หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | บทความ
บทความ โสภณ องค์การณ์, ป้อมพระอาทิตย์

เริ่มนับถอยหลัง...สู่จุดจบระบอบเหลี่ยม

โดย โสภณ องค์การณ์
10 มิถุนายน 2556 15:31 น.
        รัฐบาลของแม่นางโพยปูโพรกเน่าในยังคงใช้ลีลาสลับขาหลอกชาวบ้าน ผสมกับการโกหกซึ่งหน้า และไม่ยอมชี้แจงปัญหาเงื่อนงำเกี่ยวโยงกับโครงการโกงสารพัด ทั้งๆ ที่เป็นช่วงขาลง ชาวบ้านหูตาสว่าง เห็นอนาคตบ้านเมืองมืดมน
       
        เกือบ 2 ปีของการผยองอำนาจ ใช้ความสวยฉาบทาเดินหน้าสร้างหนี้สิน กินหัวคิว สร้างความมั่งคั่งให้เครือญาติพี่น้อง บริวาร โดยมีเสียงขี้ข้าม้าใช้ นักเชลียร์ ลิ้นกระดาษทรายน้ำลายแว๊กซ์ แซ่ซ้องสรรเสริญว่าแม่นางเป็นผู้นำได้รับการยอมรับทั่วโลก ผู้นำชาติอื่นแย่งคิวเดินทางมาชื่นชมบารมีหล่อน
       
        ช่วงเวลาเดียวกัน แม่นางก็ใช้เงินภาษีชาวบ้านเดินทางท่องโลกกว้าง แสดงวิสัยทัศน์แคบ หาสาระอะไรไม่ได้ ผลประโยชน์ถ้าจะมีบ้างก็เล็กน้อย เมื่อเทียบกับความพยายามโฆษณาให้ต่างชาติไปลงทุนในโครงการทวายของพม่า
       
        นางลืมไปหรือเปล่าว่าเป็นหัวหน้ารัฐบาลไทย? แม้พี่ชายคนหนีคุกจะเป็นนายหน้าขายชาติ ทรัพยากร ผลประโยชน์ต่างๆ ให้กัมพูชา พม่า และไทย! การที่ตัวนางมุ่งส่งเสริมโครงการในพม่า อ้างความพร้อมเรื่องอาเซียน นางคงไม่รู้ว่าพฤติกรรมน่าสมเพชเช่นนั้นทำให้คนไทยรักบ้านเกิดแทบอาเจียน
       
        ว่าง่ายๆ นางไม่เคยใส่ใจกับชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทย ห่วงแต่เรื่องเพื่อนบ้าน รัฐบาลของนางห้ามผู้นำฝ่ายค้านเขมร สม รังสี เข้าประเทศไทย เพียงเพื่อเอาใจรัฐบาลทรราชฮุนเซน หลังจากครอบครัวพี่สาวของนางเกี่ยวดองกับครอบครัวสมุนฮุนเซน จัดงานวิวาห์ใหญ่โต เชื่อมผลประโยชน์ร่วมกัน
       
        บัดนี้ นางมิกล้าสู้หน้า ตอบคำถามจี้ใจของสื่อ นอกจากไม่รู้เรื่องกิจการงานบ้านเมือง นางไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับโครงการต่างๆ ซึ่งมีเรื่องทุจริต นางต้องการลอยตัว ป้องกันไม่ให้โทษมาถึงตัวเมื่อวันตัดสินชะตากรรมมาถึง
       
        นางเป็นผู้นำฉาบฉวย เป็นหุ่นเชิด อยากเป็นเพียงนางโชว์ ไม่มีสาระ ความสวยของนางได้ผลเพียง 2-3 นาที เมื่อพบปะผู้นำชาติอื่นๆ เวลาที่เหลือ ก็คงเป็นเรื่องไร้สาระ! เขาแห่มาเมืองไทย เพราะรู้ดีว่า ถ้าขออะไร นางก็จะให้
       
        ไม่เคยมียุคใดที่รัฐไทยจะมีผู้นำรัฐบาล และรัฐมนตรีต่างประเทศมีสติปัญญาเหมือนคนบ้องตื้น บ้านเมืองตกต่ำ เกียรติภูมิของชาติเสียหาย! นโยบายจำนำข้าวทำให้บ้านเมืองล่มจม! นางและพวกไม่ใส่ใจ ยังเล่นลิ้น
       
        เมื่อมูดีส์ บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือประกาศจะลดอันดับประเทศไทยเท่านั้น นางก็วีนแตก ระดมขี้ข้าในหน่วยงานต่างๆ ออกมาแถ ลดความน่าเชื่อถือของมูดีส์ สร้างความรู้สึกอเนจอนาถใจให้คนที่รับรู้ปัญหา สถานภาพของประเทศไร้ความน่าเชื่อถือ องค์การการค้าโลก องค์กรเกษตรโลก มองด้านลบ
       
        จากนี้ไปนางจะเริ่มรู้สึกพลังกดดันจากสังคม กลุ่มคนไม่เอาระบอบทักษิณ คนหนีคุก นโยบายประชานิยม ชาติล่มจม เมื่อกระแสต้านรัฐบาลของนางเริ่มแผ่ขยายรวดเร็วเหมือนไฟลามทุ่ง จากการรณรงค์ผ่านหน้ากากขาว
       
