หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | สุขภาพ
สุขภาพ ข่าว

อย.ห้ามใช้คำโฆษณา รังนก 100% ฝ่าฝืนโทษหนัก

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
22 สิงหาคม 2554 07:48 น.
อย.ห้ามใช้คำโฆษณา รังนก 100%  ฝ่าฝืนโทษหนัก
ภาพประกอบข่าวจากอินเทอร์เน็ต
        อย.ลั่นห้ามผู้ประกอบการใช้คำโฆษณา รังนก 100% ชี้ ให้ใช้รังนกแท้ แทน กันผู้บริโภคสับสน
       
       จากกรณีที่ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ได้รับการร้องเรียนถึงการแสดงฉลากและโฆษณารังนกสำเร็จรูป ว่าโฆษณาเกินจริงนั้น
       
       ล่าสุด นพ. พิพัฒน์ ยิ่งเสรี เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวว่า อย.ได้เรียกผู้ประกอบการธุรกิจรังนก เข้าพบ เพื่อหารือในเรื่องการแสดงฉลากและการโฆษณาผลิตภัณฑ์รังนก โดยตามปกติ อย.ไม่อนุญาติให้โฆษณาโดยใช้คำว่า 100% อยู่แล้ว แต่คาดว่าที่ฉลากระบุว่า 100% เพื่อจะแสดงว่า รังนกที่นำมาใช้เป็นรังนกแท้ เมื่ออ่านฉลากที่ระบุว่า รังนก 1% จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันขึ้น ที่ประชุมจึงมีข้อสรุปว่า ต่อจากนี้ อย.ขอความร่วมมือ ให้ผู้ประกอบการรังนก จัดทำข้อความบนฉลากผลิตภัณฑ์ โดย ห้ามใช้คำว่า “รังนก 100%” ให้ใช้เพียงคำว่า “รังนกแท้” เท่านั้นเพื่อไม่ให้เกิดความสับสน
       
       “กรณีดังกล่าวนี้ผู้ประกอบการต่างยอมรับเป็นที่เข้าใจตรงกันแล้ว ฉะนั้น หากพบว่า มีการละเมิดมาตรา 42 พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 จะมีการแจ้งเตือนก่อน หากยังฝ่าฝืน จะต้องระวางโทษ จำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”นพ.พิพัฒน์ กล่าว
       
       นพ.พิพัฒน์ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมา เคยพบการโฆษณาในลักษณะเชิงเปรียบเทียบ โดยมีข้อความว่า “ผลิตภัณฑ์เป็นของแท้ 100% และลงท้ายว่า ผลิตภัณฑ์อื่นดีสำหรับคุณจริงหรือ” ซึ่งข้อความในลักษณะดังกล่าวเป็นข้อความเชิงเปรียบเทียบ ซึ่งอาจสร้างความเสียหายให้แก่ผลิตภัณฑ์อื่น และตั้งคำถามถึงการทำงานของ อย.ได้ ซึ่ง อย.เคยสั่งให้ยกเลิกโฆษณาที่มีข้อความลักษณะดังกล่าวไปแล้วเช่นกัน

ข่าวล่าสุด ในหมวด
สั่ง “หมอเกรียงศักดิ์” ปธ.แพทย์ชนบทแจง ทำหนังสือถึงนายกฯ ปลดปลัด สธ.
รพ.สธ.จัดหนัก 5 ประเด็นต้องแก้ระบบบัตรทอง
ย้ำไร้ข้อมูล “อีโบลา” แพร่เชื้อผ่านอากาศได้ แนะเฝ้าระวัง “หมู” เพิ่ม
เตือนเก็บ “กระป๋องสเปรย์” ในรถสุดอันตราย เสี่ยงระเบิด!!
อึ้ง! “งดเหล้าเข้าพรรษา” ช่วยชาติประหยัดเงิน 7 หมื่น ล.บาท
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 42 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 41 คน
98 %
ไม่เห็นด้วย 1 คน
2 %
 
ความคิดเห็นที่ 28 +43 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วงนี้มันโหมกระแสใหญ่เลย
โฆษณาเยอะมากๆ
ผมเชื่อว่าขวดละ 85 บาท
ค่าโฆษณาน่าจะล่อไป 50 บาท/ขวดแล้ว
ต้นทุน 5 บาท เอากำไร 30 บาท
ช่วยๆกันไม่ต้องซื้อ รวยแบบมีสติดีกว่า ไม่ใช่เห็นแพงๆก็
ซื้อๆไปเพราะดูดีมีราคาแต่ไร้ประโยชน์
เห็นแพ็คใหญ่ๆ 4 ขวด 2,000 กว่าบาทกล่องผ้าไหม
อะไรจะขนาดน้านนน เอาไปกินข้าวร้านหรูๆกับครอบครัวดีกว่า
มันคือของขวัญสำหรับเลียเจ้านาย
ความคิดเห็นที่ 9 +31 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รังนก ที่คนชอบกินกันนั้น บำรุงสุขภาพจริงไหม

คนกับธรรมชาตินั้นใกล้ชิดกันมาก หรือว่าเป็นสิ่งเดียวกันด้วยซ้ำไป เราจึงมักนึกถึงธรรมชาติในการเป็นเครื่องมือบำบัดเพื่อการส่งเสริมสุขภาพของเรา เรื่องหนึ่งในหลายความเชื่อนั้น คือเรื่องของรังนกนางแอ่น ที่เชื่อกันนักหนาว่าเป็นยาอายุวัฒนะ เป็นยาขนานเอกในการบำรุงร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามที่สุขภาพเสื่อมโทรมรังนกจึงกลายเป็นเป้าหมายของการไล่ล่า เพื่อนำมาบริการคนที่ต้องการจนกลายเป็นของขวัญที่มีราคาแพง ผู้ผลิตอาหารเสริมบางรายได้นำรังนกซึ่งชาวจีนเชื่อกันมานานว่ามีคุณประโยชน์ในการบำรุงเลือด มาบรรรจุขวดขายในราคาแพงลิบลิ่ว

