หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าว
ข่าว เวียดนาม

เวียดนามอนุมัติสร้างสนามบินใหม่ ใหญ่กว่าสุวรรณภูมิ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
22 เมษายน 2554 14:02 น.
เวียดนามอนุมัติสร้างสนามบินใหม่ ใหญ่กว่าสุวรรณภูมิ

แผนที่ทำขึ้นใหม่จาก Google Earth Map แสดงจุดที่ตั้งของสนามบินลองแถ่ง (Long Thanh) ในภาคใต้เวียดนามห่างจากนครโฮจิมินห์ราว 50 กม. รายล้อมด้วยแหล่งการลงทุนพัฒนาอุตสาหกรรมในโฮจิมินห์ จ.บี่งซเวือง (Binh Duong) กับ จ.โด่งนาย (Dong Nai) กับเมืองหวุงเต่า (Vung Tao) ซึ่งในปัจจุบันศูนย์กลางการลงทุนและการท่องเที่ยวสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในภาคใต้ สนามบินยังอยู่ใกล้ท่าเรือน้ำลึกแห่งแรกและเพียงเดียวของประเทศ.
       
เอเอฟพี/ASTVผู้จัดการออนไลน์ - เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของรัฐบาลเวียดนามระบุวันนี้ (21 เม.ย.) ว่า นายกรัฐมนตรีเหวียนเติ๋นยวุ๋ง อนุมัติเดินหน้าโครงการก่อสร้างสนามบินขนาดใหญ่ยักษ์ (Mega Airport) ใกล้นครโฮจิมินห์ ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของประเทศ
       
       เว็บไซต์ดังกล่าวที่ประกาศคำอนุมัติของนายกรัฐมนตรีในหลักการของโครงการระบุว่า การก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่นี้จะสร้างเครือข่ายที่เชื่อมต่อการขนส่งทางอากาศสำหรับทั้งภูมิภาค
       
       ก่อนหน้านี้ สื่อของเวียดนามรายงานว่า การก่อสร้างสนามบินลองแถ่ง (Long Thanh) ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองนครโฮจิมินห์ประมาณ 50 กิโลเมตร อาจใช้งบประมาณในการก่อสร้างถึง 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แม้ว่ารัฐบาลจะไม่ได้ระบุขนาดของการลงทุนก็ตาม
       
       รายงานของหนังสือพิมพ์ฟ้าบลวต (Phap Luat) ของนครโฮจิมินห์ระบุว่า ภายในปี 2578 สนามบินแห่งใหม่จะรองรับผู้โดยสารได้ 52 ล้านคนต่อปี กับสินอีก 1.5 ล้านตันต่อปี จะช่วยลดความแออัดของสนามบินติ่นเซินเญิต นครโฮจิมินห์ ซึ่งปัจจุบันเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ สามารถรองรับผู้โดยสารได้ปีละ 12 ล้านคน สินค้า 278,000 ตัน
       
       ตามแผนการที่เปิดเผยก่อนหน้านี้ สนามบินลองแถ่งจะมีขนาดใหญ่โตกว่าสนามบินสุวรรณภูมิของไทยทั้งทางด้านพื้นที่ให้บริการ รวมทั้งจำนวนทางวิ่งขึ้นลงของเครื่องบิน เจ้าหน้าที่เวียดนามเคยให้สัมภาษณ์เชื่อว่า ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของอนุภูมิภาค สนามบินใหญ่ของเวียดนามมีศักยภาพสูงในการเป็นศูนย์กลางการบินสำคัญของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคต
       
       การสำรวจศึกษาสถานที่ตั้งเริ่มมาตั้งแต่ปี 2548 ลองแถ่งเป็นฐานทัพอากาศเก่าของกองทัพสหรัฐฯ ตั้งแต่ครั้งสงคราม และ พบว่ามีความเหมาะสมมาก พื้นดินแน่นและอยู่ในที่สูง ไร้ปัญหาอุทกภัย
       
       เดือน ต.ค.ปีที่แล้ว เวียดนามกับญี่ปุ่นได้เซ็นความตกลงเป็นพันธมิตรยุทธศาสตร์ระหว่างกัน และกำหนดกรอบความร่วมมือในหลายด้าน
       
       ญี่ปุ่นจะเข้าทำเหมืองแร่ "แรร์เอิร์ธ" ซึ่งเป็นธาตุหายากและมีควมจำเป็นยิ่งยวดสำหรับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสูงของญี่ปุ่น ในเวียดนามมีแร่กลุ่มนี้ระหว่าง 22-30 ล้านตัน นอกจากนั้นญี่ปุ่นจะหาแหล่งเงินทุน ช่วยเวียดนามหรือร่วมลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ต่างๆ ซึ่งรวมทั้งรถไฟความเร็วสูงสายเหนือ-ใต้ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งที่ 2 กับสนามบินใหญ่ใน เขต อ.ลองแถ่ง จ.โด่งนาย ด้วย
       .

เวียดนามอนุมัติสร้างสนามบินใหม่ ใหญ่กว่าสุวรรณภูมิ

ภาพแฟ้ม 31 ต.ค.2553 นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นนายนาโอโตะ คัง กับนายกรัฐมนตรีเวียดนามเหวียเติ๋นยวุ๋ง สัมผัสมือแสดงความยินดี หลังพิธีเซ็นความตกลงก่อตั้งพันธมิตรยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศในกรุงฮานอย ซึ่งมีรายละเอียดจำนวนมาก รวมทั้งญี่ปุ่นจะจัดหาแหล่งเงินทุนสนับสนุนโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่หลายโครงการในเวียดนาม รวมทั้งรถหัวกระสุนเหนือ-ใต้ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งที่ 2 และ สนามบินใหญ่แห่งใหม่ที่ลองแถ่งด้วย.--REUTERS/Luong Thai Linh/Pool.
       
2

       มูลค่าโครงการสนามบินใหญ่แห่งนี้เมื่อ 5 ปีก่อนเพียงประมาณ 6,000 ล้านดอลลาร์เท่านั้น แต่ยังไม่รวมโครงการก่อสร้างระบบคมนาคมขนส่งระหว่างโฮจิมินห์กับสนามบินซึ่งประกอบด้วยระบบรถไฟฟ้าและไฮเวย์อีก 1 สาย เช่นเดียวกันการปรับปรุงถนนระหว่างสนามบินไปยังเบียนหว่า (Bien Hoa) เมืองเอกของจังหวัด ซึ่งเป็นศูนย์กลางการลงทุนผลิตอุตสาหกรรมสำคัญอีกแห่งหนึ่งในภาคใต้
       
       สนามบินลองแถ่งตั้งอยู่บนทางหลวงที่มุ่งลงใต้ไปยัง จ.บ่าเหรียะ-หวุงเต่า (Ba Ria- Vung Tao) กับท่าเรือเติ่นก๋าง-ก๋ายแหม็บ (Tan Cang- Cai Mep) ที่เพิ่งจะเปิดใช้เฟสแรกในกลางปี 2552 และ เป็นท่าเรือน้ำลึกเพียงแห่งเดียวในเวียดนามขณะนี้
       
       หลายปีมานี้เริ่มเกิดการติดขัดในการสัญจรทางอากาศที่ท่าอากาศยานโฮจิมินห์มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากอุตสาหกรรมนี้ขยายตัวรวดเร็วมากในเวียดนาม และ มีเที่ยวบินของสายการบินระหว่างประเทศไปใช้บริการมากยิ่งขึ้น บ่อยครั้งทำให้เครื่องต้องบินวนเพื่อรอจังหวะลงจอด หรือเมื่อลงจอดแล้วบ่อยครั้งที่ต้องจอดคอยตามที่ว่างต่างๆ เพื่อรอจังหวะเข้าจอดเทียบในลานจอดรับส่งผู้โดยสาร
       
       สนามบินเตินเซินเญิตอยู่ห่างจากตัวเมืองในเขตอำเภอที่ 1 เพียง 8 กิโลเมตร ปัจจุบันชุมชนเมืองได้ขยายโอบล้อมทุกทิศทุกทาง ไม่สามารถขยายได้อีก
       
       คำประกาศของรัฐบาลน่าจะมีความหมายว่า การเตรียมการก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่ ในขั้นสำรวจศึกษาเสร็จเรียบร้อยอย่างสมบูรณ์แล้ว พร้อมที่จะเข้าสู่ขั้นตอนอื่นๆ เพื่อก่อสร้าง ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยเงื่อนเวลาเกี่ยวกับเรื่องนี้
       
       โครงการสนามบินลองแถ่งเป็นหนึ่งในโครงการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ ระดับ "เมกะโปรเจ็กท์" ในเวียดนามที่ยืดเยื้อมานาน แม้ว่าจะบรรจุในแผนพัฒนา 5 ปีของพรรคคอมมิวนิสต์มานานเกือบ 2 ทศวรรษแล้วก็ตาม
       
       เจ้าหน้าที่เวียดนามกล่าวก่อนหน้านี้ว่า เมื่อสนามบินลองแถ่งเปิดใช้ได้อีกประมาณ 10 ปีข้างหน้า สนามบินนครโฮจิมินห์ในปัจจุบันจะใช้เป็นศูนย์กลางการบินในประเทศโดยเฉพาะ.
       
       
รถติด-เครื่องบินติด


เวียดนามอนุมัติสร้างสนามบินใหม่ ใหญ่กว่าสุวรรณภูมิ

ภาพแฟ้ม 28 พ.ย.2552 อาคารผู้โดยสารขาเข้าซึ่งใช้งานมานานกว่า 40 ปี แออัดเบียดเสียด บริเวณที่จอดรถคับแคบมีเฉพาะทางด้านหน้า ส่วนด้านข้างรายล้อมด้วยอาคารสำนักงานที่ทำการหน่วยงานต่างๆ ข้างในอีกฟากหนึ่งยิ่งแออัดหนัก ได้เกิดปรากฏการณ์ "เครื่องบินติด" อย่างหนักตลอด 2-3 ปีมานี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน้าเทศกาลต่างๆ.--ASTVผู้จัดการออนไลน์.
       
3


เวียดนามอนุมัติสร้างสนามบินใหม่ ใหญ่กว่าสุวรรณภูมิ

ภาพแฟ้ม 28 พ.ย.2552 รถติดที่แยกไฟแดงด้านหน้าสนามบินเติ่นเซินเญิต เป็นถนนสายหลักขึ้นเหนือเพื่อเชื่อมต่อกับทางหลวง 1A (เหนือ-ใต้) อาคารผู้โดยสารขาเข้าที่เพิ่งเปิดใช้ 1 ปีก่อนหน้านั้นตระหง่านอยู่ด้านใน แต่ขณะนี้เริ่มแออัดอีกแล้ว ในชั่วโมงเร่งด่วนที่ท่าอากาศยานนครโฮจิมินห์เกิดปรากฏการณ์ "เครื่องบินติด" และ "ผู้โดยสารติด" เสมอ.---ASTVผู้จัดการออนไลน์.
       
4


เวียดนามอนุมัติสร้างสนามบินใหม่ ใหญ่กว่าสุวรรณภูมิ

ภาพแฟ้ม 28 พ.ย.2552 เครื่องของกาตาร์แอร์เวยส์ จอดรับผู้โดยสารที่ท่าอากาศยานเตินเซินเญิต ที่นั่นเป็นปลายทางสุดท้ายทางทิศตะวันออก หรือหากมองกลับทางก็จะเป็นประตูแห่งแรกของอนุภูมิภาคแม่น้ำโขง ซึ่งหลายปีมานี้สายการบินจากทั่วโลกแวะไปใช้บริการเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ตกอยู่ในสภาพแออัดและเบียดเสียด ตัวเมืองขยายออกไปโอบล้อมไม่สามารถทำอะไรได้อีก.--VietnamExpress.
       
5


เวียดนามอนุมัติสร้างสนามบินใหม่ ใหญ่กว่าสุวรรณภูมิ

ภาพแฟ้ม 28 พ.ย.2552 เครื่อง "สุชาดา" ของเจ้าจำปี เข้าเทียบท่าจอดรับผู้โดยสารในเที่ยวกลับ ปัจจุบันสายการบินแห่งชาติของไทยให้บริการเที่ยวบินเข้าเวียดนามมากที่สุดทั้งภาคใต้และภาคเหนือ เมื่อเร็วๆ นี้การบินไทยถูกบังคับให้ต้องปรับเวลาใหม่สำหรับเที่ยวบินเช้าสุวรรณภูมิ-เตินเซินเญิต ทั้งไปและกลับ สาเหตุไม่ใช่อย่างอื่นเกิดจากความแออัดของสนามบินโฮจิมินห์.--ASTVผู้จัดการออนไลน์.
       
6


ข่าวล่าสุด ในหมวด
สื่อไต้หวันปูดข่าวเวียดนามส่งคนไปสหรัฐฝึกบิน P-3 ปราบเรือดำน้ำ
เรือดำน้ำเมดอินรัสเซียลำที่ 5 ของเวียดนาม พร้อมทดสอบจริงในทะเลเดือน พ.ค.นี้
โบอิ้งจับมือเวียดนามลุ้นเต็มกำลังแผนเปิดบินตรงสหรัฐ
เรือดำน้ำเวียดนามลำที่ 3 หนีช่องแคบสิงคโปร์เตลิดลงใต้ไปทะเลชวา
จยย.ล่องหนได้ใน 5 วินาทีถ้าประมาท โจรโฮจิมินห์เจ๋งจริง.. ดูคลิปเลย
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 27 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 18 คน
67 %
ไม่เห็นด้วย 9 คน
33 %
 
ความคิดเห็นที่ 9 +46 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนามบินของเรา บริการห่วยแตกเลย ในเรื่องเน็ต

สนามบินประเทศอื่น มี WIFI ให้ใช้ฟรี

ของพี่ไทยก็มี แต่กว่าจะเดินหาเจอ ถามแล้ว ถามอีกต้องไปขอที่ไหน โหยยยย

คนใช้สนามบินถามกันเกรียว มันมีไหม ขอที่ไหน

ได้มาแล้วก็ต่อไม่ได้ โครตช้า....โอ๊ยยยย
โหยๆๆๆๆ
ความคิดเห็นที่ 2 +30 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าคิดแข่งซะให้ยาก ประตูสู่เอเชีย คือไทยแลนด์แดนสยามเท่านั้น
.
ความคิดเห็นที่ 6 +25 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จีนทำ แต่ ไม่พูด

เวียตนาม พูด แต่ไม่ทำ
ต่างกัน
ความคิดเห็นที่ 8 +9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"คำประกาศของรัฐบาลน่าจะมีความหมายว่า การเตรียมการก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่ ในขั้นสำรวจศึกษาเสร็จเรียบร้อยอย่างสมบูรณ์แล้ว พร้อมที่จะเข้าสู่ขั้นตอนอื่นๆ เพื่อก่อสร้าง ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยเงื่อนเวลาเกี่ยวกับเรื่องนี้"

แล้วจะมาออกข่าวทำไมให้อายหมา สุดท้ายก็หน้าแตกเหมือนรถไฟเร็วสูง
................
 
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีครับ มีการแข่งขันบริการก็จะดีขึ้น พวกที่ต้นทุนสูงเพราะมีคอรัปชั่นจะได้ล่มสลายเสียที
..
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณไม่ได้เรียนรู้ประสบการณ์ของเศรษฐกิจวิบัติหรือ มันไม่มีการค้าและแข่งขันเสรีหรอก ถ้ามันแข่งขันกันมากเกินไปมันก็เมิร์จ สายการบินเวลามันมีปัญหามากก็ทำแบบพี่ไทยคือตัดสายปล่อยให้พวกลิ่วล้อ และคอรับชั่นได้เส้นทางไป คุณว่าแข่งขันเสรีมีที่ไหน เคเบิ้ลทีวีเสรีไหม ลองปล่อยให้มันแข่งขันประปา ไฟฟ้า รถไฟ โดยมนุษย์ไทยน่ะ เดี๋ยวคุณจะเห็นความตะไลเข้าไปอีก

โทรเวย์เป็นไง ตอนยี่สิบบาทก็เห็นมันอยู่ได้ อ้างนั่นอ้างนี่อ้างระยะเวลาอ้างไปเรื่อยเปื่อย อ้างการปรับราคา นี่แหละที่เขาเรียกว่าการกอบโกยไม่ใช่การตลาดไม่ใช่เศรษฐศาสตร์

บัดซบพังได้ทุกหลักการด้วยมนุษย์ไทย

ส่วนเรื่องสนามบิน ประเทศไทยยังเดินหน้าเรื่องกะทะใหญ่สุด จานข้าวหมาใหญ่สุดก็ไปดักดานกันไปนั่นแหละ ไปดูฮับอย่างโคเปน

เล็กๆ เดินออกมาเป็นทางลงรถไฟใต้ดินเลย คนสวีเดนมัลโม่มีสนามบินของมันเองมันยังมาใช้สนามบินโคเปนเลย

แถมนั่งไปสามป้ายไม่ถึงสิบนาทีถึงตัวเมือง ไม่ต้องมีรถด่วนบ้าง เสียบ้าง ประตูปิดก็เบา การบริการก็ยอดเยี่ยม ถ้าเขาไม่ประสบปัญหาน้ำมันแพง โลคอสท์เขานี่ถึงระดับที่เรียกว่าดีที่สุดในโลก

แล้วถามตรงๆ สนามบินใหญ่มีไว้เพื่อให้จอดหรือ บริษัทสายการบินโง่ๆ เขารู้กันหมดแหละว่าเครื่องบินจอดนานเท่าไรทุนก็หายกำไรก็หดเท่านั้น เขามีแต่จอดรับแล้วขึ้นเลยทั้งนั้น คิดกันไปแล้วกัน
s
 
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าบอร์ดนี้ปล่อยเสรีเต็มที่ในการแสดงความเห็นบอร์ดนี้จะ HOT! คนจะมีคนเข้ามาเล่นเยอะกว่านี้
รับรอง HOT HOT HOT
ความคิดเห็นที่ 35 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีโฆษณาถุงยางยี่ห้อ SMILES ไปแขวนไว้เต็มเลย
บนชั้นผู้โดยสารขาออก ... ผ่านไปก็แวะดูดิ
เฮ่อออ
ความคิดเห็นที่ 34 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ราคาคุย
เหอเหอ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลายโครงการเค้าไปไกลกว่าไทยแล้วแต่สื่อนี้ไม่กล้าลงเพราะมีนายสั่ง
รูทัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมดูรายการทีวีเวียดนามหลายๆช่องประจำ รู้ดี โดยเฉพาะที่อยู่อาศัย หลายโครงการ ใหญ่กว่าไทยทั้งนั้น
จริง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเขาดีกว่า ทำไมไม่ไปอยู่ละครับ
รู้จริงแค่ไหนละครับ จริงอยู่เวียดนามตอนนี้เป็น Rising star เพราะมีการขยายตัวสูง แต่หากเปรียบเทียบกับไทย เนื่องจากไทยฐานสูงแล้ว การขยายตัวต้องต่ำกว่า ต้นทุนทุกรายการของเราสูงกว่าแน่นอน เพราะสังคม สิ่งแวดล้อมและการคุ้มครองแรงงานดีขึ้น เป้นไปตามกลไกการพัฒนาประเทศ การลงทุนของเวียดนามตอนนี้หวือหว่า เพราะ เนื่องจากของเขามีน้อยกว่า และแรงจูงใจเรื่องค่าแรงที่ต่ำกว่า แต่ไม่ใช่ว่าไทยเองนั่งอยู่กับที
เวียดนามได้มีการลงทุนขนาดใหญ่คือ Intel ซึ่งเป็นเป็นโครงการขนาดใหญ่ที่จะมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 รองจากในอเมริกา และคอสตาริกา ส่วนของไทยเองยังคงมีการลงทุนขนาดใหญ่ รถยนต์เรามาถูกทางแล้ว รู้กันหรือยังว่าไทยเองผลิตส่งออกรถกระบะเป็นอันดับ 1 ของโลกแล้วแซงอเมริกา สอบถามจากหอการค้าไทยได้ การท่องเที่ยวดี ธุรกิจโรงพยาบาลดี แต่บางอุตสาหกรรมคงต้องสูญเสียไปด้วยจากการแข่งขันและการเปิดเสรีตลาด เช่นผักผลไม้ เป็นต้น
โถ่ เขาปิดข่าวเพราะเขาสั่งมา ตอนนี้สื่อนี้กำลังกลายเป็นที่รวบรวมเจ้ากรมข่าวลือ
โถ่ เขาสั่งมา อนาถอีกแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเห็นว่ามันจะดีกว่า เศรษฐกิจมันจะเยี่ยมกว่า มันจะแย่งนั่นแย่งนี้ไปจากไทย มันจะเอาฐานไป มันจะอย่างนั้นไป

คุณลองไปเช็คย้อนหลังซิมาตรการอะไรบ้างที่มันดึงดูดแล้วก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ นี่ไม่นับเวียตนามน่ะ ผมต่อให้คุณไปถึงมาเลย์และสิงคโปร์เลยขนาดว่าตัดเงินนั่น ค่าธรรเนียมนี่เขายังไม่ไปเลย...

เรามีปัญหาแค่ว่าเอาตัวเลวๆ ออกไปจากสิ่งที่มันไม่ควรอยู่เร็วเท่าไร เราก็ไม่ต้องแข่งต้องกลัวใครนอกจากกลัวตัวเองไปนั่นแหละ
 
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาจจะใหญ่กว่าได้ แต่จะโกงเยอะกว่า ไม่มีทางโว้ยเหงียน
5555
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่รู้ๆเวียดนามประหารคนโกงจริงไทยทำได้มั่ยล่ะ ถ้าทำไม่ได้หุบปากมืงไปเลย
กระจอกคอรัปชั่นยังจับมาลงโทษไม่ได้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
reply ข้างบนนี่คุณตกภาษาไทยเหรอไปด่าเขาเนี่ย ช่วยกลับไปอ่าน คอมเม้น ของ 5555 เขาอีกที่นะ มันเป็นภาษาที่ต้องใช้สมองคิดนิดหน่อยนะ คือต้องวิเคราะห์นิดนึง
บังเอิญผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันก็บอกอยู่แล้วว่าหมายความอะไรไม่ต้องคิดเลย
เห็นๆอยู่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนตอบกลับข้างบนคนแรก คงอ่านหนังสือไม่แตก เจ้าของความเห็นเขาก็เขียนมามีความหมายว่า ถึงเวียดนามสร้างสนามบินใหญ่กว่า แต่สนามบินสุวรรณภูมิโกงเยอะกว่า ทีหลังอ่านให้เข้าใจซะก่อนนะ จะได้ไม่ปล่อยโง่ออกมา
โทษของการโดดเรียนวิชาภาษาไทยบ่อยล่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ๋อเหรอ เผอิญไม่ได้สนใจว่าใครจะพิมพ์อะไรเพราะไม่เอ้ยชื่อสนามบิน ฉลาดแล้วทำไมไม่ไป สมัครเป็น ผู้แทนแก้ปัญหาประเทศซะล่ะ
พ่อฉลาดไม่เสร็จ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะเอาอะไรกับญวน มันก็ดีแต่ก้มหน้าก้มตาเอาเขาไล่ขวิดเค้าไปทั่วแหละคุณ
55555555
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ก็ดีกว่าพวกที่คิดว่าตัวเองเก่ง แต่แท้ที่จริงสภาวะอ่อนไหว กลัวคนอื่นได้ดีกว่ากว่าอิจฉาจนเข้าสายเลือด สันดานมันฟ้องออกมาเช่นตัวบน คงเป็นสันดานโดยกำเนิดยังว่า ตอนนี้ในสายตาเอเซียเป็นได้แค่สุนัขที่คอยไล่กัดไล่เห่าประเทศอื่น สำเหนียกบ้างก็ดีน่ะ หึหึ
ดูสันดานตัวบน หึหึ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประโยคเขียนเรียบๆ ง่ายๆ ด่ากันได้ มนุษย์ไทยจริงๆ
 
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้จัดการมันเลือกขึ้นบอร์ดแล้วแต่ความเห็นไม่ต้องพิมพ์มาก สื่อปิดตา ไม่กล้าสู่ความจริง บางความเห็นยังไม่กล้าขึ้นข้อความเลย อยากรู้ไปอีดกรัทู้มันส์กล้าสขึ้นหมดบอกเมลล์มาจะบอก ที่โพชไป 10 ข้อจะได้ขึ้นจริงๆ 2 ข้อ เท่านั้น ไม่เสรี ชอบอีกบอร์ด ADMIN เต็มที่มาก ไม่ต้องความเห็นนี้ก้ได้น่ะปิดตาต่อไป อะไรที่โพชไปไร้ประโยชน์ อีกบอร์ด สะใจกว่า
สื่อผู้จัดการนับวันปิดตาประชาชน
ความคิดเห็นที่ 31 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนามบินแห่งนี้สร้างบนผืนแผ่นดินเวียดนาม ไม่ได้สร้างไว้บนหัวใครนี่ครับ ดิ้นกันใหญ่
แปลก
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนามบินจะน่าใช้ไม่ได้อยู่ที่ใหญ่หรือไม่ใหญ่ ถ้าจะสร้างใหญ่ คุณต้องมั่นใจว่าจะเป็นศูนย์กลางได้ ประเทศอื่นๆ ที่สนามบินใหญ่กว่าไทยก็ยังไม่เห็นจะเป็นศูนย์กลางได้เลย เอาง่ายๆ อย่างจีน มีสนามบินใหญ่และทันสมัยมาก แต่เขาก็ไม่เป็นศูนย์กลาง แต่ไทยโชคดีตรงที่ลักษณะภูมิศาสตร์เอื้ออำนวย เมื่อมาไทยแล้ว สามารถไปประเทศอื่นๆ รอบข้างได้ ทั้งทางเครื่องบินและทางรถยนตร์ ถ้ามาเวียดนาม ก็ไปได้แค่ ลาว จีน เขมร แต่ไทยไปได้ทั้งมาเลเซียไปจนถึงสิงคโปร์ ไปพม่า ลาว ทะลุไปจีนและเวียดนาม และไปกัมพูชาได้ ที่ไปไม่ได้ก็มีแค่ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซียและบรูไน เพราะเป็นเกาะที่ไม่มีสะพานเชื่อม คิดดีๆ ก่อน ถ้าจะสร้างเพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้นก็ทำไปเถอะ แต่ถ้าจะเป็นศูนย์กลางต้องคิดให้ดี
ไม่ได้อิจฉา แต่เตือนเฉยๆ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเตือนแต่สายไปเสียแล้วครับ เพราะทางการเวียดนามได้อนุมัติโครงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
เศรษฐกิจเวียดนามกำลังโตวันโตคืน การสร้างสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานเพื่อรองรับการขยายตัวด้านเศรษฐกิจจึงสำคัญอย่างยิ่งยวด
คุณยกตัวอย่างไทยเหมาะสมเป็นศูนย์กลางการบินเพราะมีชายแดนติดต่อกับ พม่า ลาว กัมพูชา มาเลย์เซีย
ถ้ายกเรื่องแค่นี้มาเป็นตัวตั้ง ลาวมีที่ทำเลดีกว่าไทยครับ เพราะลาวมีชายแดนติดต่อถึง 5 ประเทศมากกว่าไทยอีก จริงไหม ?
สิงค์โปร์ และ ฮ่องกง มีสนามบินใหญ่ และเป็นศูนย์กลางการบินสำคัญระดับโลก พอลงจากเครื่องบินแล้วต่อรถยนต์วิ่งไปลงทะเลหรือ ?
ใครๆก็ปรารถนาจะเป็นศูนย์กลางการบินทั้งนั้นครับ
สิงคโปร์ ฮ่องกงทำได้ ทำไมประเทศอื่นจะทำไม่ได้ ยกเว้นแต่คุณขาดความมุ่งมั่น หรือตั้งหน้าตั้งตากัดกันไม่เลิกรา
,
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไทยมีที่ตั้งดีกว่าในเรื่องขนส่งเราไม่ได้ดูในเรื่องชายแดนติดต่อ คิดใหม่น่ะครับ กว่าสิบปีแล้วเห็นพูดกันว่าเวียตนามจะแซงไทย ผมก็อยากให้แซงเพราะเบื่อแล้ว แต่ก็เคยไปทำงานที่เวียตนามมาสองปี สะท้อนให้เห็นว่าวัฒนธรรมเวียตนามและพฤติกรรมของคนเวียตนามนั่นแหละที่ทำให้ทุกอย่างมันดีไปกว่านี้ไม่ได้หรอก

ไทยเราก็ไม่ได้ดีเด่ มาเลย์ลดค่าธรรมเนียม สิงคโปร์นอกจากลดแล้วยังแถม จีนไม่ต้องพูดหรอกครับ เอาเกาหลีก็ได้ เขาก็สร้างใหม่ใหญ่และทันสมัย แต่ทำไมไทยยังคงอยู่ของมันได้ เพราะว่าเรามีอะไรบางอย่างที่มันเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคนี้ ทั้งการขนส่งต่อทางเรือ ทางบก และทางอากาศ

คิดกันใหม่เหอะครับ เราควรจะพูดว่าใครจะดีใครจะใหญ่ก็ช่างแมลงมันเถอะแต่ของเราใหญ๋แล้วศักยภาพได้เท่าไร เอาแบบเล็กๆ ลงบ้างไหมครับ เล็กแล้วเดินไม่ไกล เครื่องไม่ต้องจอดพื้นนาน เพราะหลักการการบินมันคือ เครื่องจอดนานเท่าไร ก็เท่ากับปัญหามากขึ้นเท่านั้น ที่อื่นเขาถึงได้ทำเล็กๆ อยู่สนามบินกันน้อยๆ

ประเทศด้อยเจริญคืออยู่สนามบิน นั่งเสื่อดูเครื่องบินขึ้น เขาคิดว่าสนามบินก็เหมือนสถานีรถไฟน่ะครับ ไม่ต้องหรูไม่ต้องมากเรื่องแค่ไปแล้วขึ้นเครื่องตรงเวลาจัดการได้ตรงจุดของการเดินทาง เขาเอาอย่างนี้หมด ที่อื่นมันถึงไม่จำเป็นไม่ขึ้นเครื่องมันนั่งรถไฟความเร็วสูงดีกว่าเพราะเดินทางเท่ากันแต่ไม่ต้องต่อแล้วต่ออีกมากความมากเรื่อง ฝากๆ ไว้แล้วกัน
 
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสร็จชาตินี้หรือชาติหน้าว่ะ แต่ที่กรูรู้ๆว่าราคาต้องถูกกว่าไทยหลายพันเท่า และรันเวคงไม่ร้าวง่ายเหมือนของเราแน่ๆและห้องน้ำก็มีมากกว่าแน่นอน
กกฏ
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดวมีมหากาพย์
เรื่องใหม่เกิดขึ้นอิกและ
ช้างน้อย
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สร้างใหญ่โตระวังกลายเป็นเทอร์มินอลร้างเหมือนมาเลย์นะครับ
ป่าช้ายังคึกคักกว่า
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอ.. แล้วของเขาจะโกงแม้กระทั่งส้วมเหมือนของไทยไหม
จริงดิ
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศไทยกินเยอะกว่าเเต่เวียดนามมาหลังดังกว่า
จริงหรอ
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งบประมาณในการสร้างรถไฟหัวกระสุนกับสนามบินขนาดใหญ่แค่สองโครงการนี้ก็เกือบๆ 20000 ล้านดอลล่าร์ ไม่รวมกับโครงการอื่นๆ และเวียดนามมีการขาดดุลการค้าทุกปี (หนี้สาธารณะก็สูงลิ้ว) ทำให้การขอกู้เงินทุนจากภายนอกเริ่มมีปัญหา ผมยังงงอยู่ว่าญี่ปุ่นกล้าปล่อยเงินกู้จำนวณมากให้กับเวียดนามได้ยังไง (แต่เพราะเหตุแหละญี่ปุ่นจึงได้สิทธิลงทุนในอุตสาหกรรมสำคัญๆมากมาย เช่นถ่านหิน เหมืองแร่ การขุดเจาะน้ำมันและก๊าสธรรมชาติ
...
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวียดนามไม่ได้ขาดดุลทั้งหมดหรอกอย่ารู้ดีเค้าไปลงทุนต่างประเทศก็เยอะ เศรษฐกิจเค้าแข็งไปได้ไกลหลายประเทศเลยกล้าลงทุนและเค้าก็มีเงินไปลงทุนไกลถึงแอฟริกา อเมริกาใต้เหมือนกัน
อย่าอวดรู้โดยไม่รู้จริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลงทุนอะไรของเมิง ลองยกตัวอย่างมาซิ อย่ายกเมฆ
มั่วมาก
 
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตูไม่รู้เป็นไร อ่านข่าวแบบนี้ แมร่ง..อารมณ์เสียทุกทีเลย
..
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศนี้ไมรวยจริงๆ เดี๋ยวสร้างนี่เดี๋ยวสร้างนุ่น เอาเงินจากไหนมากมายเนี่ย
ชายสาม
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของเราสุววรณภูมิ ไม่ใช่สนามบินครับ เหมือนท่ารถมากกว่า
ชั้น 4 ขาออกเป็นคิว taxi
ชั้น 2 ขอเข้าเป็นคิว รถตู้ กับ limo การท่า
ชั้น 1 ก็เป็นคิว taxi อีก
มันสนามบินตรงไหนครับ จ่าย airport tax ทุกครั้งที่เดินทางแต่ไม่ได้อะไรกลับมาเลย
ทำงานแถวนั้น
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนามบินทุกแห่งในโลกนี้ก็ต้องเสีย airport tax เหมือนกันทั้งนั้น คุณไปใช้สนามบินฮ่องกงแล้วคุณได้อะไรมา คุณไปใช้สนามบินสิงคโปร์แล้วคุณได้อะไรมา มันก็แค่าค่าใช้สนามบินแค่นั้น เค้าก็เอาไปจ่ายค่าเจ้าหน้าที่ต่างๆสิครับ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเจ้าหน้าที่ ตม. ค่าคนเช็ดพื้นทางเดิน ค่าคนปีนขึ้นไปล้างฝุ่นนอกอาคารสนามบิน ถึงแม้แอร์จะไม่ค่อยเย็น ตม.ทำงานช้า คุณก็ต้องจ่ายทั้งนั้นแหละ
อย่าสักแต่ว่าพูด ให้คิดด้วย
 
ความคิดเห็นที่ 20 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากคนไทยไม่คอรัปชั่น
ไม่โกงกิน เห็นประโยชน์ส่วนรวมมากกว่า
อยู่ใน "นิสัย" ให้มากกว่านี้ คงจะไปได้ไกลกว่านี้อีกเยอะๆๆๆ

อย่าว่าอะไรเลย ไปต่อแถวซื้อของใน 7-11
ยังมีเด็กอายุประมาณ 5 ขวบ แซงคิวเราเฉย แม่มันก็อยู่ ไม่ด่าแล้วบอกว่าให้เด็กก่อนได้ไหม

แหมๆๆๆสอนนิสัยไม่ดีตั้งแต่เด็ก
เหนื่อย
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมือนเวียดนามจะมีการดูงานสนามบินบ้านเรา
จึงพูดว่า พบว่ามีความเหมาะสมมาก พื้นดินแน่นและอยู่ในที่สูง ไร้ปัญหาอุทกภัย
ฮืม
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้เค้าสร้างให้เสร็จ แล้วถล่มมันให้ราบ
tod
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะถล่มบ้านพ่อมรึงเหรอ
goodluk2011@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตามสบายประเทศเน่าๆ ขนาดนั้น สร้างใหญ่แค่ไหนก็ไม่มีคนไปหรอก ไร้ซึ่งความเป็นระเบียบ ว่าไทยแย่แล้ว พม่า ลาว เขมร เวียต ห่วยมาก รับไม่ได้
edr
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะไปดูถูกเขาทำไมล่ะครับ เพื่อนบ้านเรามันก็ดูถูกคนไทยแมร่งอีโก้ จองหอง ชอบดูถูกคนอื่น
ด่ากันไปมาไม่จบ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดแบบมันโง่ๆไงมันก็เลยโง่อยู่ทุกวันนี้อย่าไปสนใจมัน
สมองสุนัขปัญญากระบือ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่กรูว่าไทยแย่สุดในอาเซียน เพราะมีพวกอพยพเอานิสัยแย่ๆมามากจนเกินไป เสื่อม ไม่มีระเบียบวินัย แย่งของกันจะเป็นจะตาย เห้นแก่ตัว เหมือนชนชาติไหนไม่รู้ บ้านเมืองวุ่นวายไม่มีขื่อมีแป โดยเฉพาะมีคนอย่างเมิงมุดออกจากรูมาหนักแผ่นดิน นิสัยไร้ระเบียบวินัย ดัดจริต ไม่ดูเงาหัวตัวเอง เลยแพร่กระจายเต็มไปหมด
อพยพคืนถิ่นเมิงเลยไป
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่พูดมาน่ะ มืงไม่เห็นทำได้สักอย่างดีแต่เห่าแต่หอนแต่ทำอะไรไม่เป็นเลยแถมยังมองไม่เห็นหางตัวเองที่พูดมาน่ะบ้านมืงทั้งหมดเลย
ยิ่งเห่ายิ่งถูก 555
 
ความคิดเห็นที่ 16 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดแล้วอาย

ของมันใหญ่กว่า เผลอๆจะใช้งบประมาณน้อยกว่าของเรา
กรกฏ
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากรู้ว่ามันจะใช้เวลาสร้างซักกี่ปี
โนแกว
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดจะสู้กับสุวรรณภูมิ ขอโทษคิดใหม่เถอะ รู้หรือเปล่าการก่อสร้างสุวรรณภูมิมีการคอรัปชั่นไปเท่าไร ถ้าจะสู้ต้องคอรัปชั่นให้มากกว่าสุวรรณภูมิทำได้หรือเปล่า
คิดใหม่
ความคิดเห็นที่ 13 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนอื่นพัฒนานิสัยคนเวียดนามก่อนเถอะ แย่กว่าไทยหลายเท่า
คนเชียงใหม่
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะเป็นเมืองท่าทางอากาศ อาจจะลำบากสำหรับเวียดนามซักหน่อย ไม่ใช่ดูถูกประเทศเวียดนาม แต่เวียดนามมีอุปสรรคใหญ่คือ สภาพดินฟ้าอากาศ บ่อยครั้งที่ต้องประกาศยกเลิกทุกเที่ยวบิน หรือดีเลย์ทุกเที่ยวบิน เพราะสภาพอากาศแปรปรวนอย่างมาก เครื่องขึ้น/ลงไม่ได้

ส่วนปัจจัยด้านอื่นๆ ไม่ขอให้ความเห็นดีกว่า
คนอยู่เวียดนาม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในฤดูสโนว์สนามบินแก็ดวิคส์ ฮีธโรว์ ในกรุงลอนดอนก็ปิด เหมือนกันนะครับ เคยไปลงจอห์น เอฟเคนเนดี้ ก็ลงไม่ได้มาครั้งหนึ่ง ปีนั้นปิดไปหลายวันเพราะตักสโนว์ไม่ไหว เวียดนามก็ไม่น่าจะต่างกัน ไม่ได้มีไต้ฝุ่นทุกวันนะครับ
!@#$%^&*
 
ความคิดเห็นที่ 12 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โถ ๆ ๆ น้องเหงียนก๋อง หวังจะพึ่งพี่ยุ่นมาช่วยสร้างให้ แต่ตอนนี้พี่ยุ่นยังต้องไปกู้เงินมาซ่อมประเทศอยู่เลย จะเอาเงินที่ไหนมาสร้างให้น้องเหงียนล่ะจ๊ะ
ก๋องแก๋ง
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ญี่ปุ่นกู้เงินใคร?? หัวไม่ได้มีไว้ใส่หมวกอย่างเดียวนะ
12.1
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หึหึ ญี่ปุ่นตอนนี้น่ะมีหนี้สินต่อจีดีพีสูงถึงสองร้อยเปอร์เซ็นต์ของจีดีพี ถ้าไม่เรียกว่ากู้แล้วจะให้เรียกว่าอะไรล่ะ
ขำว่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม้ได้อย่ากจะต่อช้อต่อเถียงกับนักเศรษฐศาสตร์หรอกครับ หนี้ต่อจีดีพีของสหรัฐฯ สูงกว่าญี่ปุ่นอีกครับ สูงที่สุดในโลกกระมังเลยครับ หนี้ภาคเอกชนทั้งนั้น.. แล้งไงอะคับฦ
!@#$%^&
 
ความคิดเห็นที่ 11 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กัดกันเองไปเรื่อยๆเหอะเมืองไทย

ตอนนี้เวียดนาม มีแต่คนเขาวิ่งไปลงทุุนกัน

โดนมาเลเซียนำแซงหน้าไปแล้วยังไม่รู้สึกกันอีก

ตอนนี้ล้าหลังกว่าเราก็คงมีแต่เขมรล่ะมั้ง
หันไปดูโลกภายนอกบ้าง
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องห่วง ยังไงสุวรรณภูมื มีเฟด 2 และก็เฟด 3 ที่ดินก็ยังเหลือไว้ขยายตามเฟด ให้มันคุยไป อิอิ
beer
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะแข่งกันใหญ่ไปทำอะไรไร้ประโยชน์มากความคิดนี้ ของเก่าที่เน่าอยู่ยังตามเอาคนผิดมาลงโทษไม่ได้เลยคุณ
c
 
ความคิดเห็นที่ 9 +44 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนามบินของเรา บริการห่วยแตกเลย ในเรื่องเน็ต

สนามบินประเทศอื่น มี WIFI ให้ใช้ฟรี

ของพี่ไทยก็มี แต่กว่าจะเดินหาเจอ ถามแล้ว ถามอีกต้องไปขอที่ไหน โหยยยย

คนใช้สนามบินถามกันเกรียว มันมีไหม ขอที่ไหน

ได้มาแล้วก็ต่อไม่ได้ โครตช้า....โอ๊ยยยย
โหยๆๆๆๆ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยอย่างรุนแรงตั้งแต่ใช้บริการสนามบินมา มีแค่สองสนามบินที่ใช้แล้วไม่ประทับใจ คือ สนามบินหาดใหญ่ และสุวรรณภูมิ ที่เหลือประทับใจหมด เพราะไม่ได้อยู่ในประเทศไทย เน็ตก็เล่นฟรี ตกเครื่องออกตั๋วใหม่ทันที(eTicket) ไม่ต้องติดต่อให้วุ่นวาย บริการตัวเองได้ด้วย สะดวกสุดๆ
555+
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้ฟรีหาง่าย แต่ใช้ได้แค่ 15 นาทีสันดรจริงๆ อย่างนี้ไม่ต้องให้ซะยังดีกว่า โคตรเสียอารมย์ ไอ้พวกบ้าเอาอะไรคิด
frf
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไป นาริตะ ฟุกุโอกะ ก็ไม่ฟรี ครับ
ยกตัวอย่างให้ ผมหน่อยซิ
ส่วนเรื่อง บริการ ไม่ขอตอบ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้ฟรีครับ ภายใน Terminal
ไปขอ Username กับ Password ได้ที่ Counter ประชาสัมพันธ์(ข้างในนะครับ)
JJ@CM
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เรื่องเน็ตฟรีไม่ใช้เฉพาะสนามบินเท่านั้นรวมทั้งโรงเเรมด้วยที่จะใช้ต้องเสียเงินขนาดผมไปเที่ยวที่สปป.ลาวโรงแรม3ดาวยังให้ใช้ฟรีเลย
ari
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากจะเล่นเนต อยู๋กับบ้านครับ
ทานโทษ ที่บ้านของ เราแท้ๆยังไม่ฟรี
จะลงแดง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สองสามปีที่แล้วสิงค์โปร์ มีเน็ตให้เล่นฟรี ต้องมีสายแลนเอง ใช้นานเท่าไหร่ก็ได้ มีโต๊ะนั่ง ปลั้กไฟพร้อม เคยไปนั่งเล่นตั้งหลายชั่วโมง ตอนนี้น่าจะดีกว่าเดิม
007
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่เวียดนามร้านกาแฟที่ไหน ก็ใช้อินเตอร์เน็ตไวไฟฟรี ค่ากาแฟแค่แก้วละ 15-30บาท ก็นั่งได้นานแล้ว ที่เมืองไทยเอาแต่หาเงินอย่างเดียว
คนไทยในเวียดนาม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่นาริตะมี ไวไฟ ให้ใช้ฟรีหลังจากที่เช็คอินไปแล้วแต่มีเฉพาะบางจุด ไม่อั้นด้วย ส่วนสุวรรณภูมิ ต้องเอาบอร์ดดิ้งพาส ไปขอที่เคาท์เตอร์ แถมเล่นได้ 15 นาทีเอง
บางคนเขาก็ต้องการใช้เน็ทเพื่อเช็คเมล์หรือทำงานกันนะครับ
NRT-BKK
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอคนที่ตอบถ้าจะใช้เน็ตให้อยู่ที่บ้านเนี้ยหละตัวถ่วงความเจริญ แทนที่จะส่งเสริมให้มีบริการดีๆกลับมาบอกคนว่าไม่ใช้ อยากย่ำอยู่กับที่ก็ตามใจเพราะคนอื่นเค้าจะวิ้งไปข้างหน้า
คิดใหม่บ้าง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
In Canada at Edmonton and Vancouver airports, internet is free. At LAX (Los Angeles) it is not free.
Ed
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
In USA, almost not free.
Thailand is the best
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ปักกิ่งมันก็มี ใช้ยากกว่าเมืองไทยเยอะ ส่วนที่ไทยต้องเข้าไปด้านในมันก็ใช้ได้แล้ว
เหอเหอ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงหรอ ผมเพิ่งใช้สนามบิน Charles De gualle Paris ตอนแรก ผมก็นึกว่าไช่ ไดก็เปิดLaptop แต่ก็ไช่ไม่ได้เลยต้องซื้อบัตรจากตูุ้ราคา2.5 ยูโรเพราะจำเป็นต้องใช้แล้วพอมาแวะลงที่สิงคโปร Changi Airport เราก็เปิดLaptop ก็ ไช่ไม่ใด้อีก ที่ซดนี่ก็ต้องเสียเงินผ่านบัตรเครดิดเหมือนกัน แต่ไม่รู้สงสัยที่คุณบอกฟรี คุณคงนัง่ ชั้นหนึ่ง หรือไม่ก็ชั้นธุรกิจสนามบินเลยให้คุณใช้ฟรี
พังพวง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนามบินที่ไหนครับที่ใช้ WIFI ฟรี เผอิญเดินทางมาตลอดชีวิต ไปกว่า 50 ประเทศทุกทวีปมาแล้วและอาศัยอยู่มาแล้ว 4 ประเทศรวมทั้งยังอยู่ตอนนี้ด้วย
สนามบินแต่ละที่ก็มีดีไม่ดีต่างกัน แต่ของเราอย่างน้อยมันยังใหม่ ไม่ดีทุกอย่างและกว่าจะเสร็จก็นาน รวมทั้งข่าวเรื่องการโกงกินกันหลายสมัย แต่ก็ยังดีกว่าหลายๆ แห่งรวมทั้งในประเทศพัฒนาอย่างในอเมริกาด้วย เวลาเดินทางกลับไทยถึงสนามบินยังแอบดีใจ
ส่วนจะสร้างสนามบินให้ใหญ่หรือไม่ ไม่ใช่ปัจจัยสำคัญ จะมีคนใช้มากน้อยต่างหาก แล้วจะขึ้นอยู่ว่า มันกลายเป็นศูนย์กลายทางภูมิภาคได้หรือไม่ เพราะทุกประเทศเขาก็แข่งกันหมด รวมทั้งของไทยด้วย แต่เรายังดีอยู่ และเหตุที่เวียดนามเขาเปรียบไทยอยู่บ่อย เพราะเขาเอาประเทศไทยเป็น Benchmark ในทุกวงการ ส่วนจะทำได้ไม่ได้ก็เป็นเรื่องของอนาคต

สรปุแล้วอย่ากากให้มากนักเลย ลองไปอยู่เขมรดูอาจจะพอใจก็ได้
บ่นกันยังประเทศไทย ไม่ดีสักอย่าง
 
ความคิดเห็นที่ 8 +9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"คำประกาศของรัฐบาลน่าจะมีความหมายว่า การเตรียมการก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่ ในขั้นสำรวจศึกษาเสร็จเรียบร้อยอย่างสมบูรณ์แล้ว พร้อมที่จะเข้าสู่ขั้นตอนอื่นๆ เพื่อก่อสร้าง ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยเงื่อนเวลาเกี่ยวกับเรื่องนี้"

แล้วจะมาออกข่าวทำไมให้อายหมา สุดท้ายก็หน้าแตกเหมือนรถไฟเร็วสูง
................
ความคิดเห็นที่ 7 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดจะเลียนแบบ คิดจะแซง ทุเรสชิบหายไอ้ประเทศพวกนี้

ฝากไปบอกพวกมืงด้วยนะว่าอย่าหวัง
.
ความคิดเห็นที่ 6 +22 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จีนทำ แต่ ไม่พูด

เวียตนาม พูด แต่ไม่ทำ
ต่างกัน
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของไทย พูดและทำ

แต่ว่า วัดครึ่งนึง กรรมการครึ่งนึง

นักกินเมืองอ้วนพุงปลิ้น
กรู จา บ้า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จีนเหรอไม่พูดเห็นป่าวประกาศสงครามสั่งสอน ทั้งๆผู้ชนะตัวจริงเงียบมา 30 ปีเต็ม
หึหึ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสริมนิดนึง

ไทย ทำไป พูดไป งาบไป
คนไทย
 
ความคิดเห็นที่ 5 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปจ่ายหนี้อู่ต่อเรือที่ผิดนัดชำระหนี้ฝรั่งก่อนเหอะ เจ้าหนี้เค้าฝากมาทวง
vinasink
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถังแตกไม่มีเงินสร้างก็ยังอุตส่าห์มาออกข่าวคุยก่อนได้แฮะ
คนเรา
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุวรรณภูมิ ...ใหญ(ไม่เสร็จ)จริง
ก๊อด
ความคิดเห็นที่ 2 +28 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าคิดแข่งซะให้ยาก ประตูสู่เอเชีย คือไทยแลนด์แดนสยามเท่านั้น
.
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาคภูมิใจในตัวดีแล้ว

แต่เลยเถิดกลายเป็นหลงตัวเองให้ระวังไว้ดีๆ
คนไทย เตือนไทย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่เชื่อ ด้านฝั่งตะวันออก ติดทั้งจีน ญี่ปุ่น เกาหลี อเมริกา ถามว่า ถ้าเวียดนามเจริญ สาธารณูปโภคสะดวก คนเค้าอยากไปประเทศไหน คนก็มากกว่าเรา ภายในยี่สิบปีเค้าพร้อมกว่าไทยแน่
ภูมิใจไปเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้างบนคนเวียตชัวร์
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติดเกาหลี ญี่ปุ่น เมกา มาได้ไงฟ่ะ มันติดแค่จีน ส่วนไอ้ที่พูดมามันก็ใช้ระยะเวลาบินพอๆกับเมืองไทยนี่แหละ
ฟาย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวพวกเวียดกงแฝงตัวเข้ามาไทยเยอะ แต่อยู่ด้วยแป๊ปเดียวก็รู้ เพราะนิสัยกับพื้นเพสันดานมันต่างกัน โดยเฉพาะเรื่องเห็นแก่ตัวและหน้าตัวเมียนี่เวียดนามเจ๋งสุดใน South East Asia เลย
เรื่องจริง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูตัวเองก่อนน่ะก่อนจะว่าเพื่อนบ้าน ตอนนี้ประเทศไทยเป็นยังไง ในสายตาเพื่อนบ้าน สันดานแบบนี่นี้เองที่ทำให้เพื่อนบ้านรอบข้างเอือมระอา มืงอยู่ทุกวันนี้ ยังไม่คิดอีก
สันดานจริงๆหลังอาน
 
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เซ็งประเทศตัวเอง ขนาดสนามบินหน้าตาของชาติ ยังต้องโกงจนเหลือตึกเล็กนิดเดียว
ewfwe
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015