หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าววิเคราะห์การเมือง
 

“อากง” เชื้อปะทุ แดงล้มเจ้าหาเรื่องเขย่าสถาบัน!!

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
10 พฤษภาคม 2555 07:43 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“อากง” เชื้อปะทุ แดงล้มเจ้าหาเรื่องเขย่าสถาบัน!!

“อากง” เชื้อปะทุ แดงล้มเจ้าหาเรื่องเขย่าสถาบัน!!

ผ่าประเด็นร้อน
       
       ไม่ได้เหนือความคาดหมายกับการนำกรณีการเสียชีวิตของ อำพล ตั้งนพคุณ วัย 61 ปี นักโทษคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ที่ถูกศาลพิพากษาจำคุก 20 ปี ไปขยายผลอย่างเอาจริงเอาจังของพวก “แดงล้มเจ้า” เป้าหมายเพื่อให้แก้ไขกฎหมายอาญา มาตรา 112 เปิดทางให้สามารถวิจารณ์สถาบันพระมหากษัตริย์ได้โดยสะดวก ซึ่งที่ผ่านมาคนพวกนี้ก็ได้มีการนำเอากรณีการจำคุก อำพล โดยใช้คำว่า “อากง” มาสร้างความหมายเรียกร้องความเห็นใจ ทำนองว่า “รังแกคนแก่” และกฎหมายไม่เป็นธรรม ต้องมีการแก้ไข อะไรประมาณนั้น
       
       ก่อนหน้านี้มีการเคลื่อนไหวกันถึงขนาดมีนักเขียนมือสมัครเล่นอยากดังถึงกับลงทุนโหนกระแสด้วยการ “เปลือยนม” เรียกร้องให้ปล่อยตัวอากง และร่วมเคลื่อนไหวลงชื่อให้แก้ไขกฎหมายอาญามาตราดังกล่าว
       
       อย่างไรก็ดี ที่ผ่านมาหัวโจกในการเคลื่อนไหวเรื่องดังกล่าวมาจากพวกนักวิชาการที่ “ไม่เอาเจ้า” กลุ่มหนึ่งเท่าที่จำได้ก็มีชื่อปรากฏ เช่น สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะศิลปะศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกษียร เตชะพีระ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และก่อนหน้านี้คนพวกนี้ก็ร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่มนิติราษฎร์ ที่มีหัวโจกคือ วรเจตน์ ภาคีรัตน์ อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เสนอให้แก้ไขมาตรา 112 มาแล้วแต่ไม่สำเร็จ เพราะฝ่ายรัฐบาลพรรคเพื่อไทยไม่กล้ารับลูกดำเนินการตรงๆ เพราะถูกต่อต้านจากสังคมในวงกว้างนั่นเอง
       
       ทำให้คนในรัฐบาลหลายคนตั้งแต่นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลงมา จนถึงรองนายกรัฐมนตรี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่มักรับงานเคลื่อนไหวในเรื่องการเสนอกฎหมายในสภาก็ปฏิเสธ ยืนยันว่ารัฐบาลไม่แตะต้องเรื่องดังกล่าว รวมทั้งมีท่าทีแข็งกร้าวจากคนในกองทัพขัดขวางทำให้ต้องฝ่อลงไป แต่ก็ไม่วายที่อาจารย์ในมหาวิทยาลัยกลุ่มนี้หันมาโจมตีรัฐบาลระบุว่า ย่ำศพคนเสื้อแดงขึ้นไปเสพอำนาจ รวมไปถึงการปรองดองกับอำมาตย์ เป็นต้น
       
       สำหรับกรณีของอำพล หากพิจารณาผิวเผินโดยไม่รู้ที่มาที่ไปก็อาจเข้าใจผิดไปว่าทำไมต้องมาจับคนแก่ขังคุกถึง 20 ปี เป็นเรื่องไม่เป็นธรรมและทำร้ายจิตใจกันมากเกินไปหรือเปล่า สร้างกระแสรัดทดได้ไม่ยาก แต่ขณะเดียวกันต้องรับรู้ข้อมูลกันอีกด้านหนึ่งด้วยว่าเขาเคยมีชื่ออยู่ในบัญชีของตำรวจสันติบาลมานานแล้ว เนื่องจากมีความเคลื่อนไหวหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ และในการชุมนุมคนเสื้อแดงเขาก็มักไปเข้าร่วมและมักแจกจ่ายใบปลิวโจมตีสถาบันอยู่เสมอ จนเรียกได้ว่า “เป็นแดงล้มเจ้าฮาร์ดคอร์” คนหนึ่งทีเดียว และสาเหตุที่ต้องติดคุกก็เนื่องจากได้กระทำความผิดจากกรณีส่งข้อความสั้นจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างรุนแรงต่อเนื่องกันหลายครั้ง มีความผิดต่างกรรมต่างวาระ หลายกระทง จนกระทั่งนำไปสู่คำพิพากษาจำคุก 20 ปี โดยแยกเป็น 4 กระทงๆ ละ 5 ปี
       
       นั่นคือที่มาที่ไป ไม่ใช่จู่ๆ ไปจับเขาขังคุก ใช้อำนาจเถื่อนรังแก ก็หาใช่ไม่ ซึ่งเหมือนกับคนทั่วไปหากไม่ได้ไปดูหมิ่น ให้ร้าย พระมหากษัตริย์ พระราชินี และรัชทายาท ที่กำหนดเอาไว้ตามกฎหมายก็ไม่มีความผิด อีกทั้งหากไม่มีเจตนาที่จะจาบจ้วงก็ไม่เห็นต้องเดือดร้อนกับการมีกฎหมายดังกล่าว
       
       กรณีของอากง แม้จะมีความเสียใจต่อการเสียชีวิต เพราะถือว่าทุกชีวิตมีค่า มีความหมาย แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ควรที่จะนำกรณีดังกล่าวมาบิดเบือน เพื่อสร้างกระแสไม่เลิก ตั้งแต่ถูกจับกุม ความพยายามในการขอประกันตัว จนกระทั่งล่าสุดกรณีการเสียชีวิต ซึ่งคนพวกนี้ที่กำลังดำเนินการอย่างเต็มที่ถือว่าน่ารังเกียจยิ่งกว่า เพราะไม่ต่างจากการ “หากินกับคนตาย” ใช้คนตายมาสร้างกระแสเพื่อนำไปสู่เป้าหมายของตัวเอง และที่สำคัญก็คือการพยายามนำเสนอข้อมูลแบบลับๆ ล่อๆ เจตนาให้สังคมเข้าใจผิด ทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์ต้องเสียหายโดยที่ไม่อยู่ในฐานะชี้แจงอย่างตรงไปตรงมาได้
       