แต่งานวิจัยชิ้นหนึ่งของสถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล กลับพบว่า ในรังนก ๑ ขวด (ประมาณ ๗๐-๗๕ มิลลิลิตร) จะมีโปรตีนผสมอยู่เพียงเล็กน้อยคือประมาณ ๐.๒๕ กรัมเท่านั้นเอง ที่เหลือเป็นส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรตหรือน้ำตาล ซึ่งจะให้พลังงานประมาณ ๕๒ กิโลแคลอรี่

แร่ธาตุอื่นๆ ก็ให้น้อยมาก วิตามินมีเพียงวิตามินบี ๒ ประมาณ ๒๐ ไมโครกรัม ในขณะที่นม ๑ กล่องจะให้ประมาณ ๔๐๐ ไมโครกรัม หรือว่าไข่ ๑ ฟอง จะให้ ๒๐๐ ไมโครกรัม คุณค่าของสารอาหารในรังนกส่วนใหญ่จึงเป็นน้ำตาล

เราต้องกินรังนกแบบนี้ถึง ๒๖ ขวด จึงจะได้โปรตีนเท่ากับการกินไข่ไก่ ๑ ฟอง และต้องกินรังนกถึง ๓๔ ขวด จึงจะมีคุณค่าทางอาหารเท่ากับนม ๑ กล่อง

รังนกจึงเป็นอาหารที่กินเพื่อความอร่อยเท่านั้น จะไปหวังประโยชน์จากรังนกคงลำบาก ผู้ที่ดื่มกินเข้าไปก็จะได้แค่ความอร่อยตามที่ต้องการคือความหวาน และ รสชาติบางอย่างเท่านั้นเอง เมื่อวินิจฉัยอย่างเป็นวิทยาศาสตร์เราจะพบว่า อาหารเสริมรังนกไม่ได้มีความจำเป็นอะไรเลย

ถ้าเราพยายามศึกษาว่าคนโบราณมีนิสัยในการกินอย่างไร เราก็พบแนวทางการบริโภคที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง เพราะคนสมัยก่อนแข็งแรงกว่าคนในปัจจุบัน ไม่จำเป็นต้องเข้าโรงพยาบาล เพื่อซ่อมสุขภาพบ่อยครั้งเหมือนคนสมัยนี้ คนเราในปัจจุบันมักกินอาหารไม่ครบหมวดหมู่และความหลากหลายอย่างที่ร่างกายต้องการ หนักไปที่แป้ง หรือหนักไปที่การดื่มสุราแทนการกินอาหารบ้าง ลุขภาพจึงไม่แข็งแรง หากเราย้อนกลับไปกินและอยู่ใกล้เคียงกับสภาพเมื่อ ๓๐-๔๐ ปีก่อน คล้ายกับประสบการณ์ในสมัยพ่อแม่ของเรา เราจะปลอดภัยจากโรคและภาวะต่างๆ ที่กำลังเบียดเบียนเราอยู่

ใช่ว่ารังนกจะไม่มีคุณค่าทางอาหารเลย เพียงไม่ได้มีคุณค่ามากไปกว่าอาหารที่เรารับประทานกันอยู่ในปัจจุบัน และยังเป็นการทรมานเพื่อร่วมโลกคือนกนางแอ่นอย่างไม่จำเป็นเลยด้วยครับ
เลิกกินซะเถอะ
ความคิดเห็นที่ 19 +23 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Peptein จะโดนด้วยไหม เพราะบอกว่าจะทำให้ฉลาดแต่ฝรั่งยังไม่กินเลย ผมเลยอยากให้อย.บอกหน่อยครับ เพราะทุกวันนี้ดื่มแต่ Peptein เงินก็ไม่ค่อยมีแต่อยากสอบเข้า หมอ ครับ
รบกวนด้วยครับ
ความคิดเห็นที่ 24 +13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกว่า รังนกแท้อย่างเดียว ผู้บริโภคก้เข้าใจว่า รังนกแท้ ทั้งขวดเหมือนกันแหละ นอกจากให้ระบุที่ขวดไปเลยซะดีกว่า ว่ามีรังนกแท้ๆ เพียง 1 % หรือไม่ก็กำหนดมาตรฐานไปเลยว่า ใครจะขายรังนก จะต้องมีกี่ % ที่ควรมากกว่า 1 ยังไงๆมันก็คือหลอกลวง ผู้บริโภคอยู่ดี เนื้อรังนก ควรจะมีมากกว่า ส่วนผสมอื่นๆด้วยซ้ำไป ถึงจะเรียกว่ารังนก ไม่งั้นก็เรียกว่า น้ำเชื่อมอะไรไปดิ ก็มีมากกว่ารังนกนี่นา
นน
ความคิดเห็นที่ 65 +13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รังนกแท้ 99.99 %
1 ขวดประกอบด้วย
รังนกแต๊แต๊ 0.001 %
วุ้นทำให้คล้ายรังนก 90.99 %
น้ำตาล 2 %
น้ำประปา 7 %
ดื่มแล้วท่านจะรู้สึกเหมือนควาย 2 คัวในร่างเดียว ที่ถูกมันหลอก 5555+
ตะกวดทอง
 
ความคิดเห็นที่ 77 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รังนกแท้ 100%

