที่ท่านจะอาพาทครั้งใหญ่ท่านจึงได้อนุญาต และผู้ได้รับอนุญาตนั้นกลับเป็นผู้ที่ศรัทธาหลวงปู่ที่ได้มีโอกาสพบปะกับหลวงปู่โดยบังเอิญที่สนามบินขณะที่หลวงปู่ฯจะเดินทางโดยเครื่องบินโดยสาร จัดพิมพ์ครั้งแรก 3,000 เล่ม ต้นทุนในการจัดพิมพ์แสนกว่าบาทแจกฟรีทั้งหมด

ท่านใดได้เคยไปกราบครูบาอาจารย์พระป่าสายหลวงปู่มั่นโดยเฉพาะลูกศิษย์หลวงปู่มั่นจะเห็นปฏิปทาของพระอรหันต์(ท่านเหล่านี้เป็นพระอรหันต์เกือบทุกองค์ ที่เหลือไม่เป็นพระโพธิสัตว์ก็สร้างบารมีเพื่อความหลุดพ้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่ใช่สาวกภูมิ ก็เป็นพุทธภูมิ หรือพระปัจเจกพุทธเจ้า)ได้เห็นของจริงก็จะเห็นปฏิปทาของจริงกับของเก๊ได้ไม่ยาก...

พิมพ์มายาวมาก.. ไอ้พวกนี้มีหลายแบบถ้าท่านคิดว่าตัวเองเป็นพุทธบริษัทก็ทำหน้าที่ตักเตือนพระที่ประพฤติผิดพระธรรมวินัย ส่วนไอ้พวกแต่งเป็นพระหลอกคนเพราะขี้เกียจทำงาน(เพราะหาเงินง่ายครับ)ก็มีเยอะครับ..

ขออนุญาตเล่าสักเรื่องพอดีวันนี้เจอมาพอดี ผมอยู่ที่จังหวัดร้อยเอ็ด และวันนี้ผมกำลังทำป้ายติดผนังอยู่ ก็มีรถกระบะติดหลังคาในรถมีลูกนิมิตปิดทองวางอยู่ มีฆ้องด้านข้างติดป้ายไวนิลเห็นชื่อวัดและมาจากจังหวัดอุรธานี มีเสียงประกาศของคนที่แต่งเป็นพระประกาศขอรับบริจาคไปตามทาง พวกนี้จะมีพลเดินเท้าออกเดินไปตามร้านต่างๆมีขันรับบริจาคประจำตัว ไอ้พวกนี้หลอกหากินกับชาวบ้านมานาน วิธีการเป็นแบบนี้ตลอดครั้งนี้มันโชคดีไม่ได้เดินเข้ามา เพราะพวกนี้มักจะถูกผมถามว่า...

มาจากไหน..?

ทำไมมารับบริจาคไกลนัก.ที่จังหวัดนั้นไม่มีคนทำบุญหรือ...?

ออกมารับบริจาคเนี่ยมีใบอนุญาติไม๊...? ถ้ามีขอดูหน่อย...

ถึงตรงนี้มักจะหนีอาจจะมีพวกใจดีสู้เสือหยิบใบเอกสารปลอมในการขออนุญาตรับบริจาค ผมก็จะให้พวกมันรอก่อนขอเช็คว่าของจริงหรือเปล่า..แล้วผมก็จะกดโทรศัพท์ ถึงตรงนี้หน้าซีดเผ่นหางจุกตูดทุกราย...

มีเยอะถ้ามีโอกาสจะเล่าให้อ่านอีก
ซินแสเกินร้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีพวกที่มาลบนี่มันเป็นใครกัน. พวกเสียลประโยชน์ล่ะซิท่า
เขาเขียนเปิดเผยข้อมูลดีๆแบ้วดันมาลบเขา งี่เง่า
ตามนั้น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่มันกดลบจนบางครั้งมีคนลงความเห็นถึง70-80 คห. เห็นเหลืออยู่กระจุกเดียว. ถ้าจะให้ถูกต้องและดีกว่านี้ไม่ควรถอดออกให้ผู้คนเห็นก็แต่ว่าคห.นั้นๆได้รับความชอบหรือไม่ชอบและกี่คนก็พอเพราะผู้จัดการตรวจสอบแล้วด้วยว่าไม่หยาบคายทำไมต้องเอาออกด้วย?