       คำพูดของ สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ที่ใช้โอกาสนี้ใช้ถ้อยคำปลุกเร้าอย่างรุนแรง มีเจตนาทำลาย “ใคร” เชื่อว่าคนที่ติดตามเรื่องราวอย่างเข้าใจก็ย่อมมองออกได้ไม่ยาก เพราะความหมายที่ซ่อนอยู่นั้นต้องการสื่อไปถึงใคร
       
       แน่นอนว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและความพยายามในการสร้างกระแสดังกล่าวของคนพวกนี้อาจจะยังไม่ได้ผล เพราะยังเชื่อว่ารัฐบาลพรรคเพื่อไทยยังไม่กล้ากลับลำ หรือทำอะไรที่โฉ่งฉ่าง อีกทั้งเวลานี้ระหว่างแดงล้มเจ้ากับ แดงทักษิณ ถือว่าแยกทางกันค่อนข้างชัดเจน โดยฝ่ายหลังมุ่งหาผลประโยชน์ ไม่ต้องการอุดมการณ์ เพราะกินไม่ได้ กำลังสนุกอยู่กับอำนาจรัฐและปรองดองกับอำมาตย์
       
       การออกมาเคลื่อนไหวของแดงล้มเจ้าที่พุ่งเป้าไปที่การทำหน้าที่ของหน่วยงานรัฐในการควบคุมตัวของกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม รวมไปถึงกระบวนการยุติธรรม โจมตีศาล ซึ่งไม่อยากนึกภาพว่าหากเป็นรัฐบาลชุดที่แล้วบรรยากาศจะคึกคักมากกว่านี้แน่นอน แต่ก็อย่างว่านั่นแหละเป้าหมายที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ข้างหลังหากสังเกตให้ดีเป้าหมายอยู่ที่สถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่เชื่อก็ลองกลับไปพิจารณาข้อความในเฟซบุคส์ของสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ที่ใช้ถ้อยคำรุนแรงขึ้นมึงนั้นหมายถึงอะไร!!

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“เสี่ยอ้วน”โยงงบฉาวมท. พันล้าน จับตา "บิ๊กป๊อก”เด้งผู้ว่าฯอีกล็อต
"ถ้าไม่มีเรื่องก็ไม่ย้าย"เหตุผลของฟ้าผ่าหน้าแล้งในมหาดไทย !!
บิ๊กตู่ มาถูกทางท่าทีถอดถอน ปู - รอลุ้นทบทวนสัปทานรอบ 21 !!
จับตากติการัฐธรรมนูญใหม่ ล็อกสเปกตุลาการศาล รธน.
ไขปริศนาคดีฆ่า “สุทิน” ปืน 11 มม.กุญแจสำคัญ เชื่อ “ตร.มะเขือเทศ” เอี่ยว
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 21 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 18 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกผู้สอน ที่อยู่จุฬา เมื่อมีความคิดต่อต้านสถาบัน
ควรลาออก
และไปสอนที่ม.ชินวัตน์หรือม.เอกชนอื่นๆ ถ้าเค้ารับนะ
อย่า นำเกียรติภูมิของสถาบันจุฬามาใช้ประโยชน์
อยากรู้นักถ้าคนเหล่านี้ พูดออกมาจากการเป็น ผู้สอน
ที่อยู่ตาม มหาลัยเอกชน ใครจะฟังพวกมัน