หนักกว่า
ee90
ความคิดเห็นที่ 76 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกิดมา จนจะ 30อยู่แล้ว กินไป 2ขวดเอง สงสารนกนางแอ่น แล้วก็แพงมาก ไม่มีปัญญากิน55+ จริงๆแล้วผมไม่ชอบสินค้าที่โฆษณาเยอะๆ เพราะราคาสินค้าจะแพง เกินราคาจริงพอสมควรก็ +ค่าโฆษณาไปกับราคาขายแล้วนี่หว่า
noom3925
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นึกแล้วทำไมชื่อหนุ่ม เพราะหน้าแก่นี่เอง (ก็กินน้อย) ผมตั้ง 3 ขวดแล้ว
หน้าอ่อน(กว่า)
 
ความคิดเห็นที่ 75 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ.ย ที่ทุกคน ถามกันนั้น มีหน้าทีอะไรในการพิจารณาสินค้า
1 สินค้าที่ขอใบอนุญาติ อ.ย มีหน้าที่ตรวจสอบว่า สินค้านั้น ๆไม่มีสิ่งที่เป็นอันตราย ต่อผู้บริโภค
2 และสิ่งที่ต่อจากนั้น คือ มีหน้าที่ อนุญาต และตรวจสอบถ้อยคำ คำกล่าวอ้างหรือสรรพคุณ ที่ระบุไว้ บนสลาก สินค้านั้น ว่า ตรงตามที่ขออนุญาตหรือไม่ เช่น กาแฟ ก็ ข้อความไม่หลอกลวง ไม่โอ้อวดเกินจริง
เมื่อครบ สองข้อหลัก ๆก็จะอนุมัติให้ผ่านได้
แต่แท้จริงนั้น ผู้บริโภค ลองตรวจสอบดู สินค้าที่ได้รับอนุญาติจาก อย มีกี่รายการที่ทำถูก กฎอย่างแท้จริง เช่น กาแฟลดความอ้วน ผ่าน อย ได้อย่างไร เทคนิคก็คือ ขออนุญาต ขายกาแฟ แต่เวลาโฆษณา ด้นเพิ่มข้อความ ลดความอ้วน ถามว่า สินค้าลักษณะนี้ ใคร ผู้ใด ได้ประโยชน์ ถ้าตรวจกันจริง ๆ ไม่น้อยกว่า 70 % ผิดหมด แล้วพอมีเรื่องก็มาไล่จับคนค้าขาย สร้างภาพ ห่วยมาก ๆ เลยหน่วยงานนี้ ตีกินทุกอย่าง ขอให้ทุกท่านโหวดด้วยครับเพื่อให้ ท่านที่ยังไม่รู้ได้รู้
โอ๋
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วน้ำแข็งถุงที่มีตะกอนทุกถุง มีอย.ด้วย อย.ต้องรับผิดชอบมั้ยครับ
ตะกวดทอง
 
ความคิดเห็นที่ 74 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่วนมากสินค้าพวกนี้ คนซื้อไม่ได้ใช้เอง คนที่ใช้ก็มักไม่ได้ซื้อเองเลยไม่ค่อยมีใครใส่ใจ เรื่องการกินรังนกนั้นมันเป็นความเชื่อในอดีต ซึ่งรายละเอียดมันแตกต่างกันมาก อย่าลืมว่ารังนกในอดีตนั้นเป็นการเก็บรังนกจากสภาพธรรมชาติที่เกิดขึ้น ไม่ใช่แบบที่มีสัมปทานอย่างในเวลานี้ พวกที่ขายรังนกจะรู้ดีที่สุด พวกทำขายสำเร็จรูปนั้นหวังกำไรและลดต้นทุนจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีของดีจริง ถ้าจะให้ดีต้องบอกเลยว่าเป็นรังนกที่ยังไม่โดนน้ำ น้ำหนักกี่กรับ มีส่วนผสมอะไรอย่างอื่นอีกกี่กรัม ว่าไปตามน้ำหนัก แล้วมาพิสูจน์กัน หากไม่จริงก็สั่งเก็บสินค้าไปเลย
กินมันรังนกอร่อยกว่า อิ อิ
ความคิดเห็นที่ 73 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ ย ท่านแก้ความเชี่อของคนรวยไม่ได้หรอก

