หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | บันเทิงเทศ
 

"บาร์บี" ตุ๊กตาเหยียดเพศ!!!

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
6 มิถุนายน 2556 12:56 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
บาร์บี ตุ๊กตาเหยียดเพศ!!!

บาร์บี ตุ๊กตาเหยียดเพศ!!!

บาร์บี ตุ๊กตาเหยียดเพศ!!!

บาร์บี ตุ๊กตาเหยียดเพศ!!!

บาร์บี ตุ๊กตาเหยียดเพศ!!!

บาร์บี ตุ๊กตาเหยียดเพศ!!!

บาร์บี ตุ๊กตาเหยียดเพศ!!!

บาร์บี ตุ๊กตาเหยียดเพศ!!!

บาร์บี ตุ๊กตาเหยียดเพศ!!!

บาร์บี ตุ๊กตาเหยียดเพศ!!!

Barbie Dreamhouse Expreriane นิทรรศการจัดโชว์พิเศษของ "บาร์บี" ขนาดเท่าคนจริง ที่กำลังเปิดแสดงในเบอร์ลิน อาจจะสร้างความตื่นเต้นให้กับเด็กผู้หญิงทุกคน แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่สำหรับเหล่านักเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องสิทธิสตรีที่แสดงจุดยืนประท้วงอย่างรุนแรง ต่อ "บาร์บี" ที่พวกเขามองว่าไม่ได้มีความหมายอื่นใดนอกจากเป็นเพียง "สัญลักษณ์แห่งการเหยียดเพศ" เท่านั้น
       
       

       
       ด้วยความงามที่เพรียบพร้อม ทั้งผมบลอนด์ยาว, ดวงตาสีน้ำเงิน, รอยยิ้มสดใส และรูปร่างสมบูรณ์แบบ บาร์บี ตุ๊กตาที่เป็นของเล่นสุดฮิตของเด็กผู้หญิงมาหลายสิบปี ต้องเผชิญกับข้อกล่าวหาว่าส่งสารที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับบทบาท และภาพลักษณ์ของเพศหญิงในทางที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่า Barbie Dreamhouse Expreriane ในเยอรมันจะทำให้ประเด็นดังกล่าวกลับมาถูกวิจารณ์อย่างร้อนแรงอีกครั้ง
       
       ห่างจากอเล็กซานเดอร์พลาทซ์ ย่านจับจ่ายใช้สอยขนาดใหญ่และศูนย์กลางขนส่งมวลชนในเบอร์ลินชั้นในไปเพียงไม่ไกลนัก Barbie Dreamhouse นิทรรศการจัดแสดงซึ่งกินพื้นที่ถึง 2,500 ตารางเมตรถูกสร้างขึ้นมาด้วยความคาดหวังว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในเยอรมัน และยุโรปให้มาเยือนสถานที่แห่งนี้ด้วยจุดขายการมอบ "ประสบการณ์แบบบาร์บี" ในการสร้าง "บ้านของบาร์บี้" ในแบบเท่ากับของจริงขึ้นมา ทั้งห้องครัวสุดหวานแหวว, ห้องแต่งตัวที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้าทุกแบบ และห้องแสดงตุ๊กตาบาร์บี้ ที่มีตุ๊กตาหลายพันตัวมาจัดแสดงโชว์
       
       ด้วยการก่อสร้าง และตบแต่งโดยเน้นสีชมพูเป็นหลัก Barbie Dreamhouse ดูจะโดดเด่นขึ้นมาในอาณาบริเวณที่ห้อมล้อมไปด้วยทางรถไฟ และตึกสีทะมึนแบบโบราณที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ในยุคการปกครองแบบคอมมิวนิสต์ โดยจะมีการจัดแสดงที่เบอร์ลินไปจนถึงวันที่ 25 ส.ค. ก่อน Barbie Dreamhouse จะย้ายไปยังเมืองใหญ่แห่งอื่นในยุโรปต่อไป
       
       

       
       แม้จะมุ่งเป้าไปที่กลุ่มผู้หญิงทั้งวัยเด็ก และผู้ใหญ่เป็นหลัก แต่ Barbie Dreamhouse กลับไม่ได้เป็นที่ต้อนรับของชาวเยอรมันทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มเรียกร้องสิทธิสตรีในเบอร์ลินที่มองว่า Barbie Dreamhouse เข้าข่ายเป็นการดูถูกผู้หญิงอย่างรุนแรง
       