เพราะสถาบันจุฬา
กำเนิดขึ้นจากพระดำริ
และตราสัญลักษณ์ ขององค์มหาราช พระปิยะมหาราช

ที่จริงควรรวมถึง นิสิต ที่แข่งขันเพื่อเข้าศึกษา
ควรรู้ความเป็นมาของสถาบันดี เมื่อไม่ชอบก็อย่าเข้ามา
ไปไกลๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนอยู่ถูกเขาหลอกใช้
ตอนตายถูกเขาแห่ประจาน
อั๊วสงสารลื้อจริง ๆ
ชีฉำซี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
*Sad But True,...สำหรับอากงที่รับจ้างมาตายฟรี..].. ไร้ทั้งศักดิ์ศรีและวิญญาณของความเป็นคน แม้กระทั่งตายไปแล้ว ยังไม่รู้ตัวเลยว่า ชีวิตมีค่าเพียงหนูทดลอง ทางการเมืองให้ขบวนการ คอมมิวนิสต์หลงยุค อย่างอีธิดาแดงนำไปเป็นเครื่องมือ โจมตีสถาบันหลักของชาติ และศาลสถิตยุติธรรมต่อไปเท่านั้น... ใช่ครับมันเศร้าแต่ก็เป็นเรื่องจริง ที่ชายเชื้อสายจีนคนหนึ่ง (ได้เข้ามาพึ่งโพธิสมภารแผ่นดินไทย แต่หารู้คุณ-แผ่นดินไม่).. และโดนหลอกใช้ให้เป็นเครื่องมือจาบจ้วงสถาบันฯ.. ทั้งๆที่ตลอดชีวิตตนเองนั้น ไม่เคยได้ใกล้คิด ไม่เคยได้รู้จักสัมผัสใดๆ "ถูกเขาหลอกใช้ให้จาบจ้วง - และได้ค่าจ้างก็หลงทำ".. พอศาลตัดสินให้รับกรรม ก็ตายไวกว่าที่ควรจะเป็น ยามเจ็บไข้ได้ป่วยนั้น ผมกล้ารับประกันว่า ไอ้กลุ่มที่แห่ศพหากินอยู่นี้ละครับ ที่มันสาปแช่งให้ตายไวๆ (จิตใจมันอำมหิตมหาโหด - มิต่างจากพ่อมันที่ดูไบ) เพียงเพื่อจะได้แห่ศพมาประจาน สร้างสถานการณ์ กันต่อไปสะใจเขาละครับ... และก็มีแต่ไพร่ที่ไร้สมองไม่กี่คนเท่านั้นที่จะหลงเชื่ออีกต่อไป /... คนเหล่านี้ทั้งน่าสมเพซและน่าสงสารจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นอากง และ นางอะไรที่ผมไม่อยากจะจำชื่อนักที่มาต่อสู้ เพื่อจะให้รัฐบาลนี้จับอตีดท่านนายกอภิสิทธิ์ (ข้อหาสั่งฆ่าประชาชน) สาเหตุจากลูกสาวตัวเองถูกยิงตาย เมื่อคราวครั้งชุมนุมเผาบ้านเผาเมืองที่ผ่านมา และคุณทักษิณ ขอร้องให้เธอเป็นผู้เสียสละนั้น.. เธอมาชุมนุมด้วยความไม่รู้.. และความไม่รู้จริงๆ แต่ทำตามเขาไปนั้น จึงทำให้ลูกตายฟรีๆ... เสียสละไปเถิดครับ ทั้งอากงและหลายศพ ที่ออกมาต่อสู้เพื่อทักษิณ... รู้ว่าเขาหลอกยังเต็มใจให้หลอก แลัวจะคร่ำครวญหาอะไร / จำไม่ได้หรือว่า ขณะที่ท่านตากแดดตากฝนนั้น ตัวทักษิณและลูกเมียเขา เดินชอปปิ้งกันอย่างเพลิดเพลินที่ดูไบ / จำไม่ได้หรือว่าขณะที่ท่านวิ่งหนีลูกปืน และแก๊สน้ำตาไอ้แกนนำไพร่มันหลบไปนับเงินบริจาค กันอยู่ที่โรงแรมไหน? เมื่อ 4-5ปีก่อนมันยังต้มมาม่า กินกันอยู่สลัมห้องเช่าเลย / บัดเดี๋ยวนี้ไม่ทันไร ได้เป็นอำมาตย์บ้านช่องใหญ่โต ทรัพย์สินเป็นล้านๆกันแล้ว /... เสียสละต่อไปเถิด ไพร่ผู้โง่เขลาไร้ปัญญา นับตั้งแต่มันได้เป็นรัฐบาลมา เคยมีสัญญาใดที่มันเคยทำสำเร็จบ้าง? *หยุดอยู่กับบ้าน แล้วเปิดทีวีฟังการประชุมสภาสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าไอ้งั่งที่ท่านเลือกมันไปเป็นสส.นั้น มันไม่เคยทำอะไรเลย นอกจากวันๆพยายามที่จะแก้กฏหมาย ให้ไอ้คนหนีคดีให้ได้กลับมาปล้นประเทศต่อไปอีกเท่านั้น /...
*** หูตาสว่างกันได้แล้วครับพี่น้อง หรือจะรอให้ท่านและคนในครอบครัว เป็นศพต่อไปที่จะให้รัฐบาลไพร่ ใช้สมุนแดงแห่หากิน - ล้มเจ้าพลิกแผ่นดิน เพื่อให้ระบอบทักษิณได้เป็นใหญ่ครองเมือง? ///...
ฺBoon
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอถวายชีวิต เพื่อปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมากษัตริย์
piphobjeff@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อากง เป็นเหยื่อกลบ “แพงทั้งแผ่นดิน” ใช่หรือไม่ ???

กรณีอากงตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มคนที่ไม่หวังดีต่อสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย ด้วยการพุ่งเป้าแก้ไขหรือยกเลิกกฏหมายอาญามาตรา 112 เพื่อล้มเจ้าได้ถนัดมือยิ่งขึ้น

แม้แต่วาทะกรรมคำว่า “อากง” ได้ถูกบัญญัติขึ้นมาเพื่อปลุกกระแสให้ผู้คนเข้าใจว่า “คนแก่ถูกรังแก” แต่แท้ที่จริง “อากง” น่าจะตกเป็น “เหยื่อ” โดยกลุ่มคนมุ่งหวังล้มเจ้า ด้วยการล้างสมองให้มุ่งร้ายต่อสถาบันฯ เสียมากกว่า

ยิ่งอากงถูกศาลตัดสินนานมากเท่าใดยิ่งเป็นการดีแก่กลุ่มคนต้องการล้มเจ้า และกลุ่มคนเสื้อแดง ดังข้อความดังต่อไปนี้

“อากงซวยโคตร...ทนายที่ว่าความให้เป็นแดง มีฉายาว่า "ทนายดราม่า" ไม่รู้ว่าอากงรู้ว่าโดนหลอกหรือเปล่า แต่ทนายคนนี้กะสังเวยอากงเพื่อเอาไปปลุกกระแสเหยื่อ ม.112 แน่

เพราะถ้าอากงรับสารภาพ 1. จะมีโทษ 4 วาระ ๆ ละ 3 ปี = 12 ปี 2. สารภาพรับโทษกึ่งหนึ่งเหลือ 6 ปี 3. ไม่มีประวัติต้องโทษมาก่อนเหลือ 3 ปี 4. มีผู้เยาว์ในความดูแลและมีปัญหาสุขภาพ...ศาลอาจสั่งให้รอลงอาญา กลับบ้านไปเลี้ยงหลาน....”

การเสียชีวิตของอากงเป็นปริศนาจนกระทั้งบัดนี้ ความชัดเจนสาเหตุที่อากงถึงแก่ความตายในคุก ซึ่งกลุ่มคนเสื้อแดงและกลุ่มคนที่ต้องการล้มเจ้าแก้ไขกฏหมายอาญามาตรา 112 ไม่สนใจแต่ประการใด แต่ฉกฉวยโอกาสที่จะแห่ศพอากง เพียงเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของพวกตัวเองเท่านั้น โดยไม่ให้ความเคารพและให้เกียรติแก่ผู้เสียชีวิต อันเป็นวาระสุดท้ายของชีวิตคน ๆ หนึ่ง

และประชาชนคนไทยที่สนใจกรณีอากง ต้องไม่ลืมว่าอากงเสียชีวิตในคุก ซึ่งเป็นความรับผิดชอบของกรมราชทัณฑ์ อันเป็นคนของพรรคเพื่อนักโทษหนีคุก ที่ถูกโยกย้ายแต่งตั้งให้เข้าไปควบคุมดูแลกรมนี้ ดังนั้น ความรับผิดชอบการเสียชีวิตของอากง รัฐบาลจะต้องรับผิดชอบด้วยเช่นกัน ถ้าการเสียชีวิตนั้นผิดปกติ

และที่น่าสงสัยการเสียชีวิตอย่างกระทันหันของอากง ตกเป็นเหยื่อเพื่อกลบเรื่อง “แพงทั้งแผ่นดิน” อันเนื่องจากนโยบายประชานิยมและความไม่มีประสิทธิภาพไม่มีกึ๋นของรัฐบาลชุดปัจจุบันนี้หรือไม่ ???