รังนกนางแอ่น อยู่ในประวัติศาสตร์ของตำนานอาหารเสริม

ระดับฮ่องเต้ เมืองจีน นานนับพันปี อยู่ในตำรับของหมอจีน

อ ย ออกมาสวนกระแส คนรวยเขา้ไม่สนหรอก

คนกินไม่ต้องซี้อ คนซื้อไม่ได้กิน มานแพงมากกก

เขาเอาไว้เป็นของเยี่ยม ของกำนัล ของขวัญ ราคาสูงด้วย

คุณค่าและมูลค่า การตลาดถึงเอามาเล่นกันแพงๆๆ

อ ย โปรดไปดูแลอาหารของคนจน กะปิ น้ำปลา น้ำพริก

ผสมสารกันบูด ลูกชิ้นเด้ง หมูแดงสด เป็ดสีส้ม

เอามาตรวจแล้วประกาศ ยี่ห้อไปเลย กล้าๆๆหน่อย

ไม่ใช่ตรวจเสร็จ มีพิษ แต่ไม่บอกว่ายี่ห้อใด

แล้วจะบอกมาทำหาอะไร ท่าน อ ย กลัวถูกฟ้อง

กลัวก็ไปเฝ้ายาม ให้คนอื่นมาทำแทน ผลประโยชน์มันเยอะ
สงสัยจัง
ความคิดเห็นที่ 72 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเบื่อ อย.ครับบางกรณีชอบตีความเหมือนศรีธนนชัย พรบ.ตัวนี้มันออกมา 30 ปีแล้ว โบราณ คร่ำครึ ให้เจ้าหน้าที่รัฐเอามาหากินกับผู้ประกอบการ หลายอย่างมันทำลายระบบเศรษฐกิจแบบที่ประเทศอื่นเขาเห็นแล้วงงมาก ว่ามันยังมีไดโนเสาร์หลงเหลืออยู่บนโลกใบนี้ในหน่วยงานของรัฐ ทบทวนกันหน่อยก็ดีครับ ถ้าสมองไม่ดีต้องกิน B-12 หรือว่ากินวิตามิน M ที่เขาหยิบยื่นตัวเดียวก็พอครับ
ผมกินบีสิบสาม
ความคิดเห็นที่ 71 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วสรุปตรวจสอบแล้วลงโทษพวกหลอกลวงผู้บริโภคไปยังอ่ะ
ถ้ามันไม่จริง ก็ต้องลงโทษจิ
มันหลอกลวงเงินคนไปตั้งเยอะ
ไม่ใช่ออกมาขู่อย่างเดียว

งั้นคนอื่นแมร่งก็ทำบ้างสิ โฆษณาหลอกลวงไปก่อน โดนจับได้ค่อยเปลี่ยนโฆษณา
ยมฑูต
ความคิดเห็นที่ 70 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปีที่แล้วอ้วนมาก น้ำหนักปาเข้าไปตั้ง 90 กว่ากิโล ตอนนี้เหลือ 67-68 ใช้เวลาลดน้ำหนัก 5 เดือน ตอนลดกินผัดผักรวมเป็นกับเปล่าๆ แล้วกินข้าวแค่นิดเดียว บางมื้อกินสุกี้ผัดแห้งใส่แต่ผักไม่เอาวุ้นเส้น บางมื้อกินสลัดผักไม่ราดน้ำ ทุกมื้อกินผักอย่างนี้แล้วกินแป้งน้อยๆ กินเนื้อสัตว์พอดีๆ เชื่อมั๊ย ผมยังไม่เคยปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้อีกเลยมาเกือบปีแล้ว ใครไม่เชื่อลองดู รังนกบ้าบอนี่ร้อยขวดยังสู้สลัดผักรวมมิตรจากเดียวไม่ได้
อดีตคนอ้วน
ความคิดเห็นที่ 69 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีคนเข้าใจผิดด้วยเหรอ เราว่าคนปกติทั่วไปรับรู้อยู่แล้วว่ารังนกแท้ 100% หมายถึงทำจากรังนกแท้ๆ ไม่มีส่วนประกอบที่ทำเลียนแบบ เพราะเดี๋ยวนี้รังนกปลอมเยอะมาก ขายกันเกร่อ ขวดละ 10 บาท (เคยมีคนซื้อมาฝาก ทิ้งโล่ด ไม่รู้ทำมาจากอะไร)

อย. จะห้ามใช้คำว่ารังนก 100% ก็แล้วแต่ ไม่ได้ทำให้สินค้าเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด คนที่ชอบกินชอบซื้อก็ยังซื้อยังกินต่อ คนที่ไม่ชอบไม่กินก็ไม่สนใจอยู่แล้ว

ส่วนพวกที่ด่าว่าการบริโภครังนกเป็นการรังแกสัตว์ ถามหน่อย คุณกินเจงั้นเหรอถึงกล้าว่าคนอื่น ถ้าคุณยังบริโภคเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ก็เงียบไปเลย
เออ
ความคิดเห็นที่ 68 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กินรังนก ทรมานสัตว์ อย่างไร้ประโยชน์สิ้นดี
หน้าด้านหลอกประชาชนอยู่ได้
ความคิดเห็นที่ 67 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รังนกแท้ 1% นี่น่ะนะ แล้วอีก 99% นั้นคืออะไร