       กลุ่มผู้ประท้วงได้ร่วมกันจัดกิจรรมต่อต้าน Barbie Dreamhouse มาพักใหญ่แล้ว มีทั้งแผ่นป้ายที่เขียนว่า "นี่คือชีวิตในพลาสติก ไม่ใช่ชีวิตแฟนเทสติก" ยังมีการเอาตุ๊กตาบาร์บีที่ถูกตรึงกางเขงมาเผาไฟ ส่วนผู้ประท้วงชายรายหนึ่งก็แต่งตัวด้วยชุดสีชมพู, สวมวิค และกระโปรงแบบบาร์บี พร้อมถือป้ายที่เขียนเอาไว้ว่า "แบบนี้ยังจะชอบฉันอยู่อีกรึเปล่า"
       
       หนึ่งในแกนนำผู้ประท้วง สตีวี เมอเรียล ชไมเดล ผู้ก่อตั้งกลุ่ม Pink Stinks ได้กล่าวถึงความไม่พอใจใน Barbie Dreamhouse ว่า "เน้นถึงแต่เรื่อง ความสวย, ความงาม ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างแรงกดดันให้กับเด็กผู้หญิง เรียกว่าเป็นการใช้เวลาหรือสติปัญญาไปกับเรื่องพวกนี้ แทนที่ทุกคนจะสามารถมีความสุขกันอย่างง่าย ๆ ได้ที่โรงเรียน"
       
       "เราประท้วงเพราะ บาร์บี ไม่ควรจะเอาตัวรอดด้วยรูปกายภายนอกของเธอเท่านั้น และเธอก็คือไอดอลของเด็กผู้หญิงจำนวนมาก ซึ่งนี่ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องเลย"
       
       คริสตอฟ โรโอเฟอร์ ผู้รับผิดชอบการจัดแสดง Barbie Dreamhouse ซึ่งก่อนหน้านี้เคยไปเปิดที่ฟลอริดามาแล้ว ยังพยายามเน้นย้ำว่า "ประสบการณ์แบบบาร์บี" ที่สถานที่แห่งนี้พยายามนำเสนอเป็นเรื่องเชิงแง่บวกเท่านั้น "โดยพื้นฐานมันเกี่ยวกับการเล่นสนุก, ประหลาดใจ และได้ค้นพบสิ่งใหม่ ๆ มีอะไรหลาย ๆ อย่างที่ซ่อนอยู่ และผู้ชมสามารถค้นพบเองได้ เพราะนี่คือนิทรรศการแบบอินเตอร์แอคทีฟ"
       
       อย่างไรก็ตามในสายตาของ ไมเคิล โคชิทสกี หนุ่มผู้นำแห่งกลุ่มสิทธิสตรีที่มีจุดยืนต่อต้าน Barbie Dreamhouse และยังเป็นสมาชิกของกลุ่มเยาวชนแห่งพรรคการเมืองซ้ายจัด Die Linke ก็ยังมองว่านี่เป็นการนำเสนอภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่ไม่ถูกต้องอยู่ด้วย "ด้วย 20 ยูโร คุณสามารถเป็นไม่นางแบบ ก็ดาราป๊อปได้ นี่มันภาพลักษณ์แบบไหนกันแน่ที่พยายามจะนำเสนอให้กับเด็กสาว"
       
       ในเวลาเดียวกันยังมีการตั้งกลุ่มใน Facebook ที่เรียกว่า "ยึด Barbie Dreamhouse" แบบเดียวกับที่เคยมีการตั้งแต่ "ยึดวอลล์สตรีท" ในนิวยอร์กที่มีเป้าหมายในการประท้วงต่อความไม่เท่าเทียมทางสังคมและเศรษฐกิจด้วยความคิดที่ว่า "เด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ส่วนใหญ่จะเล่นตุ๊กตาแบบนี้ทั้ง ๆ ที่หากเป็นคนจริง ๆ ตุ๊กตาพวกนี้ก็คือคนที่อาจจะป่วยมีปัญหาการกินผิดปกติ หรือไม่ก็มีชีวิตอยู่เพื่อนั่งรอแฟนในรถเท่านั้น"
       
       