เพราะพฤติกรรมของนักโทษหนีคุกที่ผ่านมาทุกครั้งเมื่อเกิดการเพรียงพร่ำเสียท่าเรื่องใดเรื่องหนึ่ง จะสร้างเรื่องใหม่ให้เป็นข่าวใหญ่ขึ้นมาเพื่อกลบเกลื่อนกลบกระแสความผิดพลาดของตัวเองและของพวกตัวเองทุกครั้ง

ในเรื่องอากงก็เช่นเดียวกัน ประชาชนคนไทยกลุ่มหนึ่งเริ่มสงสัยว่าการเสียชีวิตของอากง เป็นการเสียชีวิตแบบปกติหรือผิดปกติ เพราะถ้าผิดปกติจะเป็นส่วนหนึ่งการสร้างเรื่องใหม่และข่าวใหญ่กลบเกลื่อนการบริหารงานไร้ประสิทธิภาพไม่มีกึ๋นในเรื่อง “ข้าวยากหมากแพง และแพงทั้งแผ่นดิน” หรือไม่ ???

ถ้าเป็นดังที่ผู้คนสงสัยดังกล่าวข้างต้น คนวางแผนหมากเกมนี้ต้องถือว่า “โหดและอำมหิต” ต่ออากงและครอบครัวอากงเป็นอย่างยิ่ง

แต่ทุกสิ่งย่อมเกิดขึ้นได้ในยุคนี้ เพราะขนาดวางแผนเผาบ้านเผาเมือง เข่นฆ่าทหาร ประชาชน และสื่อมวลชน มีการทำมาแล้ว เพียงเพื่อต้องการอำนาจยึอครองประเทศไทย กอบโกย เสวยสุข ของคนกลุ่มหนึ่ง จากไพร่เป็นอำมาตย์ ซึ่งประชาชนคนไทยได้เห็นกันถ้วนทั่วหน้าทั้งแผ่นดินแล้วมิใช่หรือ

ถ้าจะมีเรื่องการเสียชีวิตของอากงอีกเรื่องหนึ่ง เพื่อรักษาอำนาจให้ยาวนาน ย่อมมิใช้เรื่องแปลกในยุคนี้ ใช่หรือไม่ ???

โดยเฉพาะการเสียชีวิตอย่างกระทันหันของอากงในช่วงนี้ “เป็นการยิงนกนัดเดียวได้นกหลายตัว” คือได้ใจกลุ่มแดงล้มเจ้า ได้ใจกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดง (ที่เริ่มจะลดน้อยลงเพราะรู้ความจริงมากขึ้นและรู้สึกจนมากขึ้น) และได้ตีวัวกระทบคราดถึงสถาบันฯ ตลอดจนได้กลบเรื่องของแพงทั้งแผ่นดิน ใช่หรือไม่ ???

ประชาชน
10 พฤษภาคม 2555
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นคนไทยก็ไม่ควรสร้างความแตกแยก ไม่ควรจาบจ้วงสถาบัน
sacc
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Ar Kong kai chart.

Ser Deang respect Ar Kong, so ser deang also kai chart.
a
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนอื่นขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของอากงนะครับ ผมเองก็แค่คนคนนึงที่เสพข่าวจากหน้าทีวี หนังสือพิมพ์และสื่อออนไลน์ต่างๆ เสียดายที่อากงไม่มีโอกาสพิสูจน์ความบริสุทธิ์ครับ เราๆเลยไม่ได้รู้ความจริง และกลายเป็นเครื่องมือทางการเมืองของหลายๆกลุ่มอย่างที่ทุกๆท่านได้เห็นกันแล้ว ณ วันนี้ ผมไม่ได้เรียนจบกฎหมาย หรือ รัฐศาสตร์ นะครับ ผมทำงานบริษัทเอกชน เป็นโปรแกรมเมอร์ และรู้แค่กฎหมายแรงงานเท่านั้น เพราะฉะนั้นบทความนี้จึงใช้ประสบการณ์ที่เคยเจอและเหตุผลที่ผมสามารถตอบได้จากเหตุการณ์นี้ อากงติดคุกจากการส่ง SMS ซึ่งก็ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าส่งจริงหรือไม่ แต่จากหลักฐานที่มีทั้งหมดมันก็ได้เชื่อมโยงไปหามือถือและซิมของท่าน จนสุดท้ายท่านก็ต้องติดคุกจากหลักฐานที่มีอยู่ เหตุการณ์ของอากงที่ต้องติดคุก หากจะมีคนต้องรับผิดชอบหรือสำนึกต่อการกระทำไม่น่าจะใช่ ม.112 ที่หลายๆกลุ่มพยายามเชื่อมโยง แต่ควรจะเป็นคนกลุ่มนี้นะครับ 1.ถ้าคนส่งเป็นคนใกล้ตัวอากง คนๆนั้นควรสำนึกและโทษตัวเองครับ ที่ส่งอากงเข้าคุก ซึ่งทำให้อากงตายในที่สุด 2.ถ้าคนส่งเป็นเจ้าของร้านซ่อมมือถือ คนๆนั้นควรปรากฎตัวและไปขอขมาอากงครับ อย่าทำตัวเป็นหน้าตัวเมียกล้าทำก็ต้องกล้ารับครับ 3.ทนายของอากง คุณรู้หรือไม่ว่าในระบบศาล ทนายมีความสำคัญที่สุด สามารถทำให้คนผิดกลายเป็นถูกได้ ทำคนถูกกลายเป็นคนผิดได้ อันนี้ผมเอาประสบการณ์ของตัวเองมาตอบครับ เพราะเจอมาแล้วครับ แน่นอนครับอากงจากไปแล้วแต่คนทั้ง 3 กลุ่มยังอยู่หากพวกคุณได้อ่าน บทความนี้ควรจะสำนึกด้วยนะ และกลุ่มคนเสื้อแดงครับถ้าจะช่วยให้อากงไม่ตายฟรี ผมว่าพวกคุณไปควานหาร้านมือถือที่อากงเอาไปซ่อมจะดีกว่าไหมครับ เพื่อให้ความบริสุทธิ์เกิดขึ้นกับอากงซักที
แด่อากง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ.ตายผมอาจจะสงสาร แต่ถ้าไอสมศักดิ์ตายเมื่อไหร่ผมจะเลี้ยงฉลองเลย
sixking
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อากงคือเหยื่อ ๆ ของคนเสื้อแดง ที่หาเหตุล้มเจ้า
tisi_@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนอัปรีย์ ทรยศชาติมันสมควรตกนรก เพราะไม่รู้บุญคุณแผ่นดินพ่อหลวง
บค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รักในหลวง ห่วงแผ่นดิน ร่วมกัน ปกป้อง
ก.กา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรารักพ่อของเรามากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆที่สุด
ยายะ
 