อีกอย่างหนึ่งเราคอมเมนต์เกี่ยวกับ สเต็ลธ์ บอมเมอร์ของจีนมาเขียนเท่าไหร่ก็ไม่ลงให้ทั้งๆท่ีไม่ได้เขียนหยาบคายเลย?!?

หรือลัทธิคอมมิวนิสต์มาเผยแพร่และมีอิทธิพลท่ีนี่โดยตรวจากจีนแล้ว?!...
jittiya.farrell@gmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 36 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้นี่มันเริ่มหลอกลวงคนมาหลายปีแล้ว... โดยเริ่มแรกน่าจะเป็นการจ้าง นายพันธการ กิ้มทอง(โจ) เป็นคนที่รับจ้างแต่งนิทานหลอกคนที่ไม่รู้ และขาดวิจารณาญาณที่เหมาะสม .. และหนังสือที่จ้างนายพันธการ กิ้มทอง เขียนนั้นมีหลายเล่น โดยมีทริกการใช้ชื่อสวย ๆ เพื่อลวงให้ผู้อ่านเข้าใจว่า "ไอ้นี่มันเป็นอรหันต์" (ไอ้พันธการ กิ้มทอง ไอ้นี่..มันรับจ้างเขียนประวัติให้พระอรหันต์กำมะลอหลายตน มีโอกาสลองไปดูในร้านหนังสือใหญ่ ๆ ดู)

ในลำดับต่อมามันก็เข้ามาสร้างเวปไซด์ของมันและจ้างทีมโปรโมทเวปให้โปรโมทเวปอย่างสุดลิ่มทิ่มประตู เพียงแค่พิมพ์คำว่า "หลวงปู่" ชื่อไอ้นรกนี่โผล่มาก่อนเลย นอกจากนั้นมันยังใช้ช่องทาง IT อย่าง Youtube เผยแพร่กิจกรรมลวงโลกของมันอย่างสุดลิ่มอีกเช่นกัน

และวิธีที่มันจะระดมเงินให้เข้ามากระเป๋าของมันและพวกมัน มันต้องมี อีเว้นท์ มันจึงประกาศสร้างพระแก้วมรกตที่ใหญ่ที่สุดในโลกขึ้นมา บอกว่าจะต้องซื้อหยกมาประดับองค์พระ จะต้องมีทองคำมาทำเป็นเครื่องทรง นี่แหละครับที่มาของเงินที่มันเอาไปซื้อรถหรู ๆ (มี โรลลอย คันยาวด้วย) ซื้อที่ซื้อบ้านให้ผู้หญิงชื้อ"แมว" ที่โสดแต่มีลูกชายหน้าคล้าย"ไอ้นรกเณรคำ"ตัวนี้มากๆ ไม่มีอาชีพแต่มีบ้าน ราคาเกินสิบล้าน มีรถหรูส่วนตัวใช้

และในช่วงที่ผ่านมาผู้อำนวยการโรงพยาบาลจังหวัดร้อยเอ็ด ได้จัดกิจกรรมระดมทุนสร้างตึกเพื่อรองรับคนไข้ที่มีมากขึ้นทุกวัน ๆ โดยไปชิญไอ้นรกนี่มาเทศน์ระดมทุน โดยมีการแยกบัญชีรับบริจาคออกเป็น 2 บัญชี ได้ยินข่าวมาว่าบัญชีที่ไอ้นรกนี่มีเปิดไว้มีเงินเข้า "เจ็ดสิบกว่าล้าน" แต่เหลือค้างบัญชีให้ทางโรงพยาบาลแค่ "สามแสนกว่า" นี่เป็นเหตุให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองต้องสะบั้นลง จากที่เคยขึ้นคัทเอาท์ใหญ่ข้างโรงพยามบาลนานเป็นเดือน ก็เปลี่ยนเป็นพระรูปอื่นแทน ส่วนเงินเคลียร์กันยังไงผมไม่ทราบจริงๆ..