       
       ข้อกล่าวหาที่ว่า บาร์บี มีส่วนส่งเสริมพฤติกรรมกินผิดปกติ, ยัดเยียดความคิดประเภท "คลั่งความผอม" จนไปถึงเชิดชูอุดมคติเรื่องรูปร่างที่ไม่สมจริงสมจังให้กับเด็กผู้หญิงนั้น เป็นสิ่งที่ บาร์บี ต้องถูกตั้งคำถามอยู่ตลอด ถึงขั้นที่ว่าตุ๊กตาสุดฮิตของเด็กผู้หญิงพวกนี้อาจต้องร่วมรับผิดชอบต่อปัญหา "โรคอนาแร็คเซีย" ในเด็กวัยรุ่น
       
       โดยทั่วไป บาร์บี แบบมาตรฐานจะมีส่วนสูงอยู่ที่ประมาณ 11.4 นิ้ว หากคำนวนด้วยสัดส่วน 1/6 ก็หมายความว่าบาร์บีมีส่วนสูงอยู่ที่ประมาณ 175 ซม. และมีรูปร่างอยู่ที่ประมาณ 36-18-33 ซึ่งหญิงสาวที่มีรูปร่าง และส่วนสูงประมาณนี้จะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 49 กก. เท่านั้น ถือว่าเข้าข่ายเป็นโรคพฤติกรรมการกินผิดปกติเป็นที่เรียบร้อย
       
       ยังมีบาร์บีชุด Barbie Baby-Sits ในปี 1963 ที่แถมหนังสือที่มีชื่อว่า "วิธีลดน้ำหนัก" ซึ่งมีข้อแนะนำหนึ่งระบุเอาไว้ว่า "ห้ามกิน!!!" อย่างไรก็ตามทาง Mattel ผู้ผลิตยืนยันว่าการสร้างเอวของ บาร์บี ให้เล็กผิดปกติแบบนี้ไม่ได้มาจากสาเหตุเรื่องความสวยงามอะไรมากไปกว่าเป็นเหตุผลเรื่องของการผลิตเท่านั้น
       
       ตลอดครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา Mattel บริษัทที่ผลิตตุ๊กตาบาร์บีสำหรับเด็กผู้หญิงมารุ่นแล้วรุ่นเล่ายืนยันว่าพวกเขาได้พยายามปรับเปลี่ยนภาพของตุ๊กตาให้ทันสมัยขึ้นเรื่อย ๆ อยู่แล้ว ถึงปัจจุบันจึงตุ๊กตาแบบต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ ได้เลือกกัน ตั้งแต่ในชุดบาร์บีไปเที่ยวทะเล, ตุ๊กตาศัลยแพทย์ จนไปถึงตุ๊กตาผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี
       
       แต่บ่อยครั้งความพยายามของ Mattel ก็ต้องพบกับความล้มเหลว และสร้างปัญหาให้กับพวกเขามากกว่าเดิม รวมถึงเมื่อปี 1967 ที่มีการผลิตตุ๊กตาบาร์บีในแบบคนแอฟริกัน-อเมริกันขึ้นมา อย่างไรก็ตามกลับมีเสียงวิจารณ์ว่าตุ๊กตาบาร์บีที่เป็นคนผิวสีไม่ได้มีอะไรแตกต่างไปจากตุ๊กตาคนผิวขาวเลย ทั้งดวงตา หรือริมฝีปาก ส่วนในปี 1980 ที่ Mattel ส่งตุ๊กตาที่ชื่อว่า คริสตี้ ที่เป็นคนผิวสีออกวางตลาดก็ต้องเจอปัญหาแบบเดิม ๆ Black Barbie ในปี 1980 ก็เช่นเดียวกัน กระทั่งในปี 2009 ตุ๊กตาในชุด So In Style จึงเริ่มดูเป็นคนผิวดำจริง ๆ ขึ้นมาบ้าง
       
       ถึงตอนนี้มีบางประเทศที่ถึงขั้นห้ามขายบาร์บี โดยเฉพาะในประเทศมุสลิม อย่างที่ซาอุดิอาระเบียที่สั่งให้การขายบาร์บีเป็นเรื่องผิดกฎหมายในปี 2003 ด้วยเหตุผลที่ว่าตุ๊กตาสาวผมบลอนด์ทรวดทรงองค์เอวเย้ายวนใจแบบนี้ถือว่าขัดต่อความเชื่อทางศาสนาของพวกเขา
       