ถ้างั้นต่อไปใครขายน้ำสมแท้ก็เพียงแต่ใส่น้ำส้มแท้ลงไป 1%

แล้วอีก 99% ใส่น้ำหวานสีส้ม ก็สามารถโฆษณาว่าเป็นน้ำส้มแท้

ได้แล้วซินะ อย. ใช้หัวส่วนไหนคิด
M
ความคิดเห็นที่ 66 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตรูออกแรง 2 สโตก ของตรูยังมีประโยชน์กว่ารังนกอีก
หมายเหตุ ของตรู 100 เปอร์เซ็นต์
ลองชิมมะ
ความคิดเห็นที่ 65 +13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รังนกแท้ 99.99 %
1 ขวดประกอบด้วย
รังนกแต๊แต๊ 0.001 %
วุ้นทำให้คล้ายรังนก 90.99 %
น้ำตาล 2 %
น้ำประปา 7 %
ดื่มแล้วท่านจะรู้สึกเหมือนควาย 2 คัวในร่างเดียว ที่ถูกมันหลอก 5555+
ตะกวดทอง
ความคิดเห็นที่ 64 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อเช้าดูข่าวเห็นคุณยายอายุ 103 ปี ลุกขึ้นร้องรำทำเพลง เป็นชาวบ้านนอกธรรมดาที่อยู่กับธรรมชาติ อาหารที่หาได้ตามท้องไร่ท้องนา แกบอกว่าชอบกินปลาและผักสดเท่าที่หาได้ ไม่กินเนื้อสัตว์วัว ควาย .... เปรียบเทียบกับรังนก(ที่บอกว่าแท้) ขวดละหลายบาท ที่กินแล้วไม่รู้จะมีประโยชน์จริง ๆ ไหม หรือแค่กินแล้วสังคมมองว่าผู้ดี ...กินเพื่อสุขภาพหรือกินเพื่อสังคม
บางบอน
ความคิดเห็นที่ 63 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่าใช้จ่ายสำหรับตามความเชื่อมักจะแพงเสมอ
หุหุ
ความคิดเห็นที่ 62 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรียกเป็น "คราบน้ำเมือกนก"ตามความเป็นจริงซะดีกว่า
เจี๊ยว
ความคิดเห็นที่ 61 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กินแล้วดีจริงถึงแพงไง คนจีนมันไม่โง่หรอก ถ้าไม่ดีจริงมันก็คงจะไม่ซื้อ
สมอง
ความคิดเห็นที่ 60 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมอยู่ภาคใต้ สร้างตึกไว้ให้นกมาทำรัง มีรังนกให้กินเยอะแยะไม่เห็นจะอยากกินเลย เอาไว้ขายอย่างเดียว ชาวบ้านแถวนั้นก็ไม่เห็นมีใครจะชอบกินเลย เพราะรู้ว่ากินไปแล้วก็ไม่เห็นว่าสุขภาพจะดีขึ้นเลย
ทำเองรู้ดี
ความคิดเห็นที่ 59 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แดรกขี้ยังจะมีประโยชน์กว่าหลายเท่านัก
แกงขี้เหล็กหร่อยๆ
ความคิดเห็นที่ 58 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากกินต้องลุงทุนซื้อเครื่องตรวจเพชร
อ้อม
ความคิดเห็นที่ 57 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้า 100เปอเซน อ่ะต้องไปปีนผาแล้วแกะมาแดรก นั่นละเชื่อแน่นอน
เก้งกวาง
ความคิดเห็นที่ 56 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กินมันเข้าไป เสลดนกนางแอ่นเนี่ยน่ะ
คนอยากรวย
ความคิดเห็นที่ 55 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กินมาตั้งแต่เด็ก มาตื่นตูมยันเกือบแก่ แล้วล็อตตอรี่บ้านเรา ราคาก็พิมพ์มัน 80 บาท ขายเป็นร้อย มันดอกเกือบ ร้อยละ 50 ต่อเดือนละนะครับ ใครจาจัดการ พี่สื่อมวลชน ประโคมข่าวหน่อยเดี่ยวได้ค่าข่าวแน่
คนอีสาน
ความคิดเห็นที่ 54 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
- พวกน้ำผลไม้ยี่ห้อดังๆ เห็นกินกันจัง ดูข้างกล่องส่วนใหญ่ไม่บอกส่วนผสม ไม่รู้ว่าทำจากน้ำผลไม้จริงหรือเปล่า หรือเป็นสารเคมีแต่งสีแต่งกลิ่น
- ข้อมูลข้างกล่องบอกแต่ความต้องการสารอาหารในแต่ละวัน(มันจะบอกตรูทำไม) เหมือนหลอกลวงให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดว่ามีสารอาหารเหล่านั้นในน้ำที่บรรจุในกล่อง และโฆษณาจนเมียเราเชื่อมากกว่าที่เราบอกอีก
สผบ. (สามีผู้บริโภค)
ความคิดเห็นที่ 53 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่อไปจะมีโฆษณาว่า "ให้รังนกเท่ากับแช่ง(ให้ตกนรก เพราะไปแกล้งลูกนก)และโง่เป็นควาย"
รอโฆษณาชิ้นใหม่
ความคิดเห็นที่ 52 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รังนักก็แค่ไม่มีประโยชน์ แต่เหล้าเบียร์มีแต่โทษ กลับไม่เห็นออกมาโวยวาย
ไอฆวายเอ้ย
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้ปัญญาคิดดี อย่างน้อยมันไม่มีโทษ
เดี๋ยว ปัญญาเกิดบอกว่าเหล้าเบียร์ทำให้ความดันขึ้น ทั้งความดันเลือด และความดันทุรัง โปรดอย่าดึ่ม
ไชยโย
จันทร์จ้า
 
ความคิดเห็นที่ 51 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูเห็น อิ อ้อม โคดสะนา แท้ 100% เช้าเย็น ไม่เห็นหมาตัวไหนกล้าจับ
อย่ามาโม้หน่อยเลย
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันได้แต่โม้ บ้าบอไปงั้น ทำไรได้
-มีอะไรให้มันทำเยอะแยะ สมองพวกมันทำได้ที่ไหน
555555
 
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเพชรยัดปากให้มันแดรกหมดเรื่อง
ก้าก
ความคิดเห็นที่ 49 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงจะมีประโยชน์มากแค่ไหนแต่ราคาแพงขนาดนั้นก็ไม่กิน เอาเงินไปซื้อข้าวหรือก๋วยเตี๋ยวกินยังได้ตั้งหลายชาม
Kasit
ความคิดเห็นที่ 48 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน่วยงานนี้อยังมีอยู่ในประเทศไทยหรือครับ???
หรือว่า เพิ่งออกจากรูใต้ดิน
enat
ความคิดเห็นที่ 47 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่บ้านก็ใช้เครื่องตรวจขนเพชร
แต่ไม่ได้โฆษณา
ความคิดเห็นที่ 46 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กินขนมรังนกที่ใช้มันขูดฝอยๆแล้วทอดเคลือบน้ำตาล มันแท้ๆ 100% มีประโยชน์กว่าถูกด้วย ช่วยอนุรักษ์ขนมโบราณ อีกต่างหาก เห็นด้วยกด+
T'lek
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิดกฎหมาย ผมกินมา 2 ปี ทุกวัน เรียกต่าเสียหายได้ไหม ยังเก็บฝาไว้
eastin
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็คิดซะว่าเสียค่าโง่ก็แล้วกัน จะได้สบายใจ
AV
 
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย.ของประเทศไทยล่าช้า ไม่กล้าฟันธง ต้องให้ชาวบ้านรู้เอง เช่นน่าจะกล้าประกาศเลยว่าของกินของใช้จากประเทศจีนไม่ควรบริโภคหรือไม่ได้มาตรฐาน ถึงแม้ราคาจะถูก
อาหย่อย
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตื่นแล้วหรอจ๊ะ คุณอย.

