หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
 

“สนธิ” ถาม “สมศักดิ์” รับงานใครมาทำลาย พธม. ลั่นสั่งสอน ก.ม.ม. “โหวตโน-ยึดพรรคคืน”

ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 เมษายน 2554 23:36 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“สนธิ” ถาม “สมศักดิ์” รับงานใครมาทำลาย พธม. ลั่นสั่งสอน ก.ม.ม. “โหวตโน-ยึดพรรคคืน”

“สนธิ” รับไม่ได้ “สมศักดิ์” ให้สัมภาษณ์จะร่วมกับพันธมิตรฯ เฉพาะเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม แนะควรลาออกไปเงียบๆ แต่อย่าทำลายกระบวนการ พธม. พร้อมถามหรือรับงานพรรคไหนมาเพื่อทำลายความสามัคคีของ พธม. ความลับนี้จะไม่มีวันปิดได้ตลอด วันหนึ่งต้องเปิดว่าไปพบใครมาบ้าง ลั่นต้องสั่งสอน ก.ม.ม.ด้วยการแพร่กระจาย “โหวตโน” และสมาชิกพรรคอย่าลาออก สู้เพื่อยึดพรรคคืน ไล่กรรมการบริหารและหัวหน้าพรรคออก
       
       

        คลิกที่นี่ เพื่อฟัง “รวมพลัง ปกป้องแผ่นดิน” ปราศรัยโดย “นายสนธิ ลิ้มทองกุล”  
       
       วันนี้ (29 เม.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ขึ้นปราศรัยบนเวที “รวมพลังปกป้องแผ่นดิน” ถึงหนังสือการลาออกของนายสมศักดิ์ โกศัยสุข และนายสาวิทย์ แก้วหวาน ว่า พล.ต.จำลองก็พูดไปแล้ว นายพิภพ อ.สมเกียรติ ก็พูดไปแล้ว ทำไมต้องฆ่าศพ ทุกอย่างคนที่ถูกพูดก็เป็นศพไปเรียบร้อยแล้ว ทำไมต้องไปเหยียบย่ำศพ เรามาเล่าเรื่องราวที่พวกเรามารวมจิตสมานใจ มาต่อสู้เพื่อชาติบ้านเมืองกัน เพื่อเป็นกำลังใจและให้เข้าใจ
       
       นายสนธิกล่าวอีกว่า อ.สมเกียรติบอกว่า พล.ต.จำลอง อายุ 74-75 แล้ว ไม่มีที่ไป เพราะฉะนั้นแล้ว พล.ต.จำลองต้องสู้ตาย จนกว่าจะตาย ส่วนตนอายุ 63 ตามปีไทย 64 ปีจีน ตนควรจะทำอย่างไรดี ไม่ต้องขู่ตน จริงๆ แล้วมันไม่มีทางเลือก เรียกว่ามันเดินไกลเกินกว่าที่จะหันหลังกลับแล้ว ถึงแม้จะอ่อนกว่า พล.ต.จำลอง 12 ปี แต่จำได้หรือไม่ ที่เวทีสนามหลวง ตนก้มลงกราบพี่น้องว่าในอดีตอาจจะเป็นคนเลวในบางเรื่อง ขออภัยพี่น้อง แต่นับจากวันนั้นตนจะเริ่มมาทำงานเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และส่วนรวม
       
       นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อต้นปี 2549 จนกระทั่งมาถึงวันนี้ 6 ปีแล้ว ตนยึดหลักข้อเดียวที่พ่อแม่ครูอาจารย์ให้มา คือการเอาธรรมนำหน้า การเอาธรรมนำหน้านั้น เริ่มแรกด้วยการรู้จักพอ ตัดกิเลสส่วนตัวออกแล้วก็พูดความจริง อะไรที่ผมผิดพลาดผมยอมรับ ผมจะขอโทษพ่อแม่พี่น้องต่อหน้าพ่อแม่พี่น้อง ถ้าพ่อแม่พี่น้องให้อภัยก็ขอบคุณ ถ้าไม่ให้อภัยก็ขอบคุณ แต่ว่าเราเอาใจตีแผ่ซึ่งกันและกัน เมื่อเราเอาใจตีแผ่ซึ่งกันและกันแล้ว ธรรมที่เรานำหน้านั้น คือความจริงที่เราต้องให้ซึ่งกันและกัน
       
       นายสธิกล่าวว่า ตนเคยพูดกับพ่อแม่พี่น้องว่าไม่ประสงค์จะรับตำแหน่งทางการเมือง ถ้ารับตำแหน่งทางการเมืองให้ถอดรองเท้าตบปากและถุยน้ำลายใส่ ที่จำเป็นต้องพูดเรื่องนี้เพราะว่า คำว่า ตำแหน่งทางการเมือง พี่น้องจะหมายถึงการเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง หรือจะหมายถึงการเข้าไปเป็นรัฐมนตรี ส.ส. ตนเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ตามฉันทานุมัติของพี่น้องที่เลือกตน แต่ในขณะเดียวกัน หัวหน้าพรรคการเมืองยังไม่ใช่คำจำกัดความของ ตำแหน่งทางการเมือง และตนประกาศชัดเจน มีอะไรบ้างที่เคยพูดกับพี่น้องแล้วไม่ได้ทำ
       
       ตนประกาศชัดเจนว่าจะรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคการเมืองเพื่อไม่ให้พรรคแตก เพราะวันนั้นนายสมศักดิ์ โกศัยสุข ก็อยากเป็นหัวหน้าพรรค แต่เนื่องจากว่าทานเสียงพี่น้อง 70-80% ที่ต้องการเลือกตนไม่ได้ ก็เลยยอมถอนตัว ตนบอกแล้วว่าจะเป็นแค่ชั่วคราวให้พรรคก่อรูปก่อร่าง เมื่อก่อรูปก่อร่างแล้วก็ลาออก ตอนที่ลาออกนั้น ตนไม่เคยยึดติด ไม่เคยคิดว่าต้องหมายเลข 1 ปาร์ตี้ลิสต์ ไม่เคยติดใจ เพราะว่าตำแหน่ง ส.ส.นั้นมันยังเทียบไม่ได้กับขี้หมาที่ตนเหยียบเลย มันไม่มีความหมาย และจะบอกพี่น้องให้ชัดเจน เคยพูดไปแล้ว จำเป็นต้องพูดเรื่องนี้เพื่อทวนความจำคุณสมศักดิ์ โกศัยสุข
       
       “คุณสมศักดิ์ โกศัยสุข มาขอแกนนำพันธมิตรฯ ว่าขอเป็นหัวหน้าพรรค เราก็ตัดสินใจส่งคุณสมศักดิ์ไปเป็นตัวแทนพันธมิตรฯ เพื่อไปเป็นหัวหน้าพรรค และก่อนส่งไปผมมีหน้าที่ต้องพูดกับผู้สมัครหลายคนให้ถอนตัวเพื่อไม่ให้มีความขัดแย้ง คุณสมศักดิ์ถึงได้รับเลือกโดยไม่มีใครแข่ง แล้วผมนั่งคุยกับคุณสมศักดิ์ตัว-ตัว ผมบอกว่า พี่อยากเป็นหัวหน้าพรรคเหรอ - ใช่น้อง พี่อยากเป็น ผมก็ถามว่า แล้วพี่จะเป็นนานมั้ย - พี่เป็นชั่วคราวเอง - ถ้างั้นพี่รับปากผมได้มั้ยว่า ก่อนถึงวันเลือกตั้งพี่น่าจะลาออก ควรจะลาออก - พี่รับปาก” นายสนธิกล่าวชี้แจง
       
       นายสนธิกล่าวต่อว่า ตนไม่เคยพูดเรื่องนี้ แต่จำเป็นต้องพูด เพราะว่าการที่ส่งจดหมายมาแบบนี้ โดยนายสาวิทย์ แก้วหวาน เขียนมา สาวิทย์ แก้วหวาน จะคิดเขียนจดหมายแบบนี้มาไม่ได้ถ้าไม่ใช่คุณสมศักดิ์ โกศัยสุข อยู่เบื้องหลังสาวิทย์ แก้วหวาน
       
       พวกเราสู้กันมาทุกเรื่อง มีเรื่องไหนบ้างที่พวกเราลุกขึ้นสู้แล้วไม่มีประโยชน์ต่อสังคม แล้วทำไมคุณสมศักดิ์ไปให้สัมภาษณ์ว่ายังอยู่กับพันธมิตรฯ แต่ว่าจะเข้าร่วมชุมนุมก็ต่อเมื่อเรื่องนั้นมีประโยชน์ต่อประเทศชาติ  จริงๆ แล้วดังที่แถลงการณ์พันธมิตรฯ ออกมาชัดเจน ถ้าอยากจะลาออกก็ลาออกไปเลยเงียบๆ ไม่มีใครเขาว่าอะไร แต่จงใจทำเรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อทำลายกระบวนการพันธมิตรประชาชนเพื่อ ประชาธิปไตย หรือว่ารับงานพรรคการเมืองไหนเพื่อทำลายความสามัคคีของพันธมิตรประชาชนเพื่อ ประชาธิปไตย ความลับอันนี้จะไม่มีวันปิดได้ตลอดเวลา วันหนึ่งต้องเปิดมาว่าไปพบกับใครมาบ้าง
       
       นายสนธิกล่าวว่า หวังว่าการร่อนตะแกรงครั้งนี้จะเป็นการร่อนตะแกรงครั้งสุดท้าย เหมือนอย่างอาจารย์สมเกียรติ และทุกคนพูด ขอให้เหลือแต่ทองคำแท้เท่านั้น ตนรับไม่ได้ กับคำพูดที่บอกว่า จะเข้าร่วมชุมนุมต่อเมื่อการชุมนุมครั้งนั้นจะมีประโยชน์ต่อสังคม แสดงว่าที่เราชุมนุมมาตลอดนั้น มีประโยชน์ต่อสังคมมาตลอด จนกระทั่งเขาไปเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ พอเราโหวตโน เขาก็เลยบอกว่าไม่มีประโยชน์ต่อสังคม อาจารย์สมเกียรติบอกว่า อย่าลาออก เราต้องปฏิวัติพรรคการเมืองใหม่ ยึดพรรคการเมืองใหม่คืนมา และไล่หัวหน้าพรรคออกไป
       
       เขาบอกว่า 10% ของจำนวนสมาชิกแค่ 1,000 กว่าคน หรือ 2,000 คน เชื่อว่าสมาชิกพรรคการเมืองใหม่ ที่ฟังพูดอยู่ทุกวันนี้ เราล่าชื่อได้ 2,000 คนแน่นอน ด้านหนึ่งต้องเดินหน้า เพื่อไล่กรรมการบริหารและหัวหน้าพรรคชุดนี้ ให้หลุดพ้นจากพรรคการเมืองใหม่ อีกด้านหนึ่ง ไม่ต้องสนใจมติเขา อาทิตย์หน้าอย่าไปใส่ใจ เดินหน้าโหวตโนลูกเดียว และก็โหวตโนทุกพรรค ไม่เว้นแม้กระทั่งพรรคการเมืองใหม่ พันธมิตรฯ ที่ดูโทรทัศน์อยู่ทั่วประเทศไทย พันธมิตรฯ ที่ยังคิดว่าเป็นพันธมิตรฯ อยู่ คนที่เห็นด้วยกับโหวตโน อย่าเลือกพรรคการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น รวมทั้งพรรคการเมืองใหม่ด้วย เขาอยากเป็นปาร์ตี้ลิสต์นัก ก็ให้เขาลงไปเป็นปาร์ตี้ลิสต์ โดยไม่มีใครโหวตให้เขา
       
       วิธีเดียวที่จะแสดงให้เห็นว่าพรรคการเมืองใหม่ คือ พรรคของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ถ้าใครมาทรยศต่อจิตวิญญาณของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เราต้องโหวตโน ไม่ให้เขาได้เลยแม้แต่คนเดียว พลังที่แท้จริงอยู่ที่นี่ อยู่ที่หน้าจอทีวี ไม่ใช่พลังที่เอาคนของสหภาพการรถไฟ แล้วไปนั่งทำตัวเป็นการ์ดอยู่ที่พรรคการเมืองใหม่
       
       วันนี้พี่น้องคนใต้ที่เป็นสมาชิกพรรคการเมืองใหม่ และพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย อย่าไปโหวตให้ใครเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพรรคการเมืองใหม่ก็ต้องไม่โหวตให้ ตนขอประกาศเป็นสัจจวาจา พร้อมกับแกนนำพันธมิตรฯ อีก 3 คนว่า เราจะเดินหน้าโหวตโนลูกเดียวพี่น้อง ไม่เว้นแม้แต่พรรคการเมืองใหม่
       
       นายสนธิยังกล่าวอีกว่า คิดได้อย่างไร ระหว่างอยากเป็น ส.ส. กับมาใช้ชีวิตร่วมกับพ่อแม่พี่น้องพันธมิตรฯ คิดได้อย่างไร วันนี้จะมีคนหลายคน แม้กระทั่งคนที่ อ.สมเกียรติ พูดถึงนายประเสริฐ เลิศยโส ที่คอยด่า พล.ต.จำลอง  และตนในพรรคการเมืองใหม่ และอีกหลายคน มาห้อยมาโหนเหมือนกันไม่มีผิดเลย คนพวกนี้ต้องสั่งสอนหรือเปล่า
       
       “ไม่มีวิธีใดที่จะสั่งสอนเขาได้ดีกว่าการเผยแพร่กระจายโหวตโน พี่น้องที่ดูทีวีอยู่ทั่วประเทศไทยเป็นล้านๆ คน ถ้าเห็นด้วยกับแนวทางของพันธมิตรฯ หรือถ้าไม่เป็นพันธมิตรฯ แต่คิดว่าการโหวตโนนั้นคือการประท้วงนักการเมือง เพื่อนำไปสู่การปฏิรูปการเมืองแล้ว กรุณาแจ้งญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงทุกคน เจอคนก็พูดสั้นๆ เลือกมันไปทำไมไอ้พวกนักการเมืองชั่วๆ เขาถาม จะให้ทำอย่างไร จะไม่ให้ไปลงคะแนนเสียง ไม่ต้องไป แล้วไปกาไม่เลือกพรรคใด เขาถามว่า จะมีประโยชน์อะไร มีสิ เพราะว่าถ้าคะแนนเสียงไม่เลือกพรรคใดนั้นสูง ก็เท่ากับว่าพรรคโหวตโนชนะทุกพรรค” นายสนธิกล่าว
       