ในส่วนของพระผู้ใหญ่ระดับเจ้าคณะภาค มันก็ถวายรถ TOYOTA CAMRY ป้ายแดงที่ทราบคือเจ้าคุณวัดบึงพลาญชัย จ.ร้อยเอ็ด นี่ท่านก็ได้มาคันนึง (ไม่ทราบตอนนี้มันยังนั่งสบายอยู่หรือเปล่า ?) เห็นว่าในภาคอีสานเนี่ยมีหลายองค์ที่ได้ TOYOTA CAMRY จากไอ้นรกนี่

มันยังสร้างแนวร่วมกับพระที่มีแนวๆเดียวกันจัดกิจกรรมร่วมกันอยู่บ่อยๆ ความหน้าด้านของมันยังมีมากมาย มันไปขึ้นคัทเอาท์ใหญ่โตอยู่หน้าทางขึ้นไปสู่"พระมหาเจดีย์ชัยมงคล" ทำให้คนที่ศรัทธาหลวงปู่ศรี มหาวีโร(ศิษย์รูปหนึ่งของหลวงปู่มั่น ท่านระดมแรงศรัทธาสร้างไว้เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ)เข้าใจผิดว่ามีส่วนสร้างพระมหาเจดีย์หรือมีความสัมพันธ์กับองค์หลวงปู่ ทั้งที่ไอ้นี่ไม่มีพระกรรมฐานในสายลูกศิษย์หลานศิษย์หลวงปู่มั่นรูปใดร่วมสังฆกรรมด้วยเลย..

ใครที่ฟังมันเทศน์ลวงโลกรับรองได้เลยว่าทุกครั้งมันต้องเล่าว่าเทพเอย พระอินทร์เอย นาคเอย มานิมิตบ้าง มาฟังธรรมจากมันบ้าง มานิมนต์มันบ้าง ทุกครั้งที่มันเทศน์...ถ้าใครเคยได้ยินได้ฟังครูบาอาจารย์สายหลวงปู่มั่น(ซึ่งเป็นพระอรหันต์แท้ๆ)ท่านแทบจะไม่เทศเรื่องเทวดามาฟังท่านเทศน์หรือมานิมนต์ท่านเลย ท่านจะเล่าเรื่องเหล่านี้ก็แต่ในกลุ่มลูกศิษย์ใกล้ชิดที่บังเอิญเข้าไปหาท่านไม่ถูกเวลา(ท่านเกรงว่าลูกศิษย์ท่านจะทำอะไรที่ไม่สมควรในที่นั้น)

และการอนุญาตให้ทำหนังสือประวัติของพ่อแม่ครูอาจารย์พระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบต้องแจกฟรีสถานเดียว ไม่ใช่จ้างนักแต่งนิทานสำนวนดีมาแต่งหนังสือขายวางตาม ซีเอ็ด เซเว่นฯ ฯลฯ

และพ่อแม่ครูอาจารย์ที่ผมเคารพท่านคือหลวงปู่ศรี มหาวีโร มีลูกศิษย์ท่านขออนุญาตจัดทำหนังสือประวัติท่านมานับสิบปี ท่านไม่เคยอนุญาตเลยทั้งที่กราบขออนุญาตท่านทุกๆปี จนกระทั่งปี 2550 ก่อนที่ท่านจะอาพาทครั้งใหญ่ท่านจึงได้อนุญาต และผู้ได้รับอนุญาตนั้นกลับเป็นผู้ที่ศรัทธาหลวงปู่ที่ได้มีโอกาสพบปะกับหลวงปู่โดยบังเอิญที่สนามบินขณะที่หลวงปู่ฯจะเดินทางโดยเครื่องบินโดยสาร จัดพิมพ์ครั้งแรก 3,000 เล่ม ต้นทุนในการจัดพิมพ์แสนกว่าบาทแจกทั้งหมด

ท่านใดได้เคยไปกราบครูบาอาจารย์พระป่าสายหลวงปู่มั่นโดยเฉพาะลูกศิษย์หลวงปู่มั่นจะเห็นปฏิปทาของพระอรหันต์ (ท่านเหล่านี้เป็นพระอรหันต์เกือบทุกองค์ ที่เหลือถ้าไม่เป็นพระโพธิสัตว์ก็สร้างบารมีเพื่อความหลุดพ้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่ใช่สาวกภูมิ ก็เป็นพุทธภูมิ หรือพระปัจเจกพุทธเจ้า)ได้เห็นของจริงก็จะแยกแยะปฏิปทาของจริงกับของเก๊ได้ไม่ยาก...

พิมพ์มายาวมาก.. ไอ้พวกนี้มันมีหลายแบบถ้าท่านคิดว่าตัวเองเป็นพุทธบริษัทก็ทำหน้าที่ตักเตือนพระที่ประพฤติผิดพระธรรมวินัย ส่วนไอ้พวกแต่งเป็นพระหลอกคนเพราะมันขี้เกียจทำงาน(เพราะทำแบบนี้หาเงินง่ายกว่าครับ)ก็มีเยอะครับ..