ความคิดเห็นที่ 30 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รักในหลวงก้ออย่ามาอยู่ในแผ่นดินนี้ซิ
สมควรแล้วที่ตายไป
bah_ang@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อากง=เสื้อแดง=รัฐบาล=คนหมิ่นเจ้า=คนล้มสถาบัน
ยิลเลต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตายแบบไม่มีแผ่นดินกบหน้า
ยาหญ่า
 
ความคิดเห็นที่ 26 +26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนอยู่ถูกเขาหลอกใช้
ตอนตายถูกเขาแห่ประจาน
อั๊วสงสารลื้อจริง ๆ
ชีฉำซี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วสองคนที่อยู่คุกกรุงพนมเปณ จะต้องมาสังเวยการเมืองเหมือนอากงหรือเปล่า น่าสงสาร
สสสส
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้ออกมาก่อนเถอะ คนดีก็คือคนดี คนเลวก็คือคนเลว เขาสู้เพื่อแผ่นดินไทย
nnn
 
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่นานหลอกเดี๋ยวมรึงก้รู้ ใครกันแน่ที่จะถูกกดดัน ควายแดงมรึงเตรียมตัวไว้ก็แล้วกัน มรึงได้เจอของจิงแน่คราวนี้ ใครหนีชาติหมา อ้ายพวกอ.จุฬาเลวๆ บางตัวมรึงก็เตรยมตัวไว้ให้ดีก็แล้วกัน ถ้ามรึงหนีกรูแช่งให้พร่อ แมร่มรึงตาย
รักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แดงขี้คลอก จะจัดการแดงอำมาตย์เอง
นั่งดูหมากัดกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อากงรู้ตัวอยู่แล้วว่าตัวเองจะตายเพราะมะเร็งอยู่แล้ว แล้วจะตายไปเปล่าๆทำไม ก่อนตายก็ทำประโยชน์ให้ครอบครัวเสียไม่ดีกว่าหรือ เงินทองไม่เข้าใครออกใครหรอก ไม่เห็นเงินก็บอกว่าไม่อยากได้ พอได้เงินเข้าก็ไม่ยอมปล่อยหรอก อุดมคติทั้งหลายแหล่ที่ว่าเคยยึดมั่น ก็จะจางหายไป
fliooood
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารอากงมากก็ควรติดตามไปรับใช้อากง ให้สมกับความรักความสงสาร
กงไม่มีประโยชน์ต่อชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละผลกรรมที่หมิ่นเบื้องสูงจนโดนนรกลงทัณฑ์
สมควร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เร็วๆหน่อย รีบทำเลย พวกเรารอมานานแล้ว จะได้จบๆเกมส์เร็วสักที เบือพวกเรื้อนแดงสวะสังคมจริงๆ
เอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกผู้สอน ที่อยู่จุฬา เมื่อมีความคิดต่อต้านสถาบัน
ควรลาออก
และไปสอนที่ม.ชินวัตน์หรือม.เอกชนอื่นๆ ถ้าเค้ารับนะ
อย่า นำเกียรติภูมิของสถาบันจุฬามาใช้ประโยชน์
อยากรู้นักถ้าคนเหล่านี้ พูดออกมาจากการเป็น ผู้สอน
ที่อยู่ตาม มหาลัยเอกชน ใครจะฟังพวกมัน

เพราะสถาบันจุฬา
กำเนิดขึ้นจากพระดำริ
และตราสัญลักษณ์ ขององค์มหาราช พระปิยะมหาราช

ที่จริงควรรวมถึง นิสิต ที่แข่งขันเพื่อเข้าศึกษา
ควรรู้ความเป็นมาของสถาบันดี เมื่อไม่ชอบก็อย่าเข้ามา
ไปไกลๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จิงด้วยครูแบบนี้ไม่น่ารับถือเสียเวลาไม่คนเลว
ไปๆๆๆๆไอ้เปรต
 
ความคิดเห็นที่ 17 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สัตว์ที่ได้ประโยชน์จากเรื่องนี้เป็นเดรัจฉานที่สมควรตายที่สุด
แดง เดรัจฉาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อากง คือเหยื่อในการล่วงละเมิดของกลุ่มแดง
ใครฆ่าอากง ใครส่ง SMS ใครหลอกอากง
พูดตรงๆเสียชื่อลูกจีนหมด
แต่ที่แสบก็รู้กันว่าคนอยู่เบื้องหลังตัวเอ้ ก็ลูกจีนชัดๆ
แมร่งอกตัญญูชัดเจน ไม่เคยอ่าน 10 ยอดกตัญญูหรือไงฟะ
บ้านพี่ไม่เคยสอนให้รู้คุณคนเลยหรือไง
ป๋า พูดนะ ฟังบ้างเป่า ตอบแทนพระคุณแผ่นดิน นะ
คนไทยนี่ก็ไม่ฉลาดเลย ร่วมมือกับคนโกงล่วงเกินเบื้องสูงของตัวเอง
ใครสมานฉันท์ก็คิดให้ดีๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่าจะไม่ได้อ่านประวัติของนายอำพล คนนี้เลยสินะ ถึงได้บอกว่าเขาเป็นเหยื่อ
ซึ่งอันที่จริงมันเป็นตัวร่วมกับตัวการ ไอ้พวกหางแดงมันใช่คำว่า"อากง"
ฟังดูก็ให้คิดไปได้ว่าชายแก่อายุ80 แต่แท้จริงมันก็ชายวัย60เท่านั้น
ก็รุ่นราวคราวเดียวกับไปสาดแม้วนั่นแหละ
เวรกรรมตามทัน ศพก็ต้องมาประจานริมถนน
 