       นายสนธิกล่าวอีกว่า นายพิภพสารภาพกับตนว่า เมื่อกี๊ตอนขึ้นเวทีน้ำตาแทบไหลเพราะว่าเสียใจ ในใจตนบอกว่าไปเสียน้ำตากับเรื่องเชี้ยๆ นี้ได้อย่างไร ในใจยังบอกทำไมพี่พิภพไม่นึกถึงเมียอาลีบาบา ซึ่งขอให้เปิดถ้ำ
       
       วันนี้คนที่ไปพรรคการเมืองใหม่แล้วถูกกีดกัน ถูกริบโทรศัพท์ ถูกผลักดันออกมา ไม่ต้องเสียใจ ทางหนึ่งเราเดินหน้าโหวตโนแน่นอน อีกทางหนึ่งอย่าลาออก สมาชิกพรรคการเมืองใหม่ที่เข้าใจและต้องการโหวตโน อย่าลาออก ไม่มีอะไรในการกำชัยชนะ ดีกว่าการสู้กับเขาในพรรคและยึดพรรคคืนมาให้เรา ถ้าเขาต้องการพรรคแรงงาน ให้เขาไปตั้งพรรคแรงงานของเขาเอง ตนเข้าใจมานานแล้ว แต่เป็นตัวอย่างของคำโบราณพูดว่า เสียคนตอนแก่
       
       คำต่อคำ “นายสนธิ ลิ้มทองกุล” ปราศรัย
       
       พี่น้องครับ รูปนี้เป็นรูปที่พันธมิตรฯ ปักบนผ้า เป็นรูปที่ผมบวชและไปจำวัดอยู่วัดป่าบ้านตาด เอาไปตั้งไว้ในพรรคการเมืองใหม่ คุณกอบ จากสมุย เห็นรูปผมในห้อง หลังจากถูกกีดกัน คุณกอบก็บอกว่า เอารูปเตี่ยกูมา ก็เลยเอากลับมา ผมคิดว่าเพื่อชาติ เพื่อบ้าเพื่อเมือง เรามาประมูลเอาเงินก้อนนี้ไปซื้อของให้กับทหาร เอาเป็นว่าสิ้นสุดการประมูลวันพรุ่งนี้ วันเสาร์ ตอน 4 ทุ่ม เดี๋ยวจะเอาเบอร์ที่ประมูลให้นะครับ
       
       พี่น้องที่อยู่ทางบ้านโทร.มาได้ที่ 08-6991-1021 ทุกบาททุกสตางค์จะเข้าสู่กองทุนที่จะซื้ออาหารและสนับสนุนทหารที่เสี่ยงตายอยู่ที่ชายแดน คุณกอบ ในฐานะที่เป็นคนดึงรูปมา ประมูลแล้ว 10,000 บาท ส่วนที่เหลือจะประมูลเท่าไร ทุกบาททุกสตางค์จะใส่เข้าไปเพื่อที่จะช่วยทหารหาญนะครับ ขอบพระคุณมากครับ
       
       พี่น้องครับ พี่ลองก็พูดไปแล้ว พี่พิภพก็พูดไปแล้ว อ.สมเกียรติ ก็พูดไปแล้ว ทำไมต้องฆ่าศพล่ะครับ ใช่มั้ยพี่น้อง ทำไมต้องฆ่าศพ ทุกอย่างคนที่ถูกพูดตอนนี้ก็เป็นศพไปเรียบร้อยแล้ว ทำไมต้องไปเหยียบย่ำศพ เรามาเล่าเรื่องราวที่พวกเรามารวมจิตสมานใจ มาต่อสู้เพื่อชาติบ้านเมืองกัน เพื่อเป็นกำลังใจและให้เข้าใจ
       
       อ.สมเกียรติบอกว่า พี่ลองอายุ 74-75 แล้ว ไม่มีที่ไป เพราะฉะนั้นแล้วพี่ลองต้องสู้ตายจนกว่าจะตาย ส่วนไอ้ผมมัน 63 ตามปีไทย 64 ปีจีน ผมควรจะทำยังไงดีพี่น้อง พี่น้องครับ ไม่ต้องขู่ผม จริงๆ แล้วมันไม่มีทางเลือก เขาเรียกว่ามันเดินไกลเกินกว่าที่จะหันหลังกลับแล้ว ถึงแม้จะอ่อนกว่าพี่ลอง 12 ปี แต่พี่น้องจำได้มั้ย ถ้าพี่น้องติดตามการต่อสู้ของผมบนเวที ที่สนามหลวง ผมก้มลงกราบพี่น้องว่า ในอดีตผมอาจจะเป็นคนเลวในบางเรื่อง ผมขออภัยพี่น้อง แต่นับจากวันที่ผมกราบพี่น้องแล้ว ผมจะเริ่มมาทำงานเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และส่วนรวม นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อต้นปี 2549 จนกระทั่งมาถึงวันนี้ 6 ปีแล้ว ผมยึดหลักข้อเดียวที่พ่อแม่ครูอาจารย์ให้มา คือการเอาธรรมนำหน้า การเอาธรรมนำหน้านั้น เริ่มแรกด้วยการรู้จักพอ ตัดกิเลสส่วนตัวออกแล้วก็พูดความจริง อะไรที่ผมผิดพลาดผมยอมรับ ผมจะขอโทษพ่อแม่พี่น้องต่อหน้าพ่อแม่พี่น้อง ถ้าพ่อแม่พี่น้องให้อภัยก็ขอบคุณ ถ้าไม่ให้อภัยก็ขอบคุณ แต่ว่าเราเอาใจตีแผ่ซึ่งกันและกัน เมื่อเราเอาใจตีแผ่ซึ่งกันและกันแล้ว ธรรมที่เรานำหน้านั้น คือความจริงที่เราต้องให้ซึ่งกันและกัน
       
       เมื่อผมขึ้นเวที ผมเคยพูดกับพ่อแม่พี่น้องว่า ผมไม่ประสงค์จะรับตำแหน่งทางการเมือง ถ้าผมรับตำแหน่งทางการเมืองให้ถอดรองเท้าตบปากผมและถุยน้ำลายใส่ผม ผมพูดวันนั้นเนื่องด้วยมีข้อกล่าวหาว่า ที่ผมออกมาเคลื่อนไหวเพื่อโค่นล้มคุณทักษิณนั้น เพื่อหวังตำแหน่งทางการเมือง จริงๆ แล้วเรื่องนั้นมันจบไปแล้ว เพราะว่าผมไม่ต้องการตำแหน่งทางการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น 19 กันยายน ที่เขาปฏิวัติ พี่น้องครับผมได้ตำแหน่งทางการเมืองไหม ไม่ได้ ที่ผมจำเป็นต้องพูดเรื่องนี้เพราะว่า คำว่า ตำแหน่งทางการเมือง พี่น้องจะหมายถึงการเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง หรือจะหมายถึงการเข้าไปเป็นรัฐมนตรี ส.ส. ผมเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง ผมเข้ามาตามฉันทานุมัติของพี่น้องที่เลือกผม แต่ในขณะเดียวกัน หัวหน้าพรรคการเมืองยังไม่ใช่คำจำกัดความของ ตำแหน่งทางการเมือง และผมประกาศชัดเจน มีอะไรบ้างที่ผมเคยพูดกับพี่น้องแล้วผมไม่ได้ทำ ผมประกาศชัดเจนว่า ผมจะรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคการเมืองเพื่อไม่ให้พรรคแตก เพราะวันนั้นคุณสมศักดิ์ โกศัยสุข ก็อยากเป็นหัวหน้าพรรค แต่เนื่องจากว่าทานเสียงพี่น้อง 70-80% ที่ต้องการเลือกผมไม่ได้ ก็เลยยอมถอนตัว ผมบอกแล้วว่าผมจะเป็นแค่ชั่วคราวให้พรรคก่อรูปก่อร่าง เมื่อก่อรูปก่อร่างแล้วผมก็ลาออก ตอนที่ลาออกนั้น พี่น้องผมไม่เคยยึดติด ผมไม่เคยคิดว่าผมต้องหมายเลข 1 ปาร์ตี้ลิสต์ ไม่เคยติดใจ เพราะว่า ตำแหน่ง ส.ส.นั้นมันยังเทียบไม่ได้กับขี้หมาที่ผมเหยียบเลย มันไม่มีความหมาย และผมจะบอกพี่น้องให้ชัดเจน ผมเคยพูดไปแล้ว ผมจำเป็นต้องพูดเรื่องนี้เพื่อทวนความจำคุณสมศักดิ์ โกศัยสุข
       
       คุณสมศักดิ์ โกศัยสุข มาขอแกนนำพันธมิตรฯ ว่าขอเป็นหัวหน้าพรรค เราก็ตัดสินใจส่งคุณสมศักดิ์ไปเป็นตัวแทนพันธมิตรฯ เพื่อไปเป็นหัวหน้าพรรค และก่อนส่งไปผมมีหน้าที่ต้องพูดกับผู้สมัครหลายคนให้ถอนตัว เพื่อไม่ให้มีความขัดแย้ง คุณสมศักดิ์ถึงได้รับเลือกโดยไม่มีใครแข่ง แล้วผมนั่งคุยกับคุณสมศักดิ์ตัว-ตัว ผมบอกว่า พี่อยากเป็นหัวหน้าพรรคเหรอ - ใช่น้อง พี่อยากเป็น ผมก็ถามว่า แล้วพี่จะเป็นนานมั้ย - พี่เป็นชั่วคราวเอง - ถ้างั้นพี่รับปากผมได้มั้ยว่า ก่อนถึงวันเลือกตั้งพี่น่าจะลาออก ควรจะลาออก - พี่รับปาก
       
       ผมไม่เคยพูดเรื่องนี้ แต่ผมจำเป็นต้องพูด เพราะว่าการที่ส่งจดหมายมาแบบนี้ โดยนายสาวิทย์ แก้วหวาน เขียนมา สาวิทย์ แก้วหวาน จะคิดเขียนจดหมายแบบนี้มาไม่ได้ถ้าไม่ใช่คุณสมศักดิ์ โกศัยสุข อยู่เบื้องหลังสาวิทย์ แก้วหวาน
       
       พี่น้องครับ พวกเราสู้กันมาทุกเรื่อง มีเรื่องไหนบ้างที่พวกเราลุกขึ้นสู้แล้วไม่มีประโยชน์ต่อสังคม บอกผมหน่อยสิ แล้วทำไมคุณสมศักดิ์ไปให้สัมภาษณ์ว่ายังอยู่กับพันธมิตรฯ แต่ว่าจะเข้าร่วมชุมนุมก็ต่อเมื่อเรื่องนั้นมีประโยชน์ต่อประเทศชาติ นี่ไงพี่น้อง
       
       จริงๆ แล้วดังที่แถลงการณ์พันธมิตรฯ ออกมาชัดเจน ถ้าอยากจะลาออก ก็ลาออกไปเลยเงียบๆ ไม่มีใครเขาว่าอะไร แต่จงใจทำเรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อทำลายกระบวนการพันธมิตรประชาชนเพื่อ ประชาธิปไตย หรือว่ารับงานพรรคการเมืองไหนเพื่อทำลายความสามัคคีของพันธมิตรประชาชนเพื่อ ประชาธิปไตย ความลับอันนี้จะไม่มีวันปิดได้ตลอดเวลา วันหนึ่งต้องเปิดมาว่าไปพบกับใครมาบ้าง
       
       พี่น้องครับ หวังว่าการร่อนตะแกรงครั้งนี้จะเป็นการร่อนตะแกรงครั้งสุดท้าย เหมือนอย่างอาจารย์สมเกียรติ และทุกคนพูด ขอให้เหลือแต่ทองคำแท้เท่านั้น ผมรับไม่ได้ กับคำพูดที่บอกว่า จะเข้าร่วมชุมนุมต่อเมื่อการชุมนุมครั้งนั้นจะมีประโยชน์ต่อสังคม แสดงว่า ที่เราชุมนุมมาตลอดนั้น มีประโยชน์ต่อสังคมมาตลอด จนกระทั่งเขาไปเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ พอเราโหวตโน เขาก็เลยบอกว่า ไม่มีประโยชน์ต่อสังคม อาจารย์สมเกียรติบอกว่า อย่าลาออก เราต้องปฏิวัติพรรคการเมืองใหม่ ยึดพรรคการเมืองใหม่คืนมา และไล่หัวหน้าพรรคออกไป
       
       พี่น้องครับ เขาบอกว่า 10% ของจำนวนสมาชิกแค่ 1,000 กว่าคน หรือ 2,000 คน ผมเชื่อว่า สมาชิกพรรคการเมืองใหม่ ที่ฟังผมพูดอยู่ทุกวันนี้ เราล่าชื่อได้ 2,000 คนแน่นอน ด้านหนึ่งต้องเดินหน้า เพื่อไล่กรรมการบริหารและหัวหน้าพรรคชุดนี้ ให้หลุดพ้นจากพรรคการเมืองใหม่ อีกด้านหนึ่ง ไม่ต้องสนใจมติเขา อาทิตย์หน้าอย่าไปใส่ใจ เดินหน้าโหวตโนลูกเดียว และก็โหวตโนทุกพรรค ไม่เว้นแม้กระทั่งพรรคการเมืองใหม่ พันธมิตรฯ ที่ดูโทรทัศน์อยู่ทั่วประเทศไทย พันธมิตรฯที่ยังคิดว่า เป็นพันธมิตรฯ อยู่ คนที่เห็นด้วยกับโหวตโน อย่าเลือกพรรคการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น รวมทั้งพรรคการเมืองใหม่ด้วย เขาอยากเป็นปาร์ตี้ลิสต์นัก ก็ให้เขาลงไปเป็นปาร์ตี้ลิสต์ โดยไม่มีใครโหวตให้เขา วิธีเดียวที่จะแสดงให้เห็นว่า พรรคการเมืองใหม่ คือพรรคของพันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปไตย ถ้าใครมาทรยศต่อจิตวิญญาณของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เราต้องโหวตโนไม่ให้เขาได้เลยแม้แต่คนเดียว พลังที่แท้จริงอยู่ที่นี่ อยู่ที่หน้าจอทีวี ไม่ใช่พลังที่เอาคนของสหภาพการรถไฟ แล้วไปนั่งทำตัวเป็นการ์ดอยู่ที่พรรคการเมืองใหม่ วันนี้ พี่น้องคนใต้ที่เป็นสมาชิกพรรคการเมืองใหม่ และพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย อย่าไปโหวตให้ใครเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพรรคการเมืองใหม่ก็ต้องไม่โหวตให้ ผมขอประกาศเป็นสัจจวาจา พร้อมกับแกนนำพันธมิตรฯ อีก 3 คนว่า เราจะเดินหน้าโหวตโนลูกเดียวพี่น้อง ไม่เว้นแม้แต่พรรคการเมืองใหม่ โหวตโน
       