        จากคนเพียงไม่ถึง 2 พันสัปดาห์ก่อน จำนวนหน้ากากขาวชุมนุมกลางเมืองหลวงวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเพิ่มอีกหลายพัน! มวลชนมีความหลากหลาย มาจากสารพัดทิศและกลุ่มชุมชน ต่างเพศ ต่างวัย มาร่วมใจขับไล่แม่นางโพย
       
       ไม่ต้องสงสัย นี่เป็นการจุดติดของการรณรงค์ต่อต้าน ขับไล่รัฐบาลแม่นางโพยปูโพรกเน่าใน ไม่เพียงแต่ในเมืองหลวงเท่านั้น ประชาชนในหลายจังหวัดเริ่มเดินหน้า เป็นแผนเดียวกัน แยกกันตี ขยายฐานลามไปทั่วประเทศ
       
       นี่เป็นความแตกต่างจากมวลชนกลุ่มเสื้อสี แม้จะมีความทับซ้อนในแง่ของคน โดยรวมแล้วการรณรงค์ผ่านหน้ากากขาวเป็นมวลชนมีคุณภาพ มีความรู้ การศึกษา สติปัญญา ต่างจากชาวบ้านทั่วไประดับพ่อยก แม่ยก จึงเป็นความหลากหลาย เป็นคนรุ่นใหม่ จากทุกชนชั้นและอาชีพทั่วแผ่นดิน
       
       เป็นทางเลือกของกลุ่มที่ถูกมองว่าเป็น “ไทยนิ่ง” และ “ไทยเฉย” นี่เป็นการแสดงออกโดยไม่ต้องมีแกนนำ เป็นรูปแบบ ยุทธศาสตร์การต่อสู้ของประชาชนซึ่งทนระบอบทักษิณไม่ได้ โดยให้ “แต่ละคนเป็นผู้นำของตนเอง”
       
       หน้ากากขาวรณรงค์ไม่จำเป็นต้องมีแกนนำ ไม่ปักหลักพักค้าง หาเสบียง ไม่สิ้นเปลือง ทุกคนออกเงินค่าใช้จ่ายของตัวเอง รับผิดชอบการกระทำของตัวเอง มาด้วยใจ จิตสำนึก วิญญาณความรักชาติ ไม่ต้องให้ใครชักนำ
       
       นี่จึงเป็นแรงกดดันแบบมีพลัง กระจายเหมือนไฟลามทุ่งไปทั่วประเทศ ไม่เป็นภาระยืดเยื้อให้เจ้าหน้าที่รัฐ สร้างความเกลียดชังให้พวกตำรวจแตงโม มะเขือเทศ ลดความเป็นปฏิปักษ์จากพวกนี้ เมื่อไม่มีการตั้งเวทีโจมตีปราศรัย
       
       มาชุมนุมไม่กี่ชั่วโมงก็เลิก ร้านค้ามีโอกาสสร้างรายได้ สินค้าอาหารขายดี กลุ่มหน้ากากขาวมีอำนาจการซื้อ เมื่อเทียบกับมวลชนข้าวกล่อง น้ำขวด สินจ้างเบี้ยเลี้ยงสำหรับคนเสื้อแดง รัฐไม่ต้องหาเหตุหยุดการชุมนุม ไล่ทุบตี
       
       การชุมนุมวันอาทิตย์ย่อมสร้างความสั่นสะเทือน หวาดผวาให้ระบอบบักเหลี่ยมร้าย สังคมโลกเห็นความแตกต่างระหว่างม็อบถ่อยเถื่อนที่ลำพูนกับม็อบหน้ากากขาว เป็นขาลงของรัฐบาลปูเน่ามีแต่แผลเหวอะหวะเต็มตัว
       
       เริ่มนับถอยหลังสู่จุดจบ!! บักเหลี่ยมรู้ชะตา ไม่ได้เหยียบแผ่นดินเกิดอีกแน่!

ข่าวล่าสุด ในหมวด
พลังงาน...พลังงาบของใคร...?
ยังจะมีอะไรให้หวังอีก...
ถึงวาระพิสูจน์กึ๋น!
แต่งรัฐธรรมนูญเพื่อไม่ให้ผ่าน...?
การเมืองแบบ ‘พิมพ์สีเขียว’
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 113 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 8 +63 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
*-*จำนำข้าวขาดทุนไม่เท่าไหร่ รถคันแรกต้องใช้เงินภาษีไปเท่าไหร่ โครงการน้ำญี่ปุ่นเสนออย่างไรใช้เงินน้อยกว่าอย่างไร จีนเสนอสร้างรถไฟความเร็วสูงให้แบบสัมปทานทำไมไม่เอา คิดจะยุบโรงเรียนมองแค่ความคุ้มทุนกับเรื่องการศึกษาถูกต้องไหม นายกฯพูดผิดกี่เรื่อง ด้อยทั้งความรู้ที่ควรรู้และภาษาไทย ใครปาฐกถาด่าไทยให้ต่างชาติฟัง ใครให้สัมภาษณ์สื่อนอกด่าไทย ใครเอาเรื่องศาลไทยไปฟ้องนอกประเทศ ใครคืนพาสปอร์ตให้นักโทษ ใครคิดแก้มาตรา 112 เขาอยู่พรรคไหน

ใครบ้างที่มีข่ายล้มเจ้าและหมิ่นในหลวงที่มีตำแหน่งในพรรคเพื่อไทย