ไม่มีข่าว เราไม่ตื่นหรอ?
หลิงชิงเสีย
ความคิดเห็นที่ 35 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนหรือควาย เอาเครื่องตรวจเพชรมาตรวจรังนก
ต้อ
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โทษปรับแค่สองหมื่น....กฎหมายนี้น่าจะปรับแก้ได้แล้ว เพราะผลประโยชน์ที่ได้จากการโฆษณาเกินจริงมันเยอะกว่าเห็นๆ ปรับแค่สองหมื่นมันไม่รู้สึกกันหรอก มันต้องปรับเป็นล้าน แล้วปรับทุกวั้นจนกว่าจะได้รับการแก้ไข ส่วนโทษจำไม่ต้องพูดถึง รอลงอาญาฯอยู่แล้ว
คุณว่าจริงไหม?
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร้านรังนกข้างทางต้องโดนด้วยไหม เป็นวุ้นๆน้ำใสๆเหมือนกัน

น้ำผลไม้ก็พอกัน ผสม 100% จากน้ำสกัดเข้มข้น
a1
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไม อย ไม่บังคับ ให้ มันบอก ปริมาณด้วย ว่า ในขวด มีปริมาณรักนก กี่%

เห็นข่าวว่ามีปริมาณแค่1% งั้นที่เหลือในขวด ก็หลอกลวงสิ
xx
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ทราบว่ามันต่างกันตรงไหนครับ ในความรู้สึก
พธม.ฮาร์ดคอร์
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันต่างกันครับ คำว่า 100 % จะทำให้เข้าใจได้ว่าในขวดรังนกนั้นมีปริมาณ
รังนกอยู่ 100 % ซึ่งอันที่จริง ถ้าผู้ขายต้องการบอกว่า ไม่ใช่รังนกปลอม
ก็เพียงระบุว่า "รังนกแท้" ก็พอแล้ว แต่นี่ดันจัดเต็ม "รังนกแท้ 100%"
ประมาณนี้นะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กินกันดิบๆ เลยไหมท่าน รังนกแท้ 100% 55+
olo
 
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ซื้อ เดี๋ยวมันก็เจ๊งไปเองครับ
กินวุ้นก็ได้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะปรับกี่หมื่นดีครับ...
เบื่อ
ความคิดเห็นที่ 28 +43 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วงนี้มันโหมกระแสใหญ่เลย
โฆษณาเยอะมากๆ
ผมเชื่อว่าขวดละ 85 บาท
ค่าโฆษณาน่าจะล่อไป 50 บาท/ขวดแล้ว
ต้นทุน 5 บาท เอากำไร 30 บาท
ช่วยๆกันไม่ต้องซื้อ รวยแบบมีสติดีกว่า ไม่ใช่เห็นแพงๆก็
ซื้อๆไปเพราะดูดีมีราคาแต่ไร้ประโยชน์
เห็นแพ็คใหญ่ๆ 4 ขวด 2,000 กว่าบาทกล่องผ้าไหม
อะไรจะขนาดน้านนน เอาไปกินข้าวร้านหรูๆกับครอบครัวดีกว่า
มันคือของขวัญสำหรับเลียเจ้านาย
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขวดละ 500 บาท หลอกลวงชัดๆ
123
 
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะจับแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ด้วยนะ
ยัยอ้อมกะสามีน่ะ
xuoulnw
ความคิดเห็นที่ 26 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครซื้อมาฝากมีเคือง
ไม่อยากบาป
ความคิดเห็นที่ 25 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วใช้รังนก 99.99 เปอร์เซ็นได้มั๊ย
อย.
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้รังนก 100% เจียดมาผสม 1 %