       พี่น้องครับ คิดได้อย่างไร ระหว่างอยากเป็น ส.ส. กับมาใช้ชีวิตร่วมกับพ่อแม่พี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย คิดได้อย่างไร วันนี้จะมีคนหลายคน แม้กระทั่งคนที่ อ.สมเกียรติ พูดถึง นายประเสริฐ เลิศยโส ที่คอยด่าพี่จำลอง ศรีเมือง และสนธิ ลิ้มทองกุล ในพรรคการเมืองใหม่ และอีกหลายคน มาห้อยมาโหนเหมือนกันไม่มีผิดเลยใช่ไหมพี่น้อง คนพวกนี้ต้องสั่งสอนหรือเปล่า พี่น้องครับ ไม่มีวิธีใดที่จะสั่งสอนเขาได้ดีกว่าการเผยแพร่ กระจายโหวตโน ใช่/ไม่ใช่พี่น้อง พี่น้องที่ดูทีวีอยู่ทั่วประเทศไทยเป็นล้านๆ คน พี่น้องครับ ถ้าพี่น้องเห็นด้วยกับแนวทางของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หรือถ้าพี่น้องไม่เป็นพันธมิตรฯ ถ้าพี่น้องคิดว่าการโหวตโนนั้นคือการประท้วงนักการเมือง เพื่อนำไปสู่การปฏิรูปการเมืองแล้ว กรุณาแจ้งญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงทุกคน เจอคนก็พูดสั้นๆ เลือกมันไปทำไมไอ้พวกนักการเมืองชั่วๆ เขาถาม จะให้ทำอย่างไร จะไม่ให้ไปลงคะแนนเสียง ไม่ต้องไป แล้วไปกาไม่เลือกพรรคใด เขาถามว่า จะมีประโยชน์อะไร มีซิ เพราะว่าถ้าคะแนนเสียงไม่เลือกพรรคใดนั้นสูง ก็เท่ากับว่าพรรคโหวตโนชนะทุกพรรค
       
       อย่างที่พี่พิภพพูด เมื่อกี้พี่พิภพสารภาพกับผม ลงไปจากเวที บอกคุณสนธิเมื่อกี้ผมน้ำตาแทบไหลเพราะว่าผมเสียใจ ผมไม่ได้พูดกับพี่พิภพ แต่ในใจผมบอกว่า พี่ไปเสียน้ำตากับเรื่องเชี้ยๆ นี้ได้อย่างไร ในใจของผมยังนึกในใจ บอกพี่พิภพ ทำไมพี่พิภพไม่นึกถึงเมียอาลีบาบา ซึ่งขอให้เปิดถ้ำ
       
       พี่น้องครับ วันนี้ผมจะบอกให้ คนที่ไปพรรคการเมืองใหม่แล้วถูกกีดกัน ถูกริบโทรศัพท์ ถูกผลักดันออกมา ไม่ต้องเสียใจ ทางหนึ่งเราเดินหน้าโหวตโน แน่นอน อีกทางหนึ่งอย่าลาออก สมาชิกพรรคการเมืองใหม่ที่เข้าใจและต้องการโหวตโน อย่าลาออก ไม่มีอะไรในการกำชัยชนะ ดีกว่าการสู้กับเขาในพรรคและยึดพรรคคืนมาให้เรา ถ้าเขาต้องการพรรคแรงงาน ให้เขาไปตั้งพรรคแรงงานของเขาเอง ผมเข้าใจมานานแล้ว แต่เป็นตัวอย่างของคำโบราณพูดว่า เสียคนตอนแก่
       
       พี่น้องครับเรายังไม่ได้ทักทายพี่น้องมาหลายวันแล้ว ใครมีป้ายโผล่ป้ายขึ้นมา พันธมิตรฯ นนทบุรีอย่าลืม นนทบุรีต้องโหวตโน พันธมิตรสุขุมวิท 101/1 ตลาดมหาสิน โหวตโน พันธมิตรแม่สอด โหวตโน พันธมิตรบางคอแหลม โหวตโน พันธมิตรน่าน กาญจนบุรี โหวตโน พันธมิตรเชียงใหม่ ต้องโหวตโน พันธมิตรภูเขียว โหวตโน พันธมิตรตรัง โหวตโน พันธมิตรเลย โหวตโน บางพลี โหวตโน พังงา โหวตโน ชิคาโก โหวตโน เชียงดาว โหวตโน สุราษฎร์ โหวตโน สมุทรปราการ โหวตโน สุพรรณ โหวตโน บางเสร่ สัตหีบ โหวตโน พันธมิตรราชอาณาจักรไทย โหวตโน มีด้วยหรือ ราชอาณาจักรไทย เอ้า โหวตโน ไม่เป็นไร พันธมิตรโคราช โหวตโน พันธมิตรคลองแสน โหวตโน แก่งคอย โหวตโน ปทุมฯ โหวตโน พันธมิตร ASTV ชลบุรี โหวตโน สมุย โหวตโน ลำปาง โหวตโน ห้วยยอด โหวตโน ลาดพร้าว โหวตโน ปราจีน โหวตโน กบินทร์ โหวตโน ปราจีน โหวตโน บ้านสร้าง โหวตโน ทุ่งสง โหวตโน พันธมิตรกรุงเทพฯ โหวตโน

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ประมวลภาพ “น้าซู-มิเกล” ขึ้นเวทีรำลึก “6 ปี 7 ตุลาฯ”
หลวงปู่เจริญ ยกย่องพันธมิตรฯ “ทหารของแผ่นดิน”
“รสนา” จี้หยุดเดินหน้าสัมปทานพลังงาน ชูแบ่งปันผลผลิต - “ปานเทพ” เตือน “ประยุทธ์” อย่ามองข้ามประชาชน
พันธมิตรฯ ร่วมงานรำลึก “6 ปี 7 ตุลาฯ”คับคั่ง
"เอเอสทีวี"นัดร่วมลงนามถวายพระพร 11 สิงหาฯ 9.00 น.
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 179 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
 
ความคิดเห็นที่ 140 +222 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสนธิคะ ดิฉันเป็นพันธมิตร มิใช่แม่ยกประชาธิปัตย์ ขอความกรุณาคุณฟังเสียงเล็ก ๆนี้บ้าง ขอความกรุณาอย่างทะเลาะกันผ่านเวทีเลยค่ะ และขอร้องอย่านำเรื่องส่วนตัวคนอื่นมาแฉมันไม่ดี เมื่อคืนฟังวิทยากรแต่ละคนพูดแล้วไม่อยากฟังเลย ทำไมเราด่าคนที่คิดต่างจากเรา อย่าลืมว่ามันเป็นสิทธิของเขา ให้คุณชี้แจง ด้วยเหตุด้วยผล กรุณาอย่าพูดเหมือนไม่ง้อคนอื่น มวลชนเราก็เหลือน้อยลงทุกที อย่าลืมวันคืนที่เราร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา อย่าทำศัตรูเพิ่มขึ้น ถ้ายังเป็นอย่างนี้ จะทำให้เบื่อหน่ายแล้วมันก็จะถึงจุดจบของพันธมิตร
ด้วยรัก
ความคิดเห็นที่ 139 +169 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่ามาอ้างว่าคุณสมศักดิ์ กระสันอยากเป็นนั่น เป็นนี่

ผมว่าคุณสมศักดิ์ รู้ดีอยู่แล้ว ว่าไม่มีทางได้รับเลือกเป็น สส.

แต่ในเมื่อตัดสินใจแล้วว่าจะสู้ด้วยวิถีทางรัฐสภา ก็ต้องสู้ให้ถึงที่สุด

ไอ้ไหนที่ว่า คุณสมศักดิ์ ติดยศ ติดตำแหน่ง ช่วยออกมาบอกหน่อย ว่า กมม. มีหวังจะได้กี่เสียง ถ้าลงเลือกตั้ง

ใครเห็นต่างจากเจ้าลัทธิ ก็วาดสี เติมหน้า เขาจนกลายเป็นโจร

ไอ้พวกสาวก ก็หลับหูหลับตาเชื่อกันไป

ยืนยัน ไม่โหวต NO
??
ความคิดเห็นที่ 96 +140 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสื้อแดง แตก
เสื้อเหลือง พัง
ความหวังสามัคคีประเทศไทย อยู่ไม่ไกล
ไชโย
006
ความคิดเห็นที่ 66 +101 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีใครทำลาย พธม ได้หรอก นอกจากสนธิ กับการโหวตโน
จริงๆ
ความคิดเห็นที่ 114 +90 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันก็พอๆ กับคำถามเดียวกับที่คุณสนธิโดนถามว่า vote NO ให้แม้วกลับมา รับไปเท่าไหร่ ใจเขาใจเราน่าคุณสนธิ โดนไปเองก็รู้นี่ครับ คุณยังดีที่มีเวทีชี้แจง แต่เขาไม่มีโอกาสอย่างคุณนะ
ใจเขาใจเรา
ความคิดเห็นที่ 103 +63 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกแล้ว อย่าตั้งพรรคการเมือง
ตราบใดที่การเมืองบ้านเรามันยังเน่าอยู่แบบนี้
การเมืองมันเป็นเรื่องผลประโยชน์
นี่ขนาดยังไม่ได้มีเลือกตั้ง
ยังมีคนอยากเป็น สส กันจนตัวสั่น
ขำว่ะ .... ความคันไม่เคยปราณีใครเลยจริงๆ
ความเห็นแก่ตัว มักมาก่อนอุดมการณ์ .... เสมอ

เป็นพันธมิตร คอยตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลของนักการเมืองแบบนี้แหละ
จริงใจที่สุด อบอุ่นที่สุดแล้ว
: )
ความคิดเห็นที่ 146 +63 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมมวลชนถึงได้ลดลงเรื่อยๆ
พธม.คนหนึ่ง
ความคิดเห็นที่ 24 +60 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากสุดโต่งมากๆ ก็เป็นเช่นนี้แล พธม จะเสื่อมก็เพราะ คนที่ไม่ฟังเสียงและเหตุผลของผู้ร่วมอุดมการณ์ เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ สุดท้ายก็จะแสดงพฤติกรรมที่แท้จริงออกมา
พึงจำไว้ว่า ไมมีใครคิดเรื่องเดียวกันทุกคนหรอก ทุกคนมีความคิดหลากหลาย พอความคิดบางเรื่องไม่ตรงก็โวยวายอย่างนั้นอย่างนี้ สุดท้าย ก็ไม่เหลืออะไรแล้ว
T
ความคิดเห็นที่ 94 +44 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การเมืองใหม่มีแต่อุดมการ ไม่มีสิ่งที่ปฎิบัติได้ในความเป็นจริง เท่ากับไม่เข้าใจสังคม กับความเป็นจริง แบบนี้จะเปลี่ยนสังคมได้อย่างไร มีแต่สร้างความขัดแย้ง เพราะด่าคนไม่เห็นด้วยหมดทุกคน

คุณมีแต่ความสุดโต่ง งานที่เหมาะสมคือเป็นองค์กรณ์ตรวจสอบการทำงานของรัฐที่ไม่หวังผลประโยชน์ใดๆ เท่านั้น ซึ่งขัดแย้งกับคำว่า "นักการเมือง" ในปัจจุบัน ถ้าตราบใดที่ยังคิดจะก้าวเข้าสู่วงจรการเมือง พันธมิตร ก็ทำลายตัวเองลงไปเรื่อยๆ

หยุดนโยบายสุดโต่งเดินทางสายกลาง ที่จะทำงานร่วมกับคนอื่นให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ และนำอุดมการณ์กลับมาและขจัดพวกหวังหวังเข้ามาเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากกลุ่มพันธมิตรออกไป อาจจะยากที่จะกรองได้หมด แต่ตะแกรงแรกเลยก็คือ "พวกที่อยากเป็นนักการเมือง"
จะรอดูครับ
ความคิดเห็นที่ 84 +32 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะโทษใคร..นอกจากโทษตัวเอง
พันธมิตรไม่ควรตั้งพรรคการเมืองใหม่ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว
หลายคนไม่เห็นด้วย..ผมเองก้ไม่เห็นด้วยเลยที่จะตั้งพรรคการเมืองขึ้นมา...คนที่ไม่เห็นด้วยต่างให้เหตุผลที่คล้ายๆกัน ทั้งยังไม่ถึงเวลา มันเร็วเกินไปหรือแม้กระทั่งจะทำให้อุดมการณ์และแนวทางของพธม.ไม่เหมือนเดิม แต่ด้วยอะไรก็ไม่รู้สุดท้ายก็มีพรรคการเมืองใหม่ขึ้นมาจนได้
...ผมก็ พธม.คนนึง แต่ก็อยากบอกว่าวันนั้น วันที่หลายคนจะพยายามสร้างพรรค กมม.ขึ้นมา..คุณลุงสนธิเองพูดถึงข้อดีของการตั้งพรรคภายใต้พันธมิตร...ผมว่าวันนั้นพวกเราต่างปลื้มใจกับความสำเร็จในการเปลี่ยนรัฐบาลสมัคร-สมชาย จนพยายามต่อยอดด้วยการมีพรรคการเมืองขึ้นมา

....สิ่งที่คนที่ไม่เห็นด้วยกับการมีพรรคกกม. ในที่สุดวันนี้มันก็เกิดขึ้นแล้ว เราทะเลาะกันเอง ค่อยๆร้าวไปเรื่อยๆ วิถีนี้มันมี 2 ทางให้เลือกครับ อย่างแรก พธม.ทะเลาะกับ กมม. อย่างที่สอง ถ้าเราไม่ทะเลาะกัน จับมือกันไป..พรรค กมม.เข้าไปในสภามีบทบาทในรัฐบาล พธม.ก็คงต้องเออออห่อหมกไปด้วย(ซึ่งถ้าเป็นจริงมันก็คือจุดจบของพธม.)
...แต่ถ้าเราไม่มีพรรคการเมือง ณ ตอนนี้พวกเราทั้งหลายจะเป็นปึกแผ่นเช่นเดิม ที่หายไปก็จะมีคนที่เชลียร์รัฐบาล ซึ่งยังดีกว่าเสียมิตรจากคนที่อยู่พรรค กมม.
...เราไม่พร้อมที่จะมีพรรคการเมืองมารองรับอุดมการณ์ของเราหรอกครับ
...คนที่ไปอยู่ในวิถีการเมืองในระบบ เขาก็จะมีความคิดและแนวทางในทางของพวกเขาเอง ใครเขาจะไปเชื่อการเมืองภาคประชาชน 100 เปอร์เซ็นต์??
...แค่ก้าวแรก Vote No ยังเห็นแย้งกันเลย ..แล้วต่อไปเกิดคนในพรรค กมม.ไปเป็นรัฐมนตรีขึ้นมา แล้วพธม. อยากให้ทำแบบนั้นแบบนี้ ผมไม่เชื่อหรอกว่ารัฐมนตรีจาก กมม.จะทำตามที่ พธม.บอก...สุดท้ายก็ต้องหักดิบและแตกกันไป
...อีกหนึ่งความผิดพลาดของพันธมิตรที่สร้างพรรคขึ้นมา...จำเอาไว้เป็นบทเรียนครับ
BAI-TONG
 