ขออนุญาตเล่าสักเรื่องพอดีวันนี้เจอมาพอดี ผมอยู่ที่จังหวัดร้อยเอ็ด และวันนี้ผมกำลังทำป้ายติดผนังอยู่ ก็มีรถกระบะติดหลังคาในรถมีลูกนิมิตปิดทองวางอยู่ และก็มีฆ้อง ส่วนด้านข้างรถติดป้ายไวนิลเห็นชื่อวัดว่าวัดอะไรและมาจากจังหวัดอุดรธานี มีเสียงประกาศของคนที่แต่งเป็นพระประกาศขอรับบริจาคไปตามทาง พวกนี้จะมีพลเดินเท้าออกเดินไปตามร้านต่างๆมีขันรับบริจาคประจำตัว ไอ้พวกนี้หลอกหากินกับชาวบ้านมานาน วิธีการเป็นแบบนี้ตลอดครั้งนี้มันโชคดีไม่ได้เดินเข้ามา เพราะพวกนี้มักจะถูกผมถามว่า...

มาจากไหน..?

ทำไมมารับบริจาคไกลนัก.ที่จังหวัดนั้นไม่มีคนทำบุญเลยหรือ...?

ออกมารับบริจาคเนี่ยมีใบอนุญาตไม๊...? ถ้ามีขอดูหน่อย...

ถึงตรงนี้มักจะหนีอาจจะมีพวกใจดีสู้เสือหยิบใบเอกสารปลอม(เจอที่มุกดาหาร)ในการขออนุญาตรับบริจาค ผมก็จะให้พวกมันรอก่อนขอเช็คว่าของจริงหรือเปล่า..แล้วผมก็จะกดโทรศัพท์ ถึงตรงนี้หน้าซีดเผ่นหางจุกตูดทุกราย...

มีเยอะถ้ามีโอกาสจะเล่าให้อ่านอีก
ซินแสเกินร้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศที่มีพลเมืองขลาดเขลาเบาปัญญามากๆแบบนี้เมื่อมีใครสักคนที่โกหกเก่งและแยบยล บุคคลนั้นย่อมจูงจมูกคนโง่เขลาให้คล้อยตามและสามารถสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยให้กับตนเองพร้อมญาติมิตรได้อย่างมากมายมหาศาล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประหลาดใจที่คนไทยช่างอ่อนแอถึงขนาดนี้ ความถูกต้องมันสูญหายไปไหนหมด? เรื่องของนายวิรพล สุขผลนี่เป็นผลของลัทธิแฝงที่ยึดเกาะเอาผ้าเหลืองของ"พระพุทธศาสนา"ทํามาหากิน เช่น"ลัทธิธรรมกาย!" ยึดเอาชื่อ"หลองพ่อสด วัดปากนํ้า"มาอ้างอิงเรียกหาเหยื่อ! หากคราวนี้ทางการที่เกี่ยวข้องยังทําเป็นเอาหูไปนา เอาตาไปไร่อยู่อีก ก็แย่แล้ว!