พิมพ์ตัวใหญ่ ๆ เลย
5555
 
ความคิดเห็นที่ 24 +13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกว่า รังนกแท้อย่างเดียว ผู้บริโภคก้เข้าใจว่า รังนกแท้ ทั้งขวดเหมือนกันแหละ นอกจากให้ระบุที่ขวดไปเลยซะดีกว่า ว่ามีรังนกแท้ๆ เพียง 1 % หรือไม่ก็กำหนดมาตรฐานไปเลยว่า ใครจะขายรังนก จะต้องมีกี่ % ที่ควรมากกว่า 1 ยังไงๆมันก็คือหลอกลวง ผู้บริโภคอยู่ดี เนื้อรังนก ควรจะมีมากกว่า ส่วนผสมอื่นๆด้วยซ้ำไป ถึงจะเรียกว่ารังนก ไม่งั้นก็เรียกว่า น้ำเชื่อมอะไรไปดิ ก็มีมากกว่ารังนกนี่นา
นน
ความคิดเห็นที่ 23 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำเปนพุดดีเรียกราคาค่าตัว เด่วก้มีรถป้ายแดงไปจอดให้ที่บ้านเด่วก้เงียบ
เก้งกวาง
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าว อย. ตื่นแล้วเหรอ
หรือเพิ่งฉลาด
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาทำกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เพิ่งจะมาแอคชั่น
ทำงานตามกระแสข่าว
เช้าชาม เย็นชาม...
ก็ยังดีกว่าเกียร์ว่าง (ติดเครื่องแต่ไม่เข้าเกียร์)
G เศรษฐกิจพอเพียงเท่านั้น จึงจะรอดได้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รังนกแท้ ผสมเจลลาติลผสมสีทองผสมสารกันบูด
ตามที่มันขายกันนะ ไม่เห็นออกมาบ่นมั่งเลย
ทีรังนกแท้100%ไม่ผสมอะไร มันบอกว่าผิด เลว.
555
ความคิดเห็นที่ 19 +23 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Peptein จะโดนด้วยไหม เพราะบอกว่าจะทำให้ฉลาดแต่ฝรั่งยังไม่กินเลย ผมเลยอยากให้อย.บอกหน่อยครับ เพราะทุกวันนี้ดื่มแต่ Peptein เงินก็ไม่ค่อยมีแต่อยากสอบเข้า หมอ ครับ
รบกวนด้วยครับ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สารสกัด Soy Peptide นั้นนักวิทยาศาสตร์ที่เป็นคนสกัดได้ยังเขียนในงานวิจัยของตัวเองเลยว่า "ไม่รับรองผลด้านใดทั้งสิ้น หากนำไปปรุงแต่งดัดแปลงหรือผ่านความร้อน"
Bell
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาจเป็น Pepteen ที่รับประทานเข้าไป ถึงได้ควายให้เค้าหลอกได้ขนาดนั้น
ตะกวดทอง
 
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันบิดคำแล้ว
มันบิดคำแล้ว
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย. เพิ่งตื่น ......แต่สคบ อยู่ไหน...... ถ้าไม่มีคนฟ้อง ชาตินี้ ก็คงไม่ออกมาปกป้องผู้บริโภค.......
รู้สึกเสียดายภาษี จังเลย...
ยอ
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กว่าจะถึงวันนี้ ฟันไปเนาะๆกับคำว่า 100% เท่าไรแล้ว ความคิดช้ากว่าผู้ประกอบการทุกครั้งไป มันมีคำถามว่าก่อนจะปล่อยสินค้าออกสู่ตลาด ทำไม ไม่คิดให้ดีก่อนที่อนุญาติให้ขาย หรือว่า...............ฮึๆๆๆๆๆๆๆมันปิดหูปิดตาใช่ไหมครับ
ขุนสุราพินาศ
ความคิดเห็นที่ 15 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนุญาติ สังเกตุ เขียนผิดครับ
ที่ถูกต้องเขัยนว่า อนุญาต และ สังเกต
Mgr แก้ไขด้วยนะครับ
:)
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห.15 คำว่าเขียน คุณเขียนผิดครับ ไม่ใช่ เข้ยน
เป็นเสียเอง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กดแป้นผิดกับสะกดผิด มันไม่เหมือนกันนะครับ
ดูด้วยก่อนว่าเขา
 
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงกันได้.....

ก็ชื่นมื่นนนนน.........

ผู้ประกอบการ........ ยังสามารถหลอกขายได้ต่อไป
ผู้ควบคุม (ข้าราชการ) ....... ไม่มีความผิดเพราะยังควบคุมได้อยู่

ฮั้ว............. กันต่อไป กำไรเนื้อๆ
อุตส่าห์หากรรม
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รักพ่อรักแม่อย่าซื้อรังนกให้เลยครับทำอย่างอื่นให้ท่านเถอะ สงสารนกมันครับ ขากน้ำลายกันจนเป็นเลือด คนยังมาเอาไปอีก
เด็กจอมพลัง
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผลไม้ด้วย tipco 20baht มันจะซื้อappleได้เต็ม8ลูกเลยหรือ
กด
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อน เขาใช้ ลูกสำรองแช่ แล้วขัดสี เอามาทำเป็นรังนก เนื้อหารสชาติเหมือนกันครับ คนภาคกลางเขาเรียกว่า "ลูกสำรอง" คนอีสาน "เรียกบักจอง" คนใต้ "เรียกพุงทะลาย" ระยะหลังน่าจะใช้ยางไม้ชนิดหนึ่งมาทำ ส่วนรังนกจริงๆ ก็มีครับ แต่ราคาสูงมาก รสชาติอร่อยมากๆๆๆ.....
tu
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดง่ายก็คือ

รังนกแท้100%ในปริมาณ1%ของจำนวนปริมาตรทั้งหมดในหนื่งขวด

อีก99%เป็นส่วนผสมสังคราะห์จากวัตถูดิบต่างๆ
misfits
ความคิดเห็นที่ 9 +31 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รังนก ที่คนชอบกินกันนั้น บำรุงสุขภาพจริงไหม

คนกับธรรมชาตินั้นใกล้ชิดกันมาก หรือว่าเป็นสิ่งเดียวกันด้วยซ้ำไป เราจึงมักนึกถึงธรรมชาติในการเป็นเครื่องมือบำบัดเพื่อการส่งเสริมสุขภาพของเรา เรื่องหนึ่งในหลายความเชื่อนั้น คือเรื่องของรังนกนางแอ่น ที่เชื่อกันนักหนาว่าเป็นยาอายุวัฒนะ เป็นยาขนานเอกในการบำรุงร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามที่สุขภาพเสื่อมโทรมรังนกจึงกลายเป็นเป้าหมายของการไล่ล่า เพื่อนำมาบริการคนที่ต้องการจนกลายเป็นของขวัญที่มีราคาแพง ผู้ผลิตอาหารเสริมบางรายได้นำรังนกซึ่งชาวจีนเชื่อกันมานานว่ามีคุณประโยชน์ในการบำรุงเลือด มาบรรรจุขวดขายในราคาแพงลิบลิ่ว