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 230 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร่วมต่อสู้ ร่วมอุดมการณ์มาด้วยกัน แต่มาทะเลาะกันเอง ขายหน้าเค้าเปล่านะ ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมาทะเลาะและขาดความสามัคคีกัน มันต้องเข้าแผนของใครสักคน ..... หนักแน่นกันเข้าไว้ ....มีพวกดีกว่าไม่มีพวกนะ .....อย่าสร้างรอยร้าวและเป็นศัตรูกันเอง ไอ้ศัตรูที่แท้จริงมันจะสมน้ำหน้าและหัวเราะเยาะเราได้ ....... การแตกความสามัคคีเป็นบ่อเกิดแห่งความไม่มั่นคง .....จำไว้
คนไทยรักชาติ (บางแค)
ความคิดเห็นที่ 229 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากณุ้เรืองในบ้าน  อยากอ่านเรื่องในครัวสนใจดูรายละเอียดที่http://dodee2011.blogspot.com
ฟรี ฟรี ไม่มีเสียเงินสาระดีที่ไม่อยากให้พลาด
dodee2011 (dodee2011 สมาชิก)
ความคิดเห็นที่ 228 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมนับ ถือยกย่อง คุณสนธิ จริงๆ ครับ

ที่รับเงินเขามาแล้ว ต้องทำงาน ตามสัญญา
เยี่ยม นึกว่าเกิดมามีบุญ ที่ได้ดมตูดไอ้แม้ว
ความคิดเห็นที่ 227 +19 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสนธิ พูดตลอดเวลาบนเวที่เพื่อรวมใจพธม.เป็นหนึ่งเดียวแม้ความคิดอาจต่างไปบ้าง คือการต่อสู้เพื่อปกป้องสถาบันแม้แต่สละชีวิต...มาวันหนึ่งมีวรีหนึ่งหลุดออกมาจากปากคุณสนธิ หลังจากการสู้เพื่อปกป้องแต่ไม่มีความเคลื่อนไหวหรือสัญญาณอะไรจากสิ่งที่กระทำลงไปมันอาจก่อให้เกิดความน้อยใจหรือพูดโดยตั้งใจผ่านไปถึงใคร...คือต่อไปนี้จะไม่กินยาแทนใครแล้ว ตัวใครตัวมัน....ช่วยคิดกันหน่อยว่าแปลความหมายว่าอย่างไร อย่าให้วจีนี้ผ่านไปโดยไม่มีคำอธิบาย แล้วจะรู้ว่าคุณสนธิกำลังคิดอะไรอยู่
พธม.
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในอดีตผมจำไม่ได้แล้วว่า ผมเคยรักใคร แต่ต่อไปผมจะอยู่กับปัจจุบัน งงมาก..งงจริงๆว่ะ..เหอ เหอ เหอ
สนธิครับ
 
ความคิดเห็นที่ 226 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดไว้แต่แรกแล้วว่า ถ้าพันธมิตรตั้งพรรคการเมืองขึ้นมา สักวันต้องมีปัญหาแน่นอน แล้วก็จริงอย่างที่คิด ผมว่าคุณสมศักดิ์ ฟังคุณสนธิไว้บ้างก็ดีนะครับ ทุกวันนี้เราทะเลาะกันเองออกสื่อ จนพวกเสื้อแดงมันหัวเราะท้องแข็งกันแล้ว
อยากให้ พธม.เข้มแข็งดังเดิม จะได้ไม๊
ความคิดเห็นที่ 225 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสนธิ น่าจะรู้นะว่าพวกเริ่ม ถอนตัวแล้ว หยุดการกระทำแบบนี้เสียเถิด ท่านกำลังกัดกินตัวเองเหมือนมะเร็งนะครับ
เคยรักเสื้อเหลือง มากๆ
ความคิดเห็นที่ 224 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อมั่น พธม. Vote no แน่นอน
พธม.พระนคร
ความคิดเห็นที่ 223 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอโหวตโนด้วยครับ
hh_bn@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 222 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ารัฐบาลเชื่อ พธม. ฮุนเซนคงไม่เหิมเกริมถล่มประเทศไทย นายกฯไม่กล้าตัดสินใจทำอะไรเพราะกลัวความผิดตามมา เป็นผู้นำไม่กล้าตักสินใจสมควรให้คนอื่นเป็น พรรคการเมืองใหม่ไปไม่รอดหรอกเพราะต้องใช้เงินเท่านั่น เงินทำอะไรก็ได้ คุณสนธิพูดเบาๆระวังสุขภาพ อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด อย่าใส่ใจมาก
พธม.หน้าจอ
ความคิดเห็นที่ 221 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลือก เนวิน ไปเลย เนวินจะได้เป็น นายก สมใจพ่อชัยเสียที 5555555555
ดีเหมือนกัลย์ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ความคิดเห็นที่ 220 +32 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแจมหน่อยเถอะ ชักจะทนกับความคิดของ คุณสนธิ ไม่ได้จริงๆ ใครก็ตามถ้าหากไม่เห็นด้วยกับคุณสนธิ แล้ว คนๆเป็นคนไม่ดีไปหมดแล้วหรือ.... โอ.....พระเจ้า นี่คุณ สนธิ กำลังหลงตัวเองไปหรือเปล่า ไม่รับฟังคนอื่นแล้วหรือ หรือทุกคนจะต้องให้คุณ สนธิ จูงจมูก ถึงจะเป็นคนดี ว่านอน สอนง่าย เมื่อก่อนเราเคยด่า ทักษิณ ในลักษณะนี้มาแล้ว มาวันนี้ คุณ สนธิ กลับเป็นเสียเอง ผมว่า พธม เสื่อมเร็วกว่าที่คิด ถ้าหากมีผู้นำแบบนี้ ใครที่ไม่เห็นยด้วยกับตัวเองแล้วเอาเขามาประจาน คนประจานกับคนถูกประจานใครเลวกว่ากัน
ผมก็ พธม ครับ แต่มาวันนี้รับไม่ได้กับพฤติกรรมของคุณ สนธิ
ความคิดเห็นที่ 219 +18 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ้า อาแป้ะ ตอนนี้คุณเป็นเทวดาคนเดียวแล้ว ทำลายกันเอง รอวันพินาศได้เลย

แป้ะ ถามจริงๆตอนนี้คุณทำงานให้ใครและเพื่ออะไร
แป้ะทำลายตัวเองพรรคพวก
ความคิดเห็นที่ 218 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พันธมิตร ต้องลาโรงแล้ว
ชาติ
ความคิดเห็นที่ 217 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นโหวตโนมากมายขนาดนั้น กมมเน่าแน่ทิ้งแบบไม่เห็นฝุ่น พวกที่เข้ามาต่อว่าคุณสนธิ เห็นหรือยังใครกันแน่ที่พธมไม่เอา
ขอบอก
ความคิดเห็นที่ 216 -9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยมานานแล้วกะคุณสมศักดิ์กะพวกแรงงาน มานก็พวก ปชป.แอบมา
Vote No เจอกาน
ความคิดเห็นที่ 215 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ละครการเมือง เพิ่งผ่านมาได้ครึ่งเรื่อง ยังคงต้องติดตามอยู่สม่ำเสมอถือว่าเป็นการบริหารสมอง พธม. ถูกสลายโดยการตั้งพรรค การเมืองใหม่ คือ บันไดลง จบข่าวของการแบ่งแยกประชาชนหลากสี น่าจะเดาได้ลางๆ ว่าเป็นการดำเนินการและกำกับการแสดง โดยคณะบุคคล ที่ดูแลเรื่องการผ่องถ่ายอำนาจ สู่ ประชาชนในอนาคต อีกสิบปีข้างหน้า
คุณสนธิ ไม่น่าจะใช่คนไม่รู้ประสี ประสา การเมือง ขนาดที่จะไม่รู้ว่า กำลังสลาย มวลชนคนเสื้อเหลือง ในอดีต อยู่
ดูเจตนา ยอมเล่นบทเอก สลาย พธม.ด้วยตัวเองด้วยซ้ำ คนเสื้อเหลืองไม่มีต่อไปอีก ไม่น่าห่วง ในหมู่คนดีๆ ปัญหาอยุ่ร่วมกันมีน้อย แต่ในหมู่คนเสื้อแดง ยังเหนียวแน่น คงเส้นคงวา แสดงตัวกันออกมาชัดเจนแน่ๆ ในช่วงเลือกตั้ง แล้วใครจะทานกำลัง พรรคเพื่อไทย + เสื้อแดง + แม้วหนุนหลัง ได้
ปชป เอง ไม่ใช่ พระเอกในวงการเมือง อีกต่อไป หลัง เห็นผลงานที่ทำได้แค่ ทำประชานิยม ให้ ผู้มีรายได้น้อย ส่วนผลงาน โปรเจคค์ ต่างๆ ล้วน ล้มเหลวไม่เป็นท่า ยังคงยึด ทำน้อย ผิดน้อย เข้าว่า มาโดยตลอด ประชาชน คนไทย ไม่อาจพึ่ง ปชป ได้แน่นอน คาดว่า ขั้ว อำนาจการเมือง จะพลิกกลับไปเป็นของพรรคเืพื่อไทย อีกครั้ง แล้วมาดูกันว่า พรรคเพื่อไทย จะกลับไปเดินนโยบาย เลวๆ เหมือนเดิม หรือ จะกลับตัวมา ยึดมั่นสถาบัน สร้างความมั่นคงและความสามัคคีของคนและ ประเทศชาติ ปฎิรูป และ วางพื้นฐาน โครงสร้างเศรษฐกิจ สังคม และระบบราชการ แบบ สมัยใหม่หรือไม่
โปรดติดตามตอนต่อไป
ความคิดเห็นที่ 214 +12 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนธิ นายทำอะไรมันถูกต้องไปทุกอย่าง แต่พอคนอื่นมีความคิดเห็นแตกต่างนายดันไปว่าเค้าสาดเสียเทเสีย ทำไมความคิดเห็นของคนอื่นมันผิดไปหมด ในเมื่อคนร่วมอุดมการณ์เดียวกันมาเค้าเห็นว่าไม่ถูกต้องก็ถอนตัวออกไปและจะร่วมด้วยเฉพราะสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเท่านั้นก็ถือว่าถูกต้องแล้วนี่ ถ้าจะจัดระดับเครดิทกันระหว่างนายกับคุณสมศักดิ์ ผมเห็นว่าต่างกันมาก ชอบว่าคนเสื้อแดงเป็นควายดึงจมูกได้ แต่นี่นายกำลังคิดว่าบรรดาคนที่เค้าร่วมหัวจมท้ายมากับนายตั้งแต่ต้นเป็นเหมือนควาย จะดึงไปทางไหนก็ไป แต่พอเค้าไม่ไปตามทางที่นายต้องการนายก็เกิดอาการของเข้าทันที พธม ไม่ใช่ควาย คิดซะใหม่นะ
พธม ภูเก็ต
ความคิดเห็นที่ 213 +9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะยึดพรรคคืน เป็นสมาชิกพรรคกับเขารึไง
บ้าไปแล้ว
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับ...มันบ้ากันไปแล้วสนธิ กับไอ้ประพันลูกโปกสนธิ
พธม.
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับ...มันบ้ากันไปแล้วสนธิ กับไอ้ประพันลูกโปกสนธิ
พธม.
 
ความคิดเห็นที่ 212 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่หมกมุ่นอยู่กับกสรเมือง ถ้ามองเรื่องนี้ไม่ออกก็จงกลับไปอยู่รูเสียเถอะ ปล่อยแกล้งจับ หรือจับแกล้งปล่อยก็ไม่รู้แต่ืั้แน่ๆ เรื่องพริกกลับหมด
ไต๋กลวง
ความคิดเห็นที่ 211 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมดกัน พันธมิตร ของผมพังทลายหายไปกับตา
....
ความคิดเห็นที่ 210 +10 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สังเกตกันบ้างไหมว่าพักนี้มีแต่คนเริ่มตีตัวออกห่างสนธิ และในเว็บนี้มีแต่
คนเข้ามาเขียนด่า ต่อต้าน สมน้ำหน้าพธม.กันทั้งนั้น
ม็อบ พธม.ก็เหลือน้อยลงทุกวันนับหัวกันดูได้แต่หัวหน้าแก๊งตรูก็ยังสำคัญตัวผิดวัน ๆเที่ยวทำปากดีด่าคนอื่นอย่างสนุกสนานยังไม่รู้สึกตัวอีก

เสื้อเหลืองแตกแล้ว เพราะใครน่าจะรู้นะ เพราะหัวหน้าแก๊งสร้างศัตรูด่ามิตร มีอย่างที่ไหนพอไม่ได้ดั่งใจก็มาด่ารัฐบาลด่านายกรัฐมนตรีของประเทศใครมีความคิดเห็นที่แตกต่างก็ด่าเค้าไปหมด
สนธิใหญ่สุดแล้ว(หรือ)
ความคิดเห็นที่ 209 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นไงละเห็นไหม ลายออกหางโผล่แล้ว ดูไว้มวลชนทั้งหลาย อย่าหน้ามืดตามัว หลงผิดไปกับบุคคลคนนี้ เคยได้ยินว่าเจ็กแป๊ะ กับ กมม ไม่เกี่ยวกัน แต่ทำไมจะยึดพรรคคืนวะ ก๊าก
น่าจะเอาไปให้จิตรแพทย์ตรวจบ้าง
ความคิดเห็นที่ 208 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตะแปะเก่งจัง ดีแต่เห่าหอนไม่ฟังเสียงชาวบ้านเลยคิดถูกอยู่คนเดียวคนอื่นชั่วหมด พวกลิ่วล้อแต่ละตัวโงหัวกันซะมั่งนะ เดินตามก้นไอ้แปหน้าเลือดตัวนี้อยู่ได้ เห็นว่าเก่งกันนักไม่ไช่หรอ ทำไมไปเชื่อตะแปะลิ่มกันจนโงหัวไม่ขึ้น
ตะเฒ่า
ความคิดเห็นที่ 207 +8 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วคุณรับเงินใครมาล่ะคุณสนธิ
คืออยากบอกว่าคนที่คิดไม่เหมือนคุณ
ไม่ได้หมายความว่าเขารับเงินใครมา
คุณเองก็คงไม่ได้รับเงินใคร
แต่คุณคิดอย่างที่คุณพูดอยู่
มันก็เป็นสิทธิของคุณ
คุณสมศักดิ์ก็มีสิทธิ์คิดและแสดงความเห็นของตัวเอง
ไมใช่ว่าพอไม่เห็นด้วยกับคุณ
ก็แสดงว่าไปรับเงินคนอื่นมา