ความคิดเห็นที่ 15 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไม สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล จึงได้เกลียดชังสถาบันและในหลวงที่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศ ?
คนดีๆ มีศีลธรรมเขาไม่เป็นอย่างสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล
สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ได้รับความเจ็บช้ำน้ำใจอะไรหรือ อยากรู้จัง

ปัญญาและความรู้น้อย
mar_nimt@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันแค้นฝังใจ ที่สมัย 6 ตุลา19 มันอยู่ในเหตุการณ์ที่ธรรมศาสตร์ คงโดน"อะไร"พิเศษกว่าคนอื่น เพื่อนมันที่เคยเรียนด้วยกันมาเขาเล่าให้ฟัง เคยรู้จักน้องชายและน้องสาวของมันเขาก็ดีๆกันไม่เห็นโรคจิตอย่างนี้
ไม่ปกติ
 
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ว่าแต่รัฐบาล
จะร่วมสุมไฟกองนี้ หรือ จะรีบดับเสียเมื่อมันเริ่มคุ
เอาให้ชัด ก่อนที่จะนำไปสู่ สิ่งที่อาจคาดไม่ถึง
แสดงออกมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฉันเป็นคนจีน ผ่านงานศพมาหลายงาน ตอนนำศพจากโรงพยาบาล ขบวนรถผ่านแยกหรือสะพานต้องโยนเงินพร้อมกับเรียกผู้ตายให้ตามมา ตลอดทางจนถึงวัด เพราะเขาถือกลัวเป็นผีเร่ร่อน ไม่ว่าความจริงเป็นอย่างไร แต่วิญญาณผู้ตายควรได้รับความสงบ ถ้าเขาทำจริงนี่แหละกรรมของเขา ถ้าเขารับผิดแทนลูกหลาน ลูกหลานที่กระทำต่อเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่กลัววิบากกรรมที่หนักหนาสาหัสหรือ
ริว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าสังคมคนหกสิบล้านไม่เข้มแข็งและยอมพ่ายแพ้ให้แก่ความเห็นความต้องการของคนไม่กี่ร้อยก็คงทำอะไรไม่ได้

ในทางตรงกันข้าม พวกมืงจะอะไรนักหนาวะ คนไทยยังต้องการสถาบันอยู่ ไม่ใช่พวกมืงคิดฝันหวานแล้วทุกคนต้องสนองความต้องการความอยากพวกมืง กุถามหน่อย
เมืองจีนทุกวันนี้ทุกคนเท่าเทียมกันเหรอ มืงไม่แหกตาดูกันล่ะ ปัญญาอ่อนแท้ๆ
เสงี่ยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ ไม่มีใครอยากขจัด นายสมควาย เจียมส้นตีน ให้หายไปจากเมืองไทย ไปอยู่นรกบ้างมั้ยเอ๋ย
อยากกระทืบกระบือเเดงจัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตื่นๆ ได้แล้ว ค.??? แดง ขนาดทักษิณและน้องสาวของทักษิณที่เคยบ่อนทำลายเจ้า เคยเชียร์ให้เสื้อแดงกลุ่มล้มเจ้านำโดย สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล สุธาชัย ดา ตอปิโด จักรภพ เพ็ญแข ฯลฯ สมัยเสื้อแดงประท้วงปิดถนน ก่อการร้าย เผาบ้าน เผาเมืองเมื่อเดือนเมษา พฤษภา 2553 ยังเปลี่ยนใจไม่เอาด้วยกับเสื้อแดงกลุ่มล้มเจ้า..

ปี 2555 .ทักษิณได้อำนาจกลายเป็นอำมาตย์ ส่งน้องสาวมาเป็นนายกหุ่นเชิด ได้อำนาจคุมการจัดซื้อจัดจ้างของ กระทรวง ทบวง กรม รัฐวิสาหกิจ พาแกนนำแดงไปเป็นอำมาตย์แดง รมต กินเงินเดือนแสน เงินเดือนหลายหมื่น เป็นที่ปรึกษา เลขา กระทรวงต่างๆ ....