แต่งานวิจัยชิ้นหนึ่งของสถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล กลับพบว่า ในรังนก ๑ ขวด (ประมาณ ๗๐-๗๕ มิลลิลิตร) จะมีโปรตีนผสมอยู่เพียงเล็กน้อยคือประมาณ ๐.๒๕ กรัมเท่านั้นเอง ที่เหลือเป็นส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรตหรือน้ำตาล ซึ่งจะให้พลังงานประมาณ ๕๒ กิโลแคลอรี่

แร่ธาตุอื่นๆ ก็ให้น้อยมาก วิตามินมีเพียงวิตามินบี ๒ ประมาณ ๒๐ ไมโครกรัม ในขณะที่นม ๑ กล่องจะให้ประมาณ ๔๐๐ ไมโครกรัม หรือว่าไข่ ๑ ฟอง จะให้ ๒๐๐ ไมโครกรัม คุณค่าของสารอาหารในรังนกส่วนใหญ่จึงเป็นน้ำตาล

เราต้องกินรังนกแบบนี้ถึง ๒๖ ขวด จึงจะได้โปรตีนเท่ากับการกินไข่ไก่ ๑ ฟอง และต้องกินรังนกถึง ๓๔ ขวด จึงจะมีคุณค่าทางอาหารเท่ากับนม ๑ กล่อง

รังนกจึงเป็นอาหารที่กินเพื่อความอร่อยเท่านั้น จะไปหวังประโยชน์จากรังนกคงลำบาก ผู้ที่ดื่มกินเข้าไปก็จะได้แค่ความอร่อยตามที่ต้องการคือความหวาน และ รสชาติบางอย่างเท่านั้นเอง เมื่อวินิจฉัยอย่างเป็นวิทยาศาสตร์เราจะพบว่า อาหารเสริมรังนกไม่ได้มีความจำเป็นอะไรเลย

ถ้าเราพยายามศึกษาว่าคนโบราณมีนิสัยในการกินอย่างไร เราก็พบแนวทางการบริโภคที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง เพราะคนสมัยก่อนแข็งแรงกว่าคนในปัจจุบัน ไม่จำเป็นต้องเข้าโรงพยาบาล เพื่อซ่อมสุขภาพบ่อยครั้งเหมือนคนสมัยนี้ คนเราในปัจจุบันมักกินอาหารไม่ครบหมวดหมู่และความหลากหลายอย่างที่ร่างกายต้องการ หนักไปที่แป้ง หรือหนักไปที่การดื่มสุราแทนการกินอาหารบ้าง ลุขภาพจึงไม่แข็งแรง หากเราย้อนกลับไปกินและอยู่ใกล้เคียงกับสภาพเมื่อ ๓๐-๔๐ ปีก่อน คล้ายกับประสบการณ์ในสมัยพ่อแม่ของเรา เราจะปลอดภัยจากโรคและภาวะต่างๆ ที่กำลังเบียดเบียนเราอยู่

ใช่ว่ารังนกจะไม่มีคุณค่าทางอาหารเลย เพียงไม่ได้มีคุณค่ามากไปกว่าอาหารที่เรารับประทานกันอยู่ในปัจจุบัน และยังเป็นการทรมานเพื่อร่วมโลกคือนกนางแอ่นอย่างไม่จำเป็นเลยด้วยครับ
เลิกกินซะเถอะ
ความคิดเห็นที่ 8 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครมาปลุกตูวะ....ตื่นเลย มีอีกเยอะ ว่างๆสุ่มดูในทีวีบ้างนะ โดยเฉพาะขาวใสเหมือนสาวเกาหลีอ่ะ ส่วนผสมทำจากนมเกาหลี (นมสดของไทยก็มีมั้ง) โฆษณาอาราย ไม่ขาว หาสามีไม่ได้ เหยียดผิวนี้หว่า
เพิ่งจะรู้สึกหรือจ๊ะ
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิตามิน บี 12 เห็นยังโฆษณาอยู่เลยครับ
ยินดีที่ได้รู้จัก
ความคิดเห็นที่ 6 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
......ตามปกติ อย.ไม่อนุญาติให้โฆษณาโดยใช้คำว่า 100% อยู่แล้ว....... อย.-ย่อมาจาก อม(อะไร)อยู่(หรือ) รับกระเช้าปีใหม่จนลืม..ปล่อยจนสื่อออกข่าวค่อยทำงาน ทั้งปี ทำงานเชิงรุกหน่อยเถอะเสียดายภาษีเป็นเงินเดือนให้พวกคุณจัง
'ชม
ความคิดเห็นที่ 5 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้ำผลไม้ 100% ด้วยนะ
ไม่เชื่อ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับเขียนหน้ากล่องว่าน้ำองุ่น 100% พอไปดูส่วนผสมดันมีน้ำอย่างผลไม้อื่นๆตั้งมากมาย ถ้าไม่สังเกตุดีๆก็เหมือนโดนหลอกหล่ะครับ
webmas_ter@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย แปลว่า อย่อย ใช่ไหม
555
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำได้แค่นี่ยุบไปเถอะครับ องกร ไร้สาระ
siam-man
ความคิดเห็นที่ 2 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โง่ก็กินกันต่อไป พ่อผมห้ามลูกๆซื้อของพวกนี้มาฝากโดยเด็ดขาด
ไทยแลนออนลี่
ความคิดเห็นที่ 1 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะใช้คำว่า รังนกแท้1%
แนน
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่เหลือโซดา น้ำแข็ง
จิบบางๆ
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015