คุณไม่ได้ถูกไปซะทุกเรื่อง
เมื่อก่อนก็ชื่นชมทักษิณนักหนาไม่ใช่หรือ
แสดงว่าคุณก็คิดผิดเป็นเหมือนกัน
อย่าหลงตัวเองมากนัก
ความคิดเห็นที่ 206 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ สู้แล้วต้องเผาเมืองถึงจะได้ค่าจ้าง เดี๋ยวก็ได้ประกันออกมาเอง
เบื่อ สส.คอรัปชั่น
ความคิดเห็นที่ 205 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สั่งสอนนักการเมืองเหรอ? ด่ามันทุกวันมันยังไม่สำนึก vote NO มันจะสำนึกอะไร อย่างมากเขาก็จัดเลือกตั้งใหม่ซัก 2-3 ที ถ้ายังไม่ดีขึ้นก็ตั้ง สสร. อีก แต่จะแก้การเมืองได้ขนาดไหน? ผมก็คิดว่ายากเหมือนเดิม เพราะคนเลือกส่วนใหญ่ เขาไม่ได้เปลี่ยนกันวันสองวัน อย่างคุณแม้ว ไม่ว่าคุณจะไปแฉเขาขนาดไหน ก็ยังมีคนประเภทถึงร้ายก็รัก จะมากจะน้อย พรรคพวกเขาก็มาแน่ หรือถ้าใครอยากให้ปฏิวัติ ใช้อำนาจพิเศษที่ว่าๆ กัน คิดไว้ด้วยนะว่าบ้านเมืองลุกเป็นไฟแน่
มองแบบไทยๆ
ความคิดเห็นที่ 204 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสื้อแดงก็ไร้สมอง
เสื้อเหลืองก็สุดโต่ง
เมืองไทยกำลังจะกลับมาสงบสุขแล้วครับ
Chatree0048@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 203 +13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
NO โหวต มีประโยชน์อย่างไร ไร้เหตุผลสิ้นดี
เราต้องใช้สิทธิ์ของตัวเองให้คุ้มค่าที่สุด อย่างน้อยก็ไม่เลือกเสื้อแดงแน่นอน
Chatree0048@hotmail.com
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่เลือก ปชป.เข้ามาว่างั้นเถอะ..อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่พวกแม่ยก ปชป. เฮี่ยไปอะไรมาล่ะทีนี้
vote no เพื่อสั่งสอนนักการเมืองเลว
 
ความคิดเห็นที่ 202 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กัดกันเองแล้ว 55555555
55555
ความคิดเห็นที่ 201 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราไม่เลือกใครที่เรารู้ว่าแย่ เรารู้ด้วยตัวเราเอง เราเห็นการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ต่อให้จะบอกว่าเลวน้อยอย่างไร เราก็ไม่สามารถทรยศต่อตัวเราเองได้ เราไม่สามารถให้1เสียงของเรามาให้มันทำประเทศของเราแย่ลงกว่านี้ได้ ถ้าพรรคการเมืองมันไม่มีคนดีๆ ก็ไม่ต้องเลือกมัน ก็ให้รู้กันไป
1เสียงบางกอกน้อย
ความคิดเห็นที่ 200 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กัดกันเอง ไอ่พวกนี้ก็มีเท่านี้แหละ รักชาติแต่ปากก นี้แหละเหลืองโดยแท้
สนธิไม่อยู่รับรองชาติสงบ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โง่อย่างคุณก็คงจะคิดได้แค่นี้ อย่าตีค่าคนอื่นเขาต่ำนัก คิดมักง่ายแบบนี้คงจะฟังขี้ปากคนที่ไม่รู้เรื่องมาพูดต่อเป็นทอดๆ กลับไปดูละครกับข่าวช่อง3ไป๊!!!
ดาด้า
 
ความคิดเห็นที่ 199 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีใครทำลาย พธม. เท่ากับตัวคุณเองนั่นแหละคุณสนธิ
เคยศรัทธา
ความคิดเห็นที่ 198 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โปรดทราบครับพี่น้องทั้งหลาย
Poll กัมพูชาระบุว่า คนเขมรต้องการให้คุณสนธิ ซึ่งมีแต่ความดี และเก่งที่สุดในประเทศไทย เป็นนายกฯ ของไทยคนต่อไป
Breaking News
ความคิดเห็นที่ 197 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้า VOTE NO ชนะถล่มทลาย แล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง วานผู้รู้วิเคราะห์ให้ฟังด้วยครับผม
คนอยากรู้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝันกลางวัน..ตื่นได้แล้ว...น้ำลายเยิ้มเลย
โลกแตก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สู้ต่อไปนะ ตามแนวทางของแต่ละฝ่ายแต่ขอให้อย่าทะเลาะกันเลย คนเคยทำงานร่วมกันมา ขอให้ทุกท่านเดินทางสายกลางให้มากๆ ผมคนเสื้อแดงแต่ไม่เคยคิดร้ายใครมีแต่คอยห้ามเมื่อใครก็ตามเลยเถิด
สีแดงที่เห็นใจ พธม.
 
ความคิดเห็นที่ 196 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลาภ ยศ สรรเสริญ ไม่เข้าใครออกใคร ตราบใดที่มนุษย์ยังมีกิเลส
อาเมน
ความคิดเห็นที่ 195 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นัดเดียวพอแด่สนธิ
พตราด
ความคิดเห็นที่ 194 +13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังแล้วน่าเศร้าใจนะ ออกมาแฉกันเอง ระวังคนอื่นเขาจะสมน้ำหน้า ขึ้นชื่อว่าพรรคการเมืองใหม่ฟังดูแล้ว น่าจะมีความหวังว่าถ้าการเป็นการเมืองใหม่ ถ้าทำได้อย่างที่พูด ก็เชื่อว่านโยบายน่าจะขายได้ เพราะทุกคนอย่างเห็นการเมืองเป็นไปอย่างที่พูดอยู่ทุกวันบนเวที ทำไมไม่ต่อสู้ สู้ต่อละ นี้มาพูด มาด่า เขาทุกวัน อย่าง ประพันธ์ ด่านนายก ทุกวัน เห็นว่าเรื่องไม่เป็นเรื่อง ก็ เอามาด่า อยากให้ พธม ที่นั่งฟังอยู่ทุกวันใช้วิจารณญานในการฟัง คิดวิเคราะห์เอาเอง ว่าสมควรจะเชื่อหรือไม่ เก่งจริง ทำให้ได้อย่างที่พูดให้เห็นดีกว่า ไปว่าคนอื่นเขา ตัวเองไม่มีความสามารถพอที่จะขึ้นมาเป็นอย่างเขาได้ ก็เอามาด่า พรรคการเมืองใหม่ แรกก ก็ดี จบไม่สวยเลย เรื่อง แค่นี้ก็ยังเอาไม่รอด แตก ก็ก แตก เหล่า กันไปหมดแล้ว ไม่เคยรับฟังความคิดเห็นคนอื่น สรุป แล้ว ประพันธ์ สนธิ จำลอง เก่งไม่จริง
คนไทย
ความคิดเห็นที่ 193 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดดดดดดดดดด
คนไทย
ความคิดเห็นที่ 192 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกคุณอ่านยุทธศาสตร์ Vote No ไม่ออกหรือเนี่ย

- พท. จะชนะเลือกตั้ง ทักษิณกลับมา ทหารไม่อยากให้ทักษิณกลับ เพราะจะเกิดการล้างบางพยัคฆ์บูรพา เอาสายวงเทวัญกลับมา พยัคฆ์บูรพาเขาจะปฏิวัติ

- แต่ทหารกลัวที่จะปฏิวัติแล้วล้มเหลวเหมือน 19 ก.ย. โดนสวดยับ เขาต้องการมวลชนมาประกันว่าประชาชนเอาด้วย

- พธม. จึงเสนอ vote no เพื่อเช็คคะแนนให้ทหารดูว่า ถ้ามีมวลชนจะสนับสนุนพวกคุณแน่ๆ กี่ล้านเสียงก็ว่ากันไป

- ถ้า vote no เยอะระดับ 40-50 % ทหารทำแน่นอน พท.ฝันค้าง

- ที่คาดไม่ได้คือปฏิวัติเสร็จ ทหารจะหักหลังบริหารเอง หรือทำตามที่ตกลงกัน ยกให้คณะปฏิวัติฝ่ายพลเรือนจัดการเองเลย

ไอ้ทำปฎิวัติเนี่ยทำไม่ยาก แต่หลังจากนั้นมันยาก บรรยากาศจะกลับมาเหมือนหลัง 19 ก.ย. เสื้อแดงรวมตัวกัน อีสานลุกเป็นไฟ ในหลวงโดนจาบจ้วง

งานนนี้แกนนำเสื้อแดงคงมีโดนอุ้ม โดนยิงกบาลเชือดให้ลิงดูบ้างล่ะ

ผม Vote No ไม่ใช่เพราะสนธิหรือแกนนำคนใดคนหนึ่ง แต่เพราะผมเชื่อแนวทางพันธมิตร ว่าเป็นกลุ่มคนที่จะพยุงสังคมที่นับวันจะเสื่อมลงเรื่อยๆ ไว้ได้
VoteNO
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กู่ไม่กลับแล้ว
เออ คห.121 หายไปไหนครับ จริงเนื้อ ๆ
สังเวชประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วพวกคุณเป็นพันธมิตรประชาชนเพื่อเผด็จการเหรอครับ
ถึงได้คิดแผนอัปรีย์แบบนี้ขึ้นมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นที่ 192 นี้ เป็นความเชื่อและความเห็นที่ปัญญาอ่อนและอันตรายสุดๆ หากคนไทยมีความเห็นอย่างนี้ ไม่ต้องมากมายถึงขนาด 40-50% ของผู้มีสิทธิออกเสียงหรอก เพียงแค่ 2-3 ล้านคน เพื่อให้พรรคเผาไทยชนะการเลือกตั้งและจัดตั้งรัฐบาลได้ รับรองประเทศไทยฉิบหายแน่....
อดีตพันธมิตร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อแล้ว
พันธมิตรทหารเพื่อการ ป.
ครับ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไม่เห็น เพื่อประชาธิปไตย สำเร็จสักครั้งเลย
แต่เห็นจะเอาปฏิวัติ
 
ความคิดเห็นที่ 191 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหวตโนแทงหัวใจนักเลือกตั้งครับ
หนทางเดียว
ความคิดเห็นที่ 190 +8 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แป๊ะลิ้มมันโหวตโนเพื่ออะไร ใครได้ประโยชน์ถ้าไม่ใช่เพื่อไทย พวกเอ็งแค่ฟังวาทะว่าการโหวตโนเป็นการสั่งสอนนักการเมืองก็หลงลมมัน ไม่ใช่เลยสุดท้ายเพื่อไทยมันจะได้เสียงข้างมาก ไม่ว่าสนธิมันจะพูดอย่างไรบทสรุปเพื่อไทยได้รังวัดเพิ่ม นี่แหละวาทะกรรมมันน่ากลัวอย่างไม่คาดคิด สร้างชาติได้เพราะปาก ทำลายชาติได้ก็เพราะปากเพราะคนโง่เขลานั้นมีมาก สนธิถ้ามันเก่งบริหารจริงมันไม่ต้องรับจ๊อบข้างถนนหรอก
เจ้าม่อน
น่าคิด(ขอยืมมาโพส)
ความคิดเห็นที่ 189 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าเสียดายบทรัพยากรบุคคล พธม. ค่อย ๆ หมดไป ถ้าใครคิดต่าง คนที่เหลืออยู่ต้องระวัง เสร็จนาฆ่าโคทึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล
yumyum
ความคิดเห็นที่ 188 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"สมศักดิ์" อัด "พันธมิตร"บิดข้อมูลปลุกมวลชนป่วน "การเมืองใหม่"


1 พค. 2554 08:40 น.

นายสมศักดิ์ โกศัยสุข หัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวเนชั่นว่า ขณะนี้แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กำลังบิดเบือนข้อมูล โกหกมวลชนให้เข้าใจผิดว่า สมาชิกได้ลงมติให้พรรคการเมืองใหม่ไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ทั้งที่การตัดสินใจว่าจะส่งเลือกตั้งหรือไม่เป็นอำนาจตามกฎหมายของคณะกรรมการบริหาร ซึ่งได้ลงมติแล้วเมื่อวันที่ 5 เม.ย. หลังจากที่ได้รับความเห็นที่เป็นเอกฉันท์จากตัวแทนสาขาพรคเมื่อวันที่ 22 มี.ค. และวันที่ 24 มี.ค.และได้นำมตินี้ไปแจ้งต่อแกนนำ แต่ปรากฎว่ายังไม่ทันได้แจ้ง ค่ำวันที่ 23 มี.ค.แกนนำพันธมิตรฯ เปิดฉากด่าตนและพรรคการเมืองใหม่อย่างรุนแรง ทั้งที่แกนนำทั้งสี่คน ยืนยันกับตนก่อนหน้าที่จะประชุมสาขาพรรคว่า ถ้ากรรมการบริหารพรรคมีมติอย่างไร ก็จะยอมรับและจะไม่โจมตีกัน ต่อมาการประชุมกรรมการบริหารพรรคเมื่อวันที่ 28 เม.ย.เพื่อจะพิจารณาว่าพื้นที่ไหนจะส่งเลือกตั้งหรือไม่ ก็ปรากฎว่าเวทีพันธมิตรฯปลุกคนมาก่อกวนทำให้ตัดสินใจไม่ได้อีก
ส่วนกรณีที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯ ประกาศว่าจะยึดพรรคคืนนั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า นายสนธิ ไม่มีอำนาจเพราะไม่ได้ เป็นสมาชิกพรรค รวมถึงยังเป็นสื่อมวลชน จะมาแทรกแซงกิจการของพรรคการเมืองไม่ได้ ถือว่าผิดกฎหมาย ส่วนตนก็ยืนยันว่าจะไม่ลาออกจากหัวหน้าพรรค เพราะยังไม่ได้ทำความผิด ตนมีศีลธรรมมากกว่าที่จะกลัวความกดดันที่ไม่ถูกต้อง โดยจะอยู่เพื่อพิสูจน์ความจริงว่าใครเป็นฝ่ายที่พูดเท็จ ไร้ธรรมะกันแน่ นอกจากนี้ต้องการให้พรรคนี้เป็นพรรคที่มีความอิสระ ไม่ตกเป็นเครื่องมือของคนบางคน
อดิศร1
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากข่าวนี้ คุณสมศักดิ์ เป็นจริง คุณสมศักดิ์ เป็นคนทีั่แย่มาก นะ หากคิดว่า เวทีปลุกคนให้มาก่อกวน คนที่ไปเขาก็ไปดี
และที่ว่าเลื่อนตัดสินใจ ไม่ใช่เพราะกรรมการมีมติ กรรมการพรรคส่วนใหญ่จะไม่ลงไม่ใช่หรือ..
...
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยและสนับสนุนคุณสมศักดิ์ เพราะถึงเวลาแล้วที่จะต้องทำทุกอย่างให้ปราศจากการแทรกแซงจากสนธิและแกนนำ พธม. โดยเฉพาะสนธิ ที่ได้เข้ามาชี้นิ้วทุกอย่าง
พธม. ซานฟรานฯ
 