ขณะนี้ทักษิณและน้องสาวเปลี่ยนใจไม่เอาด้วยกับกลุ่มเสื้อแดงบ่อนทำลายอำนาจเจ้าที่เรียกร้องให้พระมหากษัตริย์และพระราชวงศ์หากถูกด่า ถูกใส่ร้ายต้องไปแจ้งความกับตำรวจหรือมอบหมายให้สำนักงานทนายความของพระมหากษัติย์ไปแจ้งความกับตำรวจดำเนินคดีกับผู้ใส่ร้าย
ตื่นๆ ได้แล้ว ค.?? แดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อไหมว่า จากตอนที่อากงเสียชีวิตตอนแรก คนเขาก็คิดเสียว่าอโหสิกรรม แต่ตอนนี้คิดว่าอากงคงโดนคน 60 กว่าล้านคนคิดว่า ช่างแม่มมัน
รักนะจ๊ะจักรภพ .. จากชมรมสากนานาชาติอ่างศิลา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
*Sad But True,...สำหรับอากงที่รับจ้างมาตายฟรี..].. ไร้ทั้งศักดิ์ศรีและวิญญาณของความเป็นคน แม้กระทั่งตายไปแล้ว ยังไม่รู้ตัวเลยว่า ชีวิตมีค่าเพียงหนูทดลอง ทางการเมืองให้ขบวนการ คอมมิวนิสต์หลงยุค อย่างอีธิดาแดงนำไปเป็นเครื่องมือ โจมตีสถาบันหลักของชาติ และศาลสถิตยุติธรรมต่อไปเท่านั้น... ใช่ครับมันเศร้าแต่ก็เป็นเรื่องจริง ที่ชายเชื้อสายจีนคนหนึ่ง (ได้เข้ามาพึ่งโพธิสมภารแผ่นดินไทย แต่หารู้คุณ-แผ่นดินไม่).. และโดนหลอกใช้ให้เป็นเครื่องมือจาบจ้วงสถาบันฯ.. ทั้งๆที่ตลอดชีวิตตนเองนั้น ไม่เคยได้ใกล้คิด ไม่เคยได้รู้จักสัมผัสใดๆ "ถูกเขาหลอกใช้ให้จาบจ้วง - และได้ค่าจ้างก็หลงทำ".. พอศาลตัดสินให้รับกรรม ก็ตายไวกว่าที่ควรจะเป็น ยามเจ็บไข้ได้ป่วยนั้น ผมกล้ารับประกันว่า ไอ้กลุ่มที่แห่ศพหากินอยู่นี้ละครับ ที่มันสาปแช่งให้ตายไวๆ (จิตใจมันอำมหิตมหาโหด - มิต่างจากพ่อมันที่ดูไบ) เพียงเพื่อจะได้แห่ศพมาประจาน สร้างสถานการณ์ กันต่อไปสะใจเขาละครับ... และก็มีแต่ไพร่ที่ไร้สมองไม่กี่คนเท่านั้นที่จะหลงเชื่ออีกต่อไป /... คนเหล่านี้ทั้งน่าสมเพซและน่าสงสารจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นอากง และ นางอะไรที่ผมไม่อยากจะจำชื่อนักที่มาต่อสู้ เพื่อจะให้รัฐบาลนี้จับอตีดท่านนายกอภิสิทธิ์ (ข้อหาสั่งฆ่าประชาชน) สาเหตุจากลูกสาวตัวเองถูกยิงตาย เมื่อคราวครั้งชุมนุมเผาบ้านเผาเมืองที่ผ่านมา และคุณทักษิณ ขอร้องให้เธอเป็นผู้เสียสละนั้น.. เธอมาชุมนุมด้วยความไม่รู้.. และความไม่รู้จริงๆ แต่ทำตามเขาไปนั้น จึงทำให้ลูกตายฟรีๆ... เสียสละไปเถิดครับ ทั้งอากงและหลายศพ ที่ออกมาต่อสู้เพื่อทักษิณ... รู้ว่าเขาหลอกยังเต็มใจให้หลอก แลัวจะคร่ำครวญหาอะไร / จำไม่ได้หรือว่า ขณะที่ท่านตากแดดตากฝนนั้น ตัวทักษิณและลูกเมียเขา เดินชอปปิ้งกันอย่างเพลิดเพลินที่ดูไบ / จำไม่ได้หรือว่าขณะที่ท่านวิ่งหนีลูกปืน และแก๊สน้ำตาไอ้แกนนำไพร่มันหลบไปนับเงินบริจาค กันอยู่ที่โรงแรมไหน? เมื่อ 4-5ปีก่อนมันยังต้มมาม่า กินกันอยู่สลัมห้องเช่าเลย / บัดเดี๋ยวนี้ไม่ทันไร ได้เป็นอำมาตย์บ้านช่องใหญ่โต ทรัพย์สินเป็นล้านๆกันแล้ว /... เสียสละต่อไปเถิด ไพร่ผู้โง่เขลาไร้ปัญญา นับตั้งแต่มันได้เป็นรัฐบาลมา เคยมีสัญญาใดที่มันเคยทำสำเร็จบ้าง? *หยุดอยู่กับบ้าน แล้วเปิดทีวีฟังการประชุมสภาสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าไอ้งั่งที่ท่านเลือกมันไปเป็นสส.นั้น มันไม่เคยทำอะไรเลย นอกจากวันๆพยายามที่จะแก้กฏหมาย ให้ไอ้คนหนีคดีให้ได้กลับมาปล้นประเทศต่อไปอีกเท่านั้น /...
*** หูตาสว่างกันได้แล้วครับพี่น้อง หรือจะรอให้ท่านและคนในครอบครัว เป็นศพต่อไปที่จะให้รัฐบาลไพร่ ใช้สมุนแดงแห่หากิน - ล้มเจ้าพลิกแผ่นดิน เพื่อให้ระบอบทักษิณได้เป็นใหญ่ครองเมือง? ///...
ฺBoon
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขนาดตายแล้วยังไม่ธรรมดา พวกเอามานอนฟังพระสวดบนถนน ไม่ได้ฟังที่วัด กรรมคงหนักน่าดูนะ คุณนี่เป็น อากง ของเสื้อแดง จริงๆ ที่เกิดจากถนน แต่ได้เป็นแค่คนแก่คนหนึ่งสำหรับผม
คนแก่กรรมหนัก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อากง เป็นเหยื่อกลบ “แพงทั้งแผ่นดิน” ใช่หรือไม่ ???

กรณีอากงตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มคนที่ไม่หวังดีต่อสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย ด้วยการพุ่งเป้าแก้ไขหรือยกเลิกกฏหมายอาญามาตรา 112 เพื่อล้มเจ้าได้ถนัดมือยิ่งขึ้น

แม้แต่วาทะกรรมคำว่า “อากง” ได้ถูกบัญญัติขึ้นมาเพื่อปลุกกระแสให้ผู้คนเข้าใจว่า “คนแก่ถูกรังแก” แต่แท้ที่จริง “อากง” น่าจะตกเป็น “เหยื่อ” โดยกลุ่มคนมุ่งหวังล้มเจ้า ด้วยการล้างสมองให้มุ่งร้ายต่อสถาบันฯ เสียมากกว่า

ยิ่งอากงถูกศาลตัดสินนานมากเท่าใดยิ่งเป็นการดีแก่กลุ่มคนต้องการล้มเจ้า และกลุ่มคนเสื้อแดง ดังข้อความดังต่อไปนี้

“อากงซวยโคตร...ทนายที่ว่าความให้เป็นแดง มีฉายาว่า "ทนายดราม่า" ไม่รู้ว่าอากงรู้ว่าโดนหลอกหรือเปล่า แต่ทนายคนนี้กะสังเวยอากงเพื่อเอาไปปลุกกระแสเหยื่อ ม.112 แน่

เพราะถ้าอากงรับสารภาพ 1. จะมีโทษ 4 วาระ ๆ ละ 3 ปี = 12 ปี 2. สารภาพรับโทษกึ่งหนึ่งเหลือ 6 ปี 3. ไม่มีประวัติต้องโทษมาก่อนเหลือ 3 ปี 4. มีผู้เยาว์ในความดูแลและมีปัญหาสุขภาพ...ศาลอาจสั่งให้รอลงอาญา กลับบ้านไปเลี้ยงหลาน....”