มิใช่แต่ชาวไทยที่ประนามแก๊งมิจฉาชีพเท่านั้น เรื่องมันเหม็นไปทั้งโลกตั้งแต่ไอ้โล้น'ธรรมกาย!'มันออกมาพ่นเรื่อง"จานบินเที่ยวร่อนพบปะ ติดต่อกับ Steve Jobs หลังจากที่เสียชีวิตไปแล้ว" มันสําคัญตนผิดจริงๆ!
ไอ้บ้านํ้าลาย!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมน้ำหน้าไอ้พวกอวดรวย บริจาคเยอะๆ ทำบุญพ่องงงงอะ บริจาควัด โง่ฉิบคนไทย
ลางล้านปีแสง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระแก้วจำลองมีขายทั่วไปตามร้านขายพระ มีทั้งเก่าและใหม่ หลายสี สั่งได้
ไม่เห็นต้องขออนุญาตเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกเอาศาสนามาหาผลประโยชน์ ส่วนตัว ซักทีเถอะ เลิกเอาผ้าเหลืองมาบังหน้าได้เเล้ว
กำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังเอาเพลิน ๆ ก็โอเค ถ้าจะฟังเอาธรรมะไม่มีเลยมีแต่ขายบุญ
Gamo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 -9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยอยากแข่งกับธรรมกาย รวยจากการหาแดรกกับพุทธศาสนิกชนเหมือนกัน
ผีบ้าถามทาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมรู้จักหลวงปู่นี้จาก เซ่เวน ตอนออกหนังสือแรกๆ ผมว่ามีส่วนทำให้พระรูปนี้ดังมากๆ
พระเซ่เว่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พล่ามอะไร ไร้สาระ ลวงโลกสิ้นดี อวดอุตริ เพ้อเจ้อ
อ๋อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีทองคำจะบริจาค ขอเบอร์โทรกลับปู่เณรด่วนจ้า
สรยุทธ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่เลยครับ ถ้าบารมีท่านถึงระดับนั้นจริง ชาติหน้าคนด่าอาจต้องไปเกิดเป็นเปรตนะครับ
ศิษย์หลวงตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถุยชีวิต ช่างคิดได้ (แค่เนี่ย?)
bb
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระล่วงโลก หากินบนผ้าเหลือง
ลวงโลกแท้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การขจัดเหลือบมารศาสนาไม่ทำให้ชาติหน้าเกิดเป็นเปรตหรอก น่าจะได้บุญที่ได้ช่วยกอบกู้ทำนุบำรุงพระศาสนานะครับ
บักคำ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณความเห็นที่24ครับ ผมรู้นะว่าคุณเป็นพวกนายคำ(หลวงปู่ลวงโลก) และก็รู้ว่าพวกคุณไม่เชื่อเรื่องนรก สวรรค์ หรือเรื่องผีเปรตอะไรทั้งนั้น แต่อยากจะบอกสั้นๆ อ่านให้ดีนะครับ
"สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านทำเรื่องจริงให้คล้ายเรื่องเหลวไหล เพื่อดูใจจริงของคน"
นายคำอ่านพระไตรปิฎกสำคัญผิด คิดว่านิยายหลอกคน ก็เลยไม่สนว่าบุญกรรมมีจริง
ผมอยากเตือนพวกคุณว่า ที่จริงแล้ว นรกมีจริง
ศิษย์ตถาคต
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้สมองหน่อยครับ

ถ้าคนเป็นพระที่ดี จริยวัตรต้องงดงาม ไม่ทำอะไรที่ขัดต่อความรู้สึกของพุทธศาสนิกชนแบบนี้หรอกครับ
นรกมีไว้สำหรับมารศาสนา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ็งนั่นแหล่ะ เปรด
yedpad@hot.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรียกว่าอ้ายโล้นเชี่ยจะดีกว่านะ
เสด็จพี่
 
ความคิดเห็นที่ 23 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พุทธแต่เปลือกก็ถูกพระหลอก
ประชาธิปไตยแค่ไปเลือกตั้งก็ถูกแม้วหลอก
อ่านหนังสือเพิ่มอีกบรรทัด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังแล้ว นาธารเป็นหลานไปเลย
jc
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลอกกันเข้าไป สังคมมนุษย์ขี้เหม็น
ไอ้แดง ตม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังตั้งนาน สรุปได้ว่า ราชรถของท่านท้าวสุริยามรรค ขับขี่ได้ไวกว่า เจ็ต ที่โยมถวายไห้ท่านนั่งอีก ฉะนั้น ขอเรียนท่านท่านนายก ยอดยาหยี ปู...ขอไห้ระงับการสร้างรถไฟความเร็วสูงแล้วเปลี่ยนเปนมาสั่งซื้อราชรถของท่านสุริยามรรคจาดีกว่า ติดต่อยังงัย? ถามหลวงปู่ได้น่ะจ๊ะ
เด็กฟังนิทาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คันละเท่าไรละจ๊ะ ราชรถฯ ที่ว่าน่ะ ถ้าแพงมากไป เด๋วพวกกรูไม่ต้องเป็นหนี้กันยัน ลูก หลาน เหลน โหลน เลยเหรอ.....
E ปู บ้าจี้ (เอากะเค้าด้วย)
 