ความคิดเห็นที่ 187 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผลงานดีเยี่ยม กลับไปจะสมนาคุณให้สะใจ
ทักษิณไม่ล้มเจ้า
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หุบปากมรึงซะอย่ามาป่วน
เซ็งคนแถวนี้
 
ความคิดเห็นที่ 186 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอทีกับวลี "เลวน้อยที่สุด " มันก็เลวละวา
สังคมเราจะต้องยอมจำนนกับความเลวไปเรื่อยๆ หรือไร

พอทีกับที่หลายต่อหลายครั้งที่เวลาเชิญชวนคนเลิกตั้ง เขาจะกา "ไม่เลือกใคร" แล้วเราก็ไปขอให้เขาเลือก "เลวน้อยที่สุด " คือ ปชป
ณ วันนี้ มันยิ่งเลว รายัม โกงบ้านกินเมือง โกหก หน้าด้านๆ

จะ vote no อย่างเดียว ต่อไปนี้
จะ vote no อย่างเดียว ต่อไปนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฮ่า ฮ่า โคตรดีใจ เลย สุดท้าย ก็ เป็นฉะนี้ สัตว์ โลก ย่อมเป็นไป ตามกรรม ประเทศ ชาติ จะได้สงบเสียที
สมน้ำ หน้า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โธ่ไอ้ปัญญาอ่อน!
คนไทยคนหนึ่ง
 
ความคิดเห็นที่ 185 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครทำลายใคร พรรค กมม.ทำลายพันธมิตร หรือว่าพันธมิตรนั่นแหละทำลาย พรรค กมม.
และที่ว่าพรรค กมม.เปลี่ยนจุดยืนนั้น ที่แท้ใครกันเป็นผู้เปลี่ยนจุดยืน เพราะ พธม.เคยประกาศ
จุดยืนไว้แล้วไม่ใช่หรือว่าจะจัดตั้งพรรคการเมือง เพื่อเข้าไปทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงแทน
พันธมิตรในสภา และดำเนินการปฏิรูปการเมือง แต่ฝ่าย พธม.กลับประกาศ Vote No แทนที่จะ
ช่วยกันสนับสนุนอย่างจริงจังและจริงใจต่อพรรค กกม.ที่พวกตนมีมติเอกฉันท์และร่วมกันบริจาค
ให้มีการจัดตั้งขึ้นจนสำเร็จเป็นรูปเป็นร่าง จะไม่เป็นการเขียนด้วยมือและลบด้วยตืนมากไปหรือ ? ?
ยายมา
ความคิดเห็นที่ 184 +10 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุงจำลองครับ คิวต่อไปของลุงแล้วครับ เตรียมตัวโดนแฉได้
มันด่าขู่ลุงครับ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นึกๆ ไปแล้วก็รู้สึกอดสงสารคุณจำลองไม่ได้ ท่านเป็นคนซื่อ ท่านเป็นคนดีรักใครก็มักรักจริงและรักนาน แต่อาจจะเป็นเพราะท่านขาดสารอาหารบางประเภทจึงทำให้ท่านมักถูกหรอกใช้โดยคนชั่วที่จับจุดท่านถูก ครั้งก่อนก็ทักษิณกับสุดารัตน์ ครั้งนี้ก็สนธิ ลิ้มทองกุล...
สุคคโต
 
ความคิดเห็นที่ 183 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พันธมิตรประชาชน ฯ มั่นคงในอุดมการณ์

จากภาพลักษณ์และข่าวคราวความแตกแยกในขบวนการของพันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปไตย ในระยะนี้ เป็นบทพิสูจน์อีกบทหนึ่ง ในคำที่ว่า “รู้หน้าไม่รู้ใจ” ของผู้คนในสังคมปัจจุบันได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และสุดท้ายคนบางคนได้พิสูจน์ให้ได้เห็นคำว่า “ท้องเก๊มิใช่ทองแท้” ให้ผู้คนได้รับรู้กัน

ก่อนอื่นคงไม่ลืมว่าพันธมิตรฯ ได้ก่อตัวขึ้นได้อย่างไร ดังนั้น ในที่นี้จะทบทวนย้อนหลังให้ทราบกันเป็นลำดับ เพื่อมิให้หวั่นไหวไปกับการเปลี่ยนแปลงในขณะนี้

1. จุดเริ่มต้นคุณสนธิ และคุณสโรชา ถูกบีบให้ยกเลิกรายการฟรีทีวีช่องหนึ่ง เพราะไปวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลในยุคนักโทษหนีคุก จึงออกมา “จุดเทียนแห่งธรรม” เปิดโปงความเลวร้ายของนักการเมืองที่ครองอำนาจในยุคนั้น ณ หอประชุมเล็กธรรมศาสตร์ 2 – 3 ครั้ง จนกระทั้งประชาชนตื่นตัวสนใจเพิ่มมากขึ้น มากขึ้น จึงต้องขยับขยายย้ายไปจัด ณ หอประชุมใหญ่ธรรมศาสตร์ จนกระทั้ง ย้ายไปจัดที่สวนลุมพินี ลานพระบรมรูปทรางม้า สนามหลวง และเคลื่อนขบวนปักหลักพักค้างบนถนนราชดำเนิน เพื่อขับไล่ นักโทษหนีคุก

2. ในระหว่างที่มีการต่อสู้ขับไล่นักโทษหนีคุก จากคนเพียง 2 คนดังกล่าวข้างต้น ก็เริ่มมีทั้งพวกห้อย
พวกโหน พวกท้องเก๊ทองแท้ เข้ามาผสมโรงร่วมขบวนการขับไล่รัฐบาลและนักโทษหนีคุก เพิ่มมากขึ้นมากขึ้น ซึ่งในขณะนั้นด้วยจิตมุ่งมั่นในอุดมการณ์และบริสุทธ์ใจ คำว่า “รู้หน้าไม่รู้ใจ” ไม่มีใครคิดคำนึงว่าผู้คนเหล่านั้นบางคนบางกลุ่ม จะมีวาระซ่อนเร้น ยืมมือพันธมิตรฯ สนองตัณหาของตัวเองและพรรคพวก

3. จากการขยายผลการต่อสู้ของคน 2 คน จึงเปลี่ยนเป็น “พันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปไตย” โดยมีแกนนำ 5 คน ดังที่ทราบกันดีอยู่แล้ว และนอกจากแกนนำ 5 คน ก็มีผู้คนมากหน้าหลายตาขึ้นเวที ดังเช่น นักการเมืองยุคไดโนเสาร์ติดบ่วง 90 วันสังกัดพรรค ทั้งหนั่น ทั้งเหนาะ จึงต้องห้อยโหนเวทีพันธมิตรฯ แสดงบทโหดฆ่านักโทษหนีคุก เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง เป็นต้น

4. กลุ่มนักการเมืองพรรคพลังธรรมในอดีต ซึ่งอดีตเคยเป็นทั้ง ส.ส. ส.ว. และนักเคลื่อนไหว ไม่สามารถเข้ากับกลุ่มของนักโทษหนีคุก ดังเช่น เช่น ไชยวัฒน์ การุณ คุณวีระ และอีกหลาย ๆ คน ก็กระโดดออกมาร่วมขบวนการห้อยโหนกับพันธมิตรฯ และด้วยความที่มีวาระซ่อนเร้น เมื่อเห็นว่าไม่ได้ประโยชน์อะไรจากการร่วมกับพันธมิตรฯ จึงถอนตัวออกไป

5. กลุ่มพรรคการเมืองฝ่ายค้านในยุคนั้น ซึ่งเป็นแกนนำรัฐบาลในยุคนี้ ผสมโรงห้อยโหนเวทีพันธมิตรฯ ด้วยการเกณฑ์ผู้คน ขนผู้คน จำนวนมากมายเข้าร่วมขบวนการขับไล่รัฐบาลนักโทษหนีคุก อย่างเป็นระบบ จนกระทั้งบรรลุเป้าหมายขับไล่รัฐบาลนักโทษหนีคุกและรัฐบาลนอมินีได้สำเร็จ จนกระทั้งได้เป็นแกนนำตั้งรัฐบาล สิ่งที่พรรคการเมืองนี้สนองคุณพันธมิตรฯ เพราะกลัวเป็นหอกข้างแคร่ เป็นภัยในภายหลัง และเกรงว่าจะกอบโกยโกงกินไม่สะดวกเพราะมีพันธมิตรฯ เป็นก้างขวางคอ ด้วยการหาทางกำจัดให้พันธมิตรฯ ล้มหายตายไปจากการเมืองข้างถนนทุกวิถีทาง

6. กลุ่มคนในคราบนักวิชาการ สื่อมวลชน ตลอดจนบรรดาแม่ยก (คนหน้าหล่อ) ห้อยโหนสร้างเครดิตให้กับตัวเอง ด้วยวาระซ่อนเร้นใช้เวทีพันธมิตรเป็นเครื่องมือโค่นล้มศัตรูฝ่ายตรงกันข้าม เพื่อสนับสนุนพรรคการเมืองที่ตัวเองมุ่งหวังพึ่งเกาะหวังผลประโยชน์อะไรบางอย่าง ให้ได้เป็นรัฐบาลและเมื่อสมหวังแล้วก็มุ่งมั่นที่จะให้อยู่ครองเมืองชั่วฟ้าดินสลาย เมื่อเวลาผ่านไป พันธมิตรฯ กลายเป็นหอกข้างแคร่ เป็นภัยกับพรรคแกนนำรัฐาบาล ด้วยแนวทาง Vote No อันจะทำให้พวกตัวเองเป็นเทวดาตกสวรรค์ จึงต้องเปิดเผยธาตุแท้ทองเก๊ออกมาหันหอกหันดาบเข้าโรมรันพันตูกับพันธมิตรฯ แบบเปิดหน้าชก (สำหรับกลุ่มนี้ใครเป็นใครบ้าง มวลชนพันธมิตรฯ ทราบกันดี)

6. กลุ่มทะเยอทะยานอยากเป็น ส.ส. เป็นนักการเมือง ด้วยมุ่งหวังที่จะมีอำนาจนำพาอุดมการณ์สังคมนิยมคอมมิวนิสต์ให้บรรลุเป้าหมาย ด้วยการห้อยโหนแทรกซึมเข้ามาในกลุ่มมวลชนพันธมิตรฯ ดังที่ทราบกันดีว่า พวกที่มีอุดมการณ์สังคมนิยมคอมมิวนิสต์ยังเดินเกมยึดประเทศ เปลี่ยนแปลงการปกครอง ไม่เอาเจ้า ด้วยยุทธวิธี “แยกกันเดิน ร่วมกันตี” ในทุกองคาพยพของประเทศไทย ซึ่งคนกลุ่มนี้ได้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา จนทำให้มวลชนพันธมิตรฯ เสียอกเสียใจ เพราะมีความผูกพันและหลงศรัทธาเลื่อมใส เพราะ “รู้หน้าไม่รู้ใจ” นั้นเอง

จากการประมวลวิเคราะห์ดังกล่าวข้างต้น พิสูจน์สัจจธรรม “ความแน่นอน คือความไม่แน่นอน” เวทีพันธมิตรฯ เช่นเดียวกันถูกท้าทายถูกทดสอบความแข็งแกร่ง ฝ่าฟันอุปสรรคนานานับประการ จากผู้คนมากหน้าหลายตา ลักษณะ “ผ่านมาแล้วก็ผ่านไปบนเวทีพันธมิตรฯ” อย่างต่อเนื่อง

แต่ที่แน่นอนและพิสูจน์ได้คืออุดมการณ์ของ มวลชนพันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปไตย ทั้งหน้าเวที ทั้งหน้าจอ ทั้งในประเทศและในต่างประเทศ ไม่เปลี่ยนด้วยจิตบริสุทธิ์มุ่งมั่นในหลักการณ์ คือ ปกป้อง ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ โดยไม่มีวาระซ่อนเร้นอย่างใดทั้งสิ้น

ผู้คนหลาย ๆ คน หลาย ๆ กลุ่มผ่านมาแล้วก็ผ่านไป โดยอาศัยเวทีพันธมิตรฯ สนองผลประโยชน์ของตัวเอง เมื่อพันธมิตรฯ ไม่สามารสนองตัณหา พวกเขาก็ทิ้งผู้คนมวลชนพันธมิตรฯ ไว้หน้าเวทีและหน้าจอ และแถมหันมาแว้งกัดได้อย่างไม่น่าเชื่อว่าผู้คนเหล่านี้ เคยขึ้นเวทีพันธมิตรฯ

ดังนั้น มวลชนพันธมิตรฯ จึงไม่จำเป็นต้องเสียเวลากับความเสียใจอาลัยอาวรณ์สำหรับคนพวกนี้ เพราะคนพวกนี้มิใช่ ทองแท้ เป็นได้เพียง ทองเก๊ ที่หลอกใช้เวทีพันธมิตรฯ และมวลชนพันธมิตรฯ เพื่อสนองความใคร่ ความอยากมีอยากได้ของตัวเองเท่านั้นเอง

ประชาชน
1 พฤษภาคม 2554
..............
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดเอาดีเข้าตัวอีกแล้ว
ว่างๆ หัดดู โพลความนิยม ของ กลุ่มพธม. ว่าเป็นอย่างไรดีกว่า นั่งเขียนนั่งคิดเข้าข้างตัวเองแบบนั้น
เล่นการเมือง ไม่ดูโพล เหมือนเป็นกบในกะลา
แค่ แกนนำซัดกันนัวเนีย นี่น่าจะเอาปี้ป คลุมหัวทั้ง หัวดำ หัวขาวแล้ว
ตุลย์
 
ความคิดเห็นที่ 182 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปเสียได้ก็ดี ทำตัวซกมก ผมเผ้าหนวดยาวรุงรัง ไม่ค่อยชอบตั้งแต่แรกแล้วคนคนนี้ ฟังการพูดจาเหมือนคนทำอะไรมูมมาม ไม่สุภาพ ไม่ดูดีเหมือนคนอื่นๆเลย แค่คอนเซบของพันธมิตรว่าต้องการทำอะไรให้ประเทศชาติมันยังไม่เข้าใจก็ควายดีๆนี่เอง เสียเวลาเปล่าคนคนนี้ ไปเสียได้ก็ดี ประเทศของเรามันต้องปฏิรูปการเมืองแบบยกเครื่องเลยแหละถึงจะดี ไรวะจะไปเลือกตั้งแข่งกับมัน ไปสู้กับมันทำไม การเมืองไทยมันค้องปฏิรูปเท่านั้น เพราะเลือกกันไปก็เท่านั้น
พธม.สุโขทัย
ความคิดเห็นที่ 181 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเราเหมือนเหรียญสองด้าน ความจริงที่ปรากฏจะพิสูจน์ค่าของคน อย่าไม่คิดว่าใครจะเป็นเช่นไร ขอให้คิดว่า คนทำชั่วต้องได้รับกรรม เพราะเคยเชื่อมาแล้ว
jaru_s@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 180 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็รู้อยู่แล้ว ชูชก มัน ปรากฎตัวแล้ว กรู พูดตั้งนาน มาแล้ว มัน อยาก เป็น รมต แรงงาน ไอ้ ๙ชูชก พรรคกะยาจก
ก็รู้
ความคิดเห็นที่ 179 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระวังเป็นแผนเรียกคะแนนสงสารให้ กมม

ที่แป๊ะสร้างขึ้น เพื่อให้กกมได้เก้าอี้บ้างในสภา
แป๊ะยิ้ม
ความคิดเห็นที่ 178 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเลวๆ..อยู่ในกลุ่มคนดีๆ จะมองเห้นชัด..เสมอ

แต่คนดีๆ..ไปอยู่ในกลุ่มคนเลวๆ..ไม่มีใครเห็นสักคน

เหตุผลคือ..ไม่มีสัจจะในหมู่โจร ฉันท์ใด..ฉันท์ด้วย

สีดำ..ถ้าอยู่ในกลุ่มสีขวา ก็มองด้วยตาเปล่าง่ายกว่า

สีขาว..อยู่ในกลุ่มสีดำ..ย่อมมองเห็นยาก

ฉัน?ใด..ก็ฉัน?ด้วยเสมอมา ไม่เปลี่ยนไป

สัตว์โลกทั้งหลาย ย่อมเห็นแก่ตัวเสมอมา

ฉัน?ใด..ก็ฉัน?ด้วยเสมอมา ไม่เปลี่ยนไป

เอวัง ก็จบด้วยประการฉนี้ คนชั่วย่อมชั่ว...คนดี..ก็แสนดี๊ดี

ฉัน?ใด..ก็ฉัน?ด้วยเสมอมา ไม่เปลี่ยนไป

นี่แหละ...สัต.จะทำ
สัตจะทำ
ความคิดเห็นที่ 177 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีคหในนี้ที่ว่าคุณสนธิรับเงินมาโหวตโน อยากจะบอกว่า เป็นวิธีที่พวกคุณจะมาทำลายเค้า ซึ่งจริงๆแล้วต้นทุนทางสังคมในหลายปีที่ผ่านมาของคุณสนธิมีสูงมากในด้านการเสียสละ การเทิดทูลจงรักภักดีต่อองค์พระมหากษัตริย์และประเทศชาติ ทำให้เราไม่เชื่อยังไงก็ไม่เชื่อ มันเป็นไปไม่ได้กับเงิน10ล้านที่ต้องไปช่วยพวกล้มเจ้า เค้าสะสมชื่อเสียงมาขนาดนี้ปชปนับแสนรักใคร่มีหรือที่จะทำเรื่องแบบนี้ อยากบอกว่าคุณจะใส่ร้ายคุณสนธิยังไง ไปหาข้อเท็จจริงอย่างอื่นดีกว่าแต่เรื่องชาติบ้านเมืองอย่าเลย พรรคปชปนั่นแหละที่จะตกต่ำไปเรื่อยๆก็เพาะนิสัยสันดานแบบนี้ ชอบออกมาให้ร้ายคนอื่นโกหกตอแหลจนคิดว่าสิ่งที่พูดเป็นเรื่องจริง อีกไม่นานหลอกถ้ายังไม่หยุดขายชาติ อีกไม่นานตอนนี้กรรมจะตามทันอยู่แล้ว
ขอบอก
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่ขายชาติ คือคนที่แอบอ้างเอาสถาบัน และความรักชาติ (ทวงแผ่นดินคืน) มาหากิน
เป็นชาวพุทธ ต้องรู้จักแยกแยะ อย่าเหมารวมว่า เขาเคยทำดี (หรือเปล่า) ในอดีต แล้วจะทำดีคลอดไป
อย่าหลับตาดู เห็น ๆ กันอยู่
รักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครบอกล่ะว่าแค่ 10 ล้าน....
อดีตพันธมิตร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครบอกล่ะว่าเงินเพียงแค่ 10 ล้าน....
อดีตพันธมิตร
 
ความคิดเห็นที่ 176 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พันธมิตรอยู่กันนานๆยาวยาว แบบลุงจำลองว่า ยิ่งนานความจริงยิ่งเปิดเผย ใช้เวลาและสถานะการณ์เป็นตะแกรงร่อน สุดท้ายก็จะได้รู้ความจริง ระยะทางพิสูจน์ม้า การเวลาพิสูจน์คน เสียใจที่แกนนำแยกตัวตัวออกไป ดีกว่าเสียใจที่โดนแกนนำหลอก จริงไหม สำหรับผมมั่นใจพันธมิตรหลักไม่เคยเปลี่ยน เพราะเห็นแล้วว่าทำเพื่อชาติประชาชน
พันธมิตรรักชาติ
ความคิดเห็นที่ 175 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสาร ปชช ไม่รู้จะหันหน้าพึ่งใคร การศึกษา และวัฒนธรรม เคยแต่ จะให้เป็นเจ้าคนนายคน เรียนเพื่อตำแหน่ง สถานะทางสังคม อยู่เพื่อเคารพผู้ อาวุโส ผู้มีพระคุณ (ปฐมภูมิ ) ละเลยประวัติศาสตร์ เพื่อสอดแทรก จริยธรรมทางการเมืองและสำนึกสาธารณะ ได้แต่ภาวะนา สีคนที่เหลือ ขอให้จริง ณ ที่นี้ เรียกร้องคุณ ยะใสกลับมา ทิ้ง พรรค ให้ใครดำเนินการทางธุรการไว้ก่อน (ให้ คุณ เทิดภูมิ ไปรับหน้าเสื่อ ไว้ก่อน ) มาทำงานภาคประชาชน เข้มข้น อย่าให้เขาดูแคลนว่า แก๊ง ข้างถนน เผลอ ๆจะยาวไปเป็น หมาเห่าเครื่องบินเข้า จังหวะนี้ รีบปรับตัว ควบคู่กระแสกสารเมือง
surajoi
ความคิดเห็นที่ 174 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับคุณสนธิ ชุมนุมคราวนี้คัดแยกคนได้ชัดเจน ที่เหลืออยู่เป็น พธม ของแท้
vote no แน่นอน
ความคิดเห็นที่ 173 +11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกคนก็มีแนวทาง หรืออุดมการของตัวเอง การตัดสินผู้อื่นที่เห็นต่างว่าเป็นคนเลว หรือไม่ดีนั้น ผมว่ามันดูออกจะคับแคบเกินไปหน่อยนะครับ แกนนำ พธม.บางท่านชอบพูดเรื่องเอาธรรมนำหน้า ผมก็มองว่าเป็นแนวทางที่ผิด เพราะท่านน่าจะมีธรรมอยู่ในดวงจิต แล้วใช้จิตที่มีธรรมนั้นคิดและทำสิ่งต่างๆให้ถูกต้อง สำหรับผมแล้วผู้ที่มีธรรมอยู่ในดวงจิดนั้นจะไม่ทำในสิ่งต่อไปนี้
1. กล่าววาจาหยาบคาย และส่อเสียด
2. ทำการใดๆแบบสุดโต่ง (ไม่ยึดทางสายกลาง)
3. ยกตนข่มท่าน (ไม่นอบน้อมถ่อมตน)
4. ตนเองคือศูนย์กลางแห่งความถูกต้อง (อีโก้หรือตัวตนสูง)
ตอนขับไล่ทักษิณนั้นเราเห็นว่าเป็นอันตรายเร่งด่วน จึงเข้าร่วมอย่างมากมาย แต่หลังจากนั้นแล้วผมกลับเห็น พธม.น่าจะเคลื่อนไหวในรูปแบบอื่น เช่นการให้ความรู้ และชี้ให้ผู้คนมองเห็นถึงปัญหาของบ้านเมือง และปล่อยให้การเมืองได้พัฒนาไป ในโลกนี้มันไม่มีอะไรที่จะได้ดั่งใจเราเสียท้ังหมดหรอกครับ จะทำการใดๆน่าจะต้องไตร่ตรองอย่างรอบคอบ นึกถึงผลกระทบต่อบ้านเมืองให้มาก ไม่ควรหักด้ามพล้าด้วยเข่า มองถึงความเป็นจริงของสังคมไทย แล้วจึงหาวิธีจัดการอย่างแยบครายและได้ผล การจะบรรลุสิ่งใดที่เป็นอุดมคตินั้นหนะ มันคงจะไม่สำเร็จในเร็ววันและด้วยวิธีที่สุดโต่งหรอกครับ พระพุทธองค์ตรัสรู้ธรรมตั้งสองพันกว่าปีมาแล้ว ถามว่ามีสักกี่คนกันที่เข้าถึงมรรคผล นิพพาน การเมืองก็เช่นเดียวกันมันต้องใช้เวลาในการสั่งสมความรู้ของสังคม ผมก็ยังคิดว่าเราควรจะให้การเมืองได้พัฒนาไปตามกติกาของมัน(ไม่ใช้วิธีพิเศษ) ส่วนเรื่องการโกงกินนั้นเราก็ต้องตามกัดไม่ปล่อยเช่นกัน สรุปก็คือให้เดินทางสายกลางนั่นเอง ก็คงมีแค่นี้ครับ
กัลญาณมิตร ของ พธม.
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงครับ แม้แต่ตอนที่พวกเสื้อแดงบุกไปที่สันติอโศก เข้าไปทำร้าย จุดไฟเผา พวกท่านไม่ตอบโต้ ยึดหลักสันติ แต่ตอนนี้พวกเราเห็นต่าง กลับดุร้าย ไปถล่มที่พรรคการเมืองใหม่ ทำยังจะกินเลือดกินเนื้อ และไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่าง ซึ่งไม่ได้มีอะไรที่มันเป็นปัญหาของชาติเลย แล้วคนพวกนี้ก็ยังไม่ได้ทำความผิดอะไรด้วยซ้ำ ซึ่งพวกนี้กระผมได้สัมผัสถึงแนวทางที่ต้องการสร้างคน สร้างพรรคเล็ก ๆ ที่ไม่ได้กระสันต์เลือกตั้งหรอก แต่มันเป็นระบอบการเมืองไทย ซึ่งจับต้องได้ แม้จะใช้เวลาที่ยาวนาน
ทางธรรม
 
ความคิดเห็นที่ 172 +15 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
vote no แลวได้ใคร ถ้าไม่ใช่ เพื่อไทย
para
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละที่แกนนำต้องการ เพื่อให้ทหารปฏิวัติอีกรอบไง แผนสองขั้น
AA
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลวจริง สนับสนุนปฏิวัติ
พันมิตรประชาชนเพื่อ..here อะไร
 
ความคิดเห็นที่ 171 +23 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลิ้มก็อย่าลืมบอกสาวกด้วยสิว่าตัวลิ้มเองก็ไปรับเงินใครมาให้ vote no
กล้า ๆ หน่อย
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณรู้ก็แฉออกมาซิ เกล้าๆ หน่อย
พันธมิตรจรัญ
 
ความคิดเห็นที่ 170 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นที่ 93
สมศักดิ์คงไปรับเงินนักการเมืองพรรคใหญ่แน่นอน เพื่อมาทำลายพันธมิตร ผมนึกแล้วว่าสักวันไอ้คนนี้มันต้องเผยธาตุแท้ออกมา

สมัยประท้วงเรื่องสนามกอล์ฟรถไฟไปปลุกระดมแคดดี้ให้ประท้วงอย่างเข้มแข็ง ไม่มีทางที่กทมจะชนะได้เลย เพราะอีตาสมศักดิ์กับพวกคอยอยู่ข้างหลัง

แต่พอมันได้ไปตบทรัพย์ กทม.มาทิ้งพวกแคดดี้ไปเฉยๆเลย เลยโดนแคดดี้ถอดรองเท้าตบหน้ามาแล้ว ไม่เชื่อไปถามแคดดี้สนามกอล์ฟรถไฟดูได้เลย

จะมีข้อมูลเลวๆของสาวิตกับสมศักดิ์อีกมากมาย
Vote no

ความคิดเห็นที่ 54

บ้านหลังใหญ่โตราว คฤหาสน์ ถ้าทำงานรถไฟด้วยใจจริงเพื่อประเทศชาติ ลุงจะมีมาได้อย่างไร ขอร้องเถอะครับ ถ้าไม่จริงใจต่อประเทศชาติเหมือนต่างมุมมอง ก็อย่าฝืนกระแสรักชาติด้วยความถูกต้องเลยครับ ไปทำไร่ทำสวน เลี้ยงไก่เถอะนะขอรับบบบบ ลุง.....
คน กม.11

ความคิดเห็นที่ 52

สมศักดิ์ กรูอยากเสวยสุข กะ สาวิทย์ ฝันหวาน

กิเสสตัณหาความทะยานอยากขึ้นสมอง 

ที่แสร้งทำดีมาทั้งหมดก็เพื่อเหยียบหัวพี่น้องประชาชนขึ้นไปเป็นใหญ่

เพื่อยืมแรงพี่น้องพนักงานรัฐวิสาหกิจที่ไม่รู้ทัน ให้ช่วยส่งพวกมันขึ้นไป

เสวยความสุขส่วนตัวบนบัลลังค์ ส.ส.

จากคนเคยหลงเคารพบูชา ขากถุ๊ยยย !!!

ทู เรศ สุด สุด
คนเค้าก็เป็นนิสัยอย่างนี้นานแล้ว
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แป๊ะลิ้มมันโหวตโนเพื่ออะไร ใครได้ประโยชน์ถ้าไม่ใช่เพื่อไทย พวกเอ็งแค่ฟังวาทะว่าการโหวตโนเป็นการสั่งสอนนักการเมืองก็หลงลมมัน ไม่ใช่เลยสุดท้ายเพื่อไทยมันจะได้เสียงข้างมาก ไม่ว่าสนธิมันจะพูดอย่างไรบทสรุปเพื่อไทยได้รังวัดเพิ่ม นี่แหละวาทะกรรมมันน่ากลัวอย่างไม่คาดคิด สร้างชาติได้เพราะปาก ทำลายชาติได้ก็เพราะปากเพราะคนโง่เขลานั้นมีมาก สนธิถ้ามันเก่งบริหารจริงมันไม่ต้องรับจ๊อบข้างถนนหรอก
เจ้าม่อน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ้าม่อน แกก็พอมีสมองนี่
คิดได้ก็ดี แต่ขอให้มองต่ออีกนิดนึงนะ
ก็คนไทยคุณภาพยังไม่ดีพอที่จะทำหน้าที่ตนเองในระบอบประชาธิปไตย มันก็ต้องยืมมือกองทัพอย่างงี้แหล่ะ เพราะยังไงเสียก็ไม่มีใครโกงกินได้มโหฬารเท่าทักษิณหรอกใช่ไหม แล้วมาร์คหอกหักใน ก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้ว ว่าทำได้แค่นั้น แล้วคนไทยรักชาติอย่างเรามีทางเลือกอื่นที่ดีกว่านี้ไหมหล่ะ
Vote No ทั้งครอบครัว เพื่อหยุดนกม.ชั่วทั้งหลาย
 
ความคิดเห็นที่ 169 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต่างอะไรเลยกับนปช.จริงๆ
Vote Yes!!!
ความคิดเห็นที่ 168 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกนนำ 4 ท่าน และพ่อ แม่ พี่ น้อง พธม ทุกๆท่าน เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ดิฉันจะเป็นแฟนพันธุ์แม้ พธม ตลอดไป ตราบเท่าที่ พธม ยังคงอุดมการณ์ไว้เช่นเดิม ถึงแม้ว่าเส้นทางที่เดินนั้นจะลำบากยากเย็นแสนเข็ญก็ตาม หากมองไปในอนาคตวันข้างหน้า เพื่อ ลูก หลานของเรา เพื่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศ ไม่เป็นไรค่ะ ลำบากในวันนี้ เพื่อวันข้างหน้าที่ดีกว่านี้ ขอให้อย่ายอมแพ้ อย่าอ่อนแอ จงลุกขึ้นสู้ไป จุดหมายไม่ไกลเกินจริง
เป็นกำลังใจ
ความคิดเห็นที่ 167 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งงและเศร้า เกิดอะไร เป็นไปได้ขนาดนี้ แตกแยกกันเอง แดงคงหัวเราะตอนนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเรา ขอแสดงความเสียใจด้วย และพวกเรายินดีต้อนรับ เพื่อร่วมอุดมการ ร่วมต่อสู้ด้วยกัน
ตีนตบ
 
ความคิดเห็นที่ 166 +9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมพันธมิตรหน้าจอแกนนำแกนตามใครจะไปไหนก็ช่างหัวปะไร แต่ผมมีคะแนน โวตโนอยู่แล้ว 10 เสียง มีแม่ มีพี่สาวมีน้องสาวน้องเขย เผลอ ๆ อาจจะถึง 100 เพราะเรามีเพื่อนอีก รับรองได้สั่งสอน พวกนักเลือกตั้งคราวนี้ ฟันธงไม่หวั่นไหว Vote No 100%
แม่ฮ่องสอน
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าไม่เดือดร้อนเพราะเอ็งหรอก และโหวตโนเนี่ยะมันก็แค่กระแสในเว๊ปเมเนฯเท่านั้น
เจ้าม่อน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ได้ไงว่าวันเลือกตั้งครอบครัวคุณจะไปใช้สิทธิ์ได้ครบ 10 คน
เซ็งเป็ด
 
ความคิดเห็นที่ 165 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครเขาจะเปลี่ยนใจไปอยู่ที่อื่นๆ ก็ช่างเขา อย่าไปด่าว่า เพราะจะทำให้เราเสีย คนที่เห็นด้วยกับ พธม.มีมากมาย ก็เพราะการชุมนุมของ พธม.มิใช่เหรอที่ทำให้ ความจริงเขาพระวิหาร แนวเขตแดนไทย-เขมร จึงปรากฏความจริง ถ้าเชื่อ พธม. เราจะไม่เสียแผ่นดินเลย ไม่มีการสู้รบแต่จะเสียแผ่นดินให้เขมร มาเสียในรัฐสมัยพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลฯ ทำได้อย่างไร พ่อหลวงท่านเป็นพ่อแผ่นดินที่หาไม่ได้อีกแล้ว รัฐบาลทำได้อย่างไร พูดแล้วคิดถึงคุณวีระ คุณราตรี คนใดรู้เท่ารู้ท่านจะถูกเก็บอย่างนี้แหละ ขอให้ระมัดระวังตนเองด้วย พวกมารประเทศมันจะทำลายได้ เป็นห่วงมากน๊ะ
พธม.สุรินทร์
ความคิดเห็นที่ 164 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาพรรคของเราคืนมา
foggy
ความคิดเห็นที่ 163 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติดตามคุณสนธิมาตั้งแต่ปี 2549 เห็นว่าเป็นคนให้ความจริง ตรงไปตรงมา จับต้องได้ จึงได้ติดตามมาจนถึงบัดนี้ ดูรายการ เอเอสทีวี ตลอดวันตลอดคืนไม่เคยเบื่อ วิทยากรแต่ละท่านเป็นผู้มีความรู้ดี ภายหลังถ้ามีคนกลับใจไปที่อื่น ก็อย่าได้น้อยใจ คนชั่วมาทำเป็นคนดีได้ไม่นาน โลภ โกรธ หลง มันเกาะกินใจ ปิดไว้ได้ไม่นานหรอก บางคนก็ใช้เวที พธม.เพื่อให้ตนเป็นที่รู้จัก ไต่เต้าเพื่อตนเอง นี่แหละคนแหละ เป็นกำลังใจให้คุณสนธิและทีมงาน
ขรก.ปค.
ความคิดเห็นที่ 162 +22 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในฐานะพันธมิตรหน้าจอ ผมไม่ให้น้ำหนักคุณสมศักดิ์ เลย แต่โอเค ในฐานะที่เขาเป็นแกนนำร่วมกัน ก็คงพูดอะไรไม่ได้ แต่ผมก็แทบจะไม่ฟังแกพูดเลย

การชุมนุมแต่ละครั้ง ก็เป็นการสกรีนคนที่เข้ามาขึ้นเวทีได้เป็นอย่างดี " ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน " ยังใช้ได้เสมอ

ผมขออนุญาตเว็บมาสเตอร์ ส่งข้อความนี้ไปยังคุณประพันธ์ คุณปานเทพมนตรี หลังเสร็จภาระกิจอภิปรายบนเวทีแล้ว กรุณาสงบจิต รักษาจิตด้วย อย่าเครียดกับคนหน้าด้าน เพราะคนหน้าด้าน จะมีความสุขกับการถูกด่า หรือถูกโต้ตอบ แล้วพวกมันก็ทำหน้าด้านไม่รู้สึกสะทกสะท้าน ยิ่งทำให้คนด่า เสียอารมณ์ แล้วเครียดเส้นโลหิตสมองจะมีปัญหา เหมือนอย่างอาจารย์ ดร.(นึกชื่อไม่ออก) กับ อาจารย์สมเกียรติ ที่ผมเคยเขียนมาบ่อยๆว่า คนที่น่ากลัวที่สุด คือ คนโกหกตอแหล คนหน้าด้าน วิธีที่จะสยบคนพวกนี้ได้ มีวิธีเดียว คือตบปากหรือต่อยปาก เท่านั้นเอง (ซึ่งก็คือการลงไม้ลงมือหรือกำลัง นั่นเอง)

ส่วนคุณสนธินั้น จริงยิ่งกว่าจริง หัวจิตหัวใจเหนือกว่าผู้บังคับบัญชาทหาร เหนือกว่านักเลง เหนือกว่าคำว่าลูกผู้ชาย

ส่วน พล.ต.จำลอง ผมยังให้เครดิตเป็นลอง เพราะ พล.ต.จำลอง มีสีของความเป็นนายพล มีสีของศิษย์เก่าโรงเรียนนายร้อย เป็นเกราะชั้นยอด มีมวลชนสันติอโศกที่สุดทรหดและแน่วแน่

แต่คุณสนธิมีแต่ใจ
พันธมิตรหน้าจอ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขียนได้กินใจอ้อมากๆค่ะ
ขอบคุณขอบคุณค่ะ
อ้อ
 
ความคิดเห็นที่ 161 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความไม่แน่นอนคือความแน่นอน เมื่อถึงจุดหนึ่งก็แสดงตัวตนจริงออกมา อย่าได้ท้อใจเลย เมื่อเขาจะไปก็ต้องปล่อยไป ผู้นำ พธม.ทุกท่านอย่าได้ใส่ใจ เป็นเรื่องธรรมดา ที่ใดกินอิ่มนอนหลับเขาก็ไปที่นั่น ที่เห็นๆ บ้านเมืองจะเป็นอย่างไร จะฉิบหาย หรือจะสูญเสีย ไม่เคยสน ขอให้กู้ได้เงินมา กรรมเกิดจากผลของการกระทำ เวรกรรมมีจริง คุณสนธิ ไม่ได้อ้อนวอนพี่น้องให้มาศรัทธา แต่ที่พี่น้องมาร่วมด้วยเพราะความจริงที่เห็น ถ้าเป็นเท็จเขาไม่มาหร็อก ขอบอก สู้ๆๆๆๆ ขอเป็นกำลังใจให้
พธม.อ.ศีขรภูมิ สุรินทร์
ความคิดเห็นที่ 160 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ประสงค์ลงคะแนน มาตั้งนานแล้วเพราะนักการเมืองมันหาแต่ผลประโยชน์ ก่อนเลือกสัญญานั่นนี่ เมื่อได้รับเลือกไม่เคยมีปากเสียง รับเหมาเอาเงินอย่างเดียวไม่รู้จักเราอีก ทุกเสียงในบ้าน 6 เสียง VOTE NO
พธม.สุรินทร์
ความคิดเห็นที่ 159 +28 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครไม่เห็นด้วยกับพันธมิตร
จะซวย แบบ ไม่ได้มีโอกาสชี้แจง
เช็คประวัติดูได้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเข้าไป ไอ่เวร 159
อ้อ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เออเห็นด้วย ไอ้นี้สงสัยมันเกิดมาจากพวกผีวะ
G
 
ความคิดเห็นที่ 158 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าคุณสมศักดิ์ไม่มีความหมายต่อพันธมิตรเลยครับ เราสู้ต่อสู้กับนักการเมืองที่ไม่มีคุณธรรมอย่างนี้ไม่เป็นประโยชน์ต่อสังคมอีกเหรอครับ
พันธมิตรลำปาง
ความคิดเห็นที่ 157 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมจอเหลืองมันหายไปไหน
ใครสงสัย ช่วยกดดัน
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นว่า ไม่มีงบทำต่อค่ะ
อ้อ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ๊งครับ เจ๊งเนื่องจากเถ้าแก่บริหารไม่เป็น เป็นหนี้ไปทั่ว แต่สะเออะไปเสนอแนะเรื่องบริหารบ้านเมือง

ทำประโยชน์ตนให้ดีก่อน มันจึงจะทำประโยชน์ผู้อื่นและประโยชน์ร่วมทุกฝ่ายได้ดี
เบื่อม๊อบ
 
ความคิดเห็นที่ 156 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Vote no อย่างเดียวช่วยกันนะ คนละไม้คนละมือ
Thai
ความคิดเห็นที่ 155 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครจะเข้ามาเห่า มาป่วนยังไงก็ช่าง เราก็ยังจะเป็นพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ตลอดไป ..........มาถึงขนาดนี้แล้ว ขอเดิมพันการตัดสินใจครั้งนี้ด้วยการ โนโหวต.......VOTE NO
เชื่อมั่น และ ศรัทธา
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลอกง่ายและกินหญ้าต่อไป
เจ้าม่อน
 
ความคิดเห็นที่ 154 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าเสียใจมาก ๆ กับความแตกแยกที่เกิดขึ้น ถึงแม้จะเป็นคนหาดใหญ่ แต่ก็รักชาติและรักความเป็นพันธมิตร ที่ประกอบไปด้วยแกนนำทั้ง 5 วันเวลา...ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไปได้ถึงเพียงนี้...
เสียใจ..
ความคิดเห็นที่ 153 +11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งแต่ได้ร่วมเข้าเป็นพธม. คุณสมศักดิ์ เป็นคนที่ขึ้นเวที แล้วปราศรัยได้น่าเบื่อที่สุด พูดแล้วไม่เสียดสี ไม่สนุก เท่ากับคนอื่น

แต่การแสดงความยึดมั่นในอุดมการณ์ และอดีตประวัติที่ทำมาก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

ไม่เคย "เล่น" Trick ใดๆ กับ เสียงและสิทธิของมวลชน พธม. แล้วลากเฮโลตามกันไป
เพื่อกลับเข้าวังวนเดิมๆของการเืมืองเก่าๆ
พธม พระนคร
ความคิดเห็นที่ 152 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การจะสร้างสังคมที่ดี ต้องเริ่มจากคนที่มีจิตสำนึกที่ดี ไม่ใช่เริ่มจากจิตกำหนัดของคนจำนวนมากเข้าว่า คำว่า "พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย" มีความหมายที่ตรงประเด็น ลึกซึ้ง กินใจ ทุกวันนี้ผมจึงพูดได้เต็มปาก ว่าผมเป็น "พันธมิตร" และพร้อมจะร่วมต่อสู้ไปกับผู้คนจำนวนหนึ่ง เพื่อนำพาคนจำนวนมากไปสู่ "ประชาธิปไตยโดยองค์ความรู้ สติ ปัญญา" อย่างไม่หวั่นไหว ใดๆ
BanBan
ความคิดเห็นที่ 151 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่น่าเชื่อ สรรพสิ่งมีเกิด มีดับ สาธุ อาเมน
พันธมิตรเก่า
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014