       คณะกรรมการเผยแพร่ข่าวศีลธรรม และปกกันความชั่วร้ายแห่งซาอุดิอาระเบียถึงกับเรียก บาร์บี ว่าเป็นตุ๊กตาของพวกยิว "ที่มีชุดเปิดเผยเนื้อหนัง และท่าทางน่าละอายใจ กับเครื่องประดับ และเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความเสื่อมโทรมของพวกตะวันตก ที่เราต้องระลึกถึงความอันตรายของตุ๊กตาพวกนี้ และระวังเอาไว้ให้ดี" ถึงตอนนี้เด็กผู้หญิงในตะวันออกลางจะเล่นตุ๊กตาที่เรียกกันว่า "ฟุลลา" ที่มีลักษณะคล้าย ๆ กับบาร์บีแทน
       
       แม้บาร์บี จะโดนวิจารณ์อย่างหนักหน่วงมาตลอดหลายสิบปี แต่เด็กผู้หญิงรุ่นแล้วรุ่นเล่าก็ยังต้องการเป็นเจ้าของบาร์บีซักตัว และหลาย ๆ คนก็พร้อมที่จะเดินทางข้ามประเทศเพื่อมาเยือน Barbie Dreamhouse ซักครั้ง
       
       

       
       
ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

       
       
ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

       
       
เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ ""ซ้อ 7"ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
       ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
       ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
       ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
       *ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก


ข่าวล่าสุด ในหมวด
คู่จิ้นออสการ์? "แจเร็ด เลโต้" จีบ"ลูพิตา ยองโก้" ทันทีหลังฝ่ายหญิงเลิกแฟน
แม่-ลูกลืมเรื่องบาดหมาง "คอร์นีย์ เลิฟ-ฟรานซีส โคเบน" กอดกันกลม
ไปไม่รอด “แมนดี มัวร์” และ “แพทริค เดมป์ซีย์”โบกมือลาชีวิตคู่เรียบร้อยแล้ว
"แอนเจลีนา โจลี" เยือนอิรักเยี่ยมค่ายผู้ลี้ภัย
สาวงามตัวเต็งจากโคลอมเบียคว้ามิสยูนิเวิร์ส 2014
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 9 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 2 คน
23 %
ไม่เห็นด้วย 7 คน
77 %
ความคิดเห็นที่ 3 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้ว ถ้า เจ้าของ บาร์บี้ ทำตุ๊กตา

อ้วน พุง พุ้ย สิว ขึ้นเกรอะเต็มหน้า

ผมเผ้า ยุ่งเหยิง อย่างนี้ ไม่เหยียด ผู้หญิงสินะ

หรือ จะเหยียด ผู้หญิงอ้วน อีก

เเล้วเขาจะขาย ตุ๊กตาได้มั้ย

เหรียญ มันมี 2 ด้าน ถ้า เกิดมีลูกเเล้วไม่มีปัญญาสอนเรื่องพวก

นี้ ก็อย่า ไปมีลูกเลย

ของพวกนี้ มันอยู่ที่ สามัญสำนึก พวกว่างมากก็เลยออกมาประท้วง
namm แฟน เชลซี+อินเตอร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดมากพอๆกับคดีผัดกระเพราในบ้านเรา

ถ้าอย่างนั้น เฟอร์บี้ จะทำให้เด็กอ้วนและไว้ขนหรือเปล่าครับ (หรือถ้ามันมีผลกับผู้ใหญ่ด้วย จะห้ามเมียซื้ออ่ะ)
call me names
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาอยู่ประเทศไทยพวกมรึงจะไม่อกแตกตายกับอีปูวันละร้อยรอบฐานเป็นผู้นำโง่สร้างความเสื่อมเสียให้ผู้หญิงเหรอ
หน้ากากขาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"เราประท้วงเพราะ บาร์บี ไม่ควรจะเอาตัวรอดด้วยรูปกายภายนอกของเธอเท่านั้น และเธอก็คือไอดอลของเด็กผู้หญิงจำนวนมาก ซึ่งนี่ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องเลย"