ความคิดเห็นที่ 19 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มิจฉาชีพทั้งก๊วน ทั้งไอ้เณรคำ ทั้งลุกศิษย์
เห็นๆกันอยู่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เก่งจริงจริงมีเพื่อนเปนเทวดา
ลวงโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันบ้าไปแล้ว555
bee
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขึ้นธรรมมาศมาดเหลือหลายเทศจนน้ำหมากกระเด็น
พอเผลอคนล้างปาก บ้วนน้ำหมาก หลบเข้าบ้าน
วิถีปู่เณรคำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วัดป่าขันติธรรมเปิดสาขาแข่งกับ 7-Eleven หรือไงครับ
pandorabox สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 -11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วาทะศีลดี ทำให้คนเชื่อ พวกเดียวกับนาทาน
พระเอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมือนเล่านิทานให้เด็กฟัง ไม่ได้มีหลักธรรมคำสอนอะไรให้สดับอะไรเลย คำก็สร้างโน่น สร้างนี่อันมีค่า
แบทแมน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้าไปแล้วหลวงเพื่อน...อภิญญาสามธิ...การถอดจิตได้อย่างอิสระไปไหนมาไหนก้ได้...โอ้หลวงเพื่อนทำได้...
ครูซี่ อุบล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงปู่เณรคลำเสกเด็กเข้าท้องสีกาได้นะ
อยากลองมั้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพราะความโฉดเขลาเบาปัญญา จึงได้มีนักต้มตุ้นนุ่งห่มผ้าเหลืองออกมาหลอกเรี่ยรายเงินทำสิ่งไร้สาระ อยู่ทุกสมัยมิวายเว้น
แบทแมน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่ห่มผ้าเหลืองมาต้มตุ๋นน่ะเด่ะๆครับ ของจริงคือไอ้พวกเชี้ยลิ้นสองแฉกที่มันใส่สูทมาหลอกพวกควายแดงเพื่อเข้าสภาน่ะ แม่มแดรกฮ่าทีเป็นแสนๆล้าน
วีระบุรุษแห่งทุ่งท้อแท้
 
ความคิดเห็นที่ 9 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่น่าเชื่อถือ ตั้งแต่บอกว่านับอายุเมื่อชาติที่แล้ว หากมีปัญญา จะเห็นว่า หลอกลวงชัดๆ พวกที่ออกมาปกป้องเข้าใจว่ามีผลประโยชน์ร่วม เณรคำได้ ตนเองก็ได้
ไม่นับถือค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 -9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไรไม่ได้หรอก พอจะเริ่มก็หนีไปแล้ว
ยันตระ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนีไปพร้อมกับทองกว่า 10 ตัน กับเงินอีกหลายพันล้าน
ชาติ
 
ความคิดเห็นที่ 7 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้โล้นมันทำท่าบ้าอะไรของมัน. นั่นมันวิธีการของสงฆ์หรือนั่น...? พฤติกรรมแมร่ง ไม่ควรเอาผ้าเหลืองมาห่มเลย
ไอ้บ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทั้งหลายทั้งปวง ก็คือความโง่ของท่านทั้งหลายที่เอาเงินไปให้เค้าเอง ทำบุญมีมากมายหลายวิธีไม่ใช่เอาเงินไปให้คนห่มเหลืองแล้วถึงจะใด้บุญ คิดให้ดีทำไมต้องให้
สส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ครับ
bangkok_champ@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ระเบียบนี้ไม่ค่อยได้เผยแพร่สู่ประชาชน ทำให้เข้าใจว่าสร้างได้" สรุปก็คือชาวบ้านผิดอีกเช่นเคย ระบบราชการไทยมันเป็นแบบนี้ เมื่อหลายสิบปีก่อนทางภาคอีสานถึงมีพวกคอมมิวนิสต์ ตอนนี้ก็มีโจรใต้
ไม่ได้เข้าข้างพระ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคนไทยที่นับถือพุทธ เข้าถึงธรรมะจริง ๆ เรื่องพวกนี้จะไม่เกิดขึ้น
ของจริงไม่เอา..กลับชอบของปลอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เพราะของจริงมันไม่มีครับ คุณมีพระไตรปิฎกเล่มแรกหรือเปล่าละ
alter
 
ความคิดเห็นที่ 2 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่ากลัว อาตมาอวดมากกว่าไม่มีใครทำอะไรได้เลย นะจ๊ะ
จานบิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าชาวพุทธเข้าใจ ในหลักธรรมที่แท้จริง การยึดถือตัวบุคคลก็ไม่มีความหมาย พวกนี้หมดความหมายไปเลย
ปฏิบัติอยู่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014