การเสียชีวิตของอากงเป็นปริศนาจนกระทั้งบัดนี้ ความชัดเจนสาเหตุที่อากงถึงแก่ความตายในคุก ซึ่งกลุ่มคนเสื้อแดงและกลุ่มคนที่ต้องการล้มเจ้าแก้ไขกฏหมายอาญามาตรา 112 ไม่สนใจแต่ประการใด แต่ฉกฉวยโอกาสที่จะแห่ศพอากง เพียงเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของพวกตัวเองเท่านั้น โดยไม่ให้ความเคารพและให้เกียรติแก่ผู้เสียชีวิต อันเป็นวาระสุดท้ายของชีวิตคน ๆ หนึ่ง

และประชาชนคนไทยที่สนใจกรณีอากง ต้องไม่ลืมว่าอากงเสียชีวิตในคุก ซึ่งเป็นความรับผิดชอบของกรมราชทัณฑ์ อันเป็นคนของพรรคเพื่อนักโทษหนีคุก ที่ถูกโยกย้ายแต่งตั้งให้เข้าไปควบคุมดูแลกรมนี้ ดังนั้น ความรับผิดชอบการเสียชีวิตของอากง รัฐบาลจะต้องรับผิดชอบด้วยเช่นกัน ถ้าการเสียชีวิตนั้นผิดปกติ

และที่น่าสงสัยการเสียชีวิตอย่างกระทันหันของอากง ตกเป็นเหยื่อเพื่อกลบเรื่อง “แพงทั้งแผ่นดิน” อันเนื่องจากนโยบายประชานิยมและความไม่มีประสิทธิภาพไม่มีกึ๋นของรัฐบาลชุดปัจจุบันนี้หรือไม่ ???

เพราะพฤติกรรมของนักโทษหนีคุกที่ผ่านมาทุกครั้งเมื่อเกิดการเพรียงพร่ำเสียท่าเรื่องใดเรื่องหนึ่ง จะสร้างเรื่องใหม่ให้เป็นข่าวใหญ่ขึ้นมาเพื่อกลบเกลื่อนกลบกระแสความผิดพลาดของตัวเองและของพวกตัวเองทุกครั้ง

ในเรื่องอากงก็เช่นเดียวกัน ประชาชนคนไทยกลุ่มหนึ่งเริ่มสงสัยว่าการเสียชีวิตของอากง เป็นการเสียชีวิตแบบปกติหรือผิดปกติ เพราะถ้าผิดปกติจะเป็นส่วนหนึ่งการสร้างเรื่องใหม่และข่าวใหญ่กลบเกลื่อนการบริหารงานไร้ประสิทธิภาพไม่มีกึ๋นในเรื่อง “ข้าวยากหมากแพง และแพงทั้งแผ่นดิน” หรือไม่ ???

ถ้าเป็นดังที่ผู้คนสงสัยดังกล่าวข้างต้น คนวางแผนหมากเกมนี้ต้องถือว่า “โหดและอำมหิต” ต่ออากงและครอบครัวอากงเป็นอย่างยิ่ง

แต่ทุกสิ่งย่อมเกิดขึ้นได้ในยุคนี้ เพราะขนาดวางแผนเผาบ้านเผาเมือง เข่นฆ่าทหาร ประชาชน และสื่อมวลชน มีการทำมาแล้ว เพียงเพื่อต้องการอำนาจยึอครองประเทศไทย กอบโกย เสวยสุข ของคนกลุ่มหนึ่ง จากไพร่เป็นอำมาตย์ ซึ่งประชาชนคนไทยได้เห็นกันถ้วนทั่วหน้าทั้งแผ่นดินแล้วมิใช่หรือ

ถ้าจะมีเรื่องการเสียชีวิตของอากงอีกเรื่องหนึ่ง เพื่อรักษาอำนาจให้ยาวนาน ย่อมมิใช้เรื่องแปลกในยุคนี้ ใช่หรือไม่ ???

โดยเฉพาะการเสียชีวิตอย่างกระทันหันของอากงในช่วงนี้ “เป็นการยิงนกนัดเดียวได้นกหลายตัว” คือได้ใจกลุ่มแดงล้มเจ้า ได้ใจกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดง (ที่เริ่มจะลดน้อยลงเพราะรู้ความจริงมากขึ้นและรู้สึกจนมากขึ้น) และได้ตีวัวกระทบคราดถึงสถาบันฯ ตลอดจนได้กลบเรื่องของแพงทั้งแผ่นดิน ใช่หรือไม่ ???

ประชาชน
10 พฤษภาคม 2555
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเห็นด้วยกับคุณนะ คนพวกนี้พี้อมจะให้ใครก็ได้เป็นเบี้ยเพื่อเดินตามแผนและเป้าหมายของตัวเอง
เอก
 
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครหรือ ทำไม่ลงข่าวจัง
รักประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายต่อไป ขอเป็นไอ้แม้ว และ สมุนเลว
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องนี้มันเตรียมการไว้แล้ว ตามscrip เป๊ะเลย ไม่งั้นมันจุดไม่ติด กระบวนการเริ่มเผาเกิดขึ้นแล้ว มันจะเกิดมากขึ้นทั้งในกรุเทพฯ และต่างจังหวัด สังเกตกันให้ดี
ให้ประชาชนเดือดร้อน วุ่นวายอ่อนแอเพื่อเป้าประสงค์ของมันนั่นเอง สนุกมาก คอยดูในสัปดาห์หน้าด้วย นายกและครม.ไปประชุมที่ต่างจังหวัด วันนั้นกรุงเทพฯจะเกิดอะไร อย่ากระพริบตาเด็ดขาด
ผู้พิทักษ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเค้าตายไปแล้วแทนที่จะสงบสุขพวกคุณก็หากินกับคนตายอีกไม่รู้มาตรา 122มันไปทำให้ผู้บังเกิดเกล้าพวกคุณดืดดร้อนมากหรืองัยถึงใด้ต้องการล้มล้าง
ดูซิเอาศพเค้ามาสวดกันข้างถนนถ้าเค้าพ่อแม่พวกคุณมาทำแบบนี้บ้างจะรู้สึกยังงัยทำอย่างกับหมาต้องนอนตายข้างถนน
kitti
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แหม ถ้าได้ศพไอ้เฮี้ยสัตนรกแม้ว พ่อมัน
ไอ้เฮี้ยตู่ ไอ้ฮ่าเต้น ไอ้สัตเหวง กับ
อีนังกะลาหอยแครง คงได้รับความสนใจจากปชช
อย่างคับคั่ง ไปร่วมกัน ยืนฉี่รดหน้าศพกันถ้วนหน้า
สรยุทธ์ กล้วยไม๊ว่ะ
 
ความคิดเห็นที่ 1 +20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอถวายชีวิต เพื่อปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมากษัตริย์
piphobjeff@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015