เหมือนหญิงไทยเลย
กรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีปัญญาหาแดรกสุจริต จึงต้องหาเรื่องตุ๊กตาสร้างราคาให้ตัวเอง จะได้มีคนสนใจให้ตังค์กินข้าว
ขอทานยุคใหม่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าจะขนาดนั้นก็คงต้องปรับสื่อทั้งหมด หนัง ละคร โฆษณา นางแบบ ฯลฯ รวมถึงทัศนคติของคนเกือบทั้งโลกแล้วล่ะนั่น
ตุ๊กตามันแค่เสี้ยวเล็กๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่ที่พ่อแม่มั้ง ถ้าบาร์บี้ยังตีความกันขนาดนี้ ละครน้ำเน่าไทย นี่ทำลายทั้งประเทศชาติได้เลยทีเดียว
กกกก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"เรียกว่าเป็นการใช้เวลาหรือสติปัญหาไปกับเรื่องพวกนี้"

พวกนี้ก็แปลก มีสติปัญหาด้วย..
พิมพ์ผิดนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอ้วแล้วตุ็กตาไบรน์นี่ไปไม่เป็นเลย ส่งเสริมให้ผู้หญิงหัวโต ตาโต
คิดมากไปป่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้ว ถ้า เจ้าของ บาร์บี้ ทำตุ๊กตา

อ้วน พุง พุ้ย สิว ขึ้นเกรอะเต็มหน้า

ผมเผ้า ยุ่งเหยิง อย่างนี้ ไม่เหยียด ผู้หญิงสินะ

หรือ จะเหยียด ผู้หญิงอ้วน อีก

เเล้วเขาจะขาย ตุ๊กตาได้มั้ย

เหรียญ มันมี 2 ด้าน ถ้า เกิดมีลูกเเล้วไม่มีปัญญาสอนเรื่องพวก

นี้ ก็อย่า ไปมีลูกเลย

ของพวกนี้ มันอยู่ที่ สามัญสำนึก พวกว่างมากก็เลยออกมาประท้วง
namm แฟน เชลซี+อินเตอร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เห็นด้วยนะ

>>>>บาร์บี มีส่วนส่งเสริมพฤติกรรมกินผิดปกติ, ยัดเยียดความคิดประเภท "คลั่งความผอม" จนไปถึงเชิดชูอุดมคติเรื่องรูปร่างที่ไม่สมจริงสมจังให้กับเด็กผู้หญิงนั้น เป็นสิ่งที่ บาร์บี ต้องถูกตั้งคำถามอยู่ตลอด ถึงขั้นที่ว่าตุ๊กตาสุดฮิตของเด็กผู้หญิงพวกนี้อาจต้องร่วมรับผิดชอบต่อปัญหา "โรคอนาแร็คเซีย" ในเด็กวัยรุ่น
<<<<

รวมไปถึง ดารา นางแบบ
ก็สร้างค่านิยมอย่างนึงคือห้ามอ้วน
บางคนคิดมากอวบนิดหน่อย ขาใหญ่ไปก็ถึงกับแบนตัวเองจากสังคมก็เคยมี
-*-

เราว่านะ น่าจะสร้างค่านิยมให้ใหม่ว่า อย่างน้อย กินก็กินได้แต่กินแต่พอดี
ไม่ใช่ไม่กินเลย หรือ กินเกินพอดี จะดีกว่า
ผู้ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องดารานางแบบที่คุณพูดมันก็ส่วนนึง แต่ที่จริงแล้วนางแบบที่เดินบนรันเวย์นั้น จำเป็นต้องผอมเพราะเสื้อผ้าที่เอามาโชว์นั้ันจะเป็นไซส์ 0 (ศูนย์) นางแบบเวลาไปเสนองานนั้น ถ้าตัวใหญ่กว่าไซส์ 0 จะไม่ค่อยได้งานบนรันเวย์ .. สำหรับดารานั้น คุณคงเคยได้ยินคำว่า "บวมกล้อง" ยิ่งดาราฝรั่งตัวนำทำเงินหน้าตาสวยๆที่เขามีโครงสร้างใหญ่ๆนั้น เขายิ่งต้องระวังเรื่องน้ำหนัก อย่างบ้านเรานั้นที่เห็นชัดเลยคือ เจนนี่ เทียน ตัวจริงเธอดูสมส่วนมาก แต่พอในละครเธอจะดูอวบทุกครั้งเลย
ดัดจริตา
 
ความคิดเห็นที่ 1 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่ตุกตาพลาสติก ก็ยังไปวุ่นวายหาความกันได้นะ มนุษย์เรานี่
Bangkok 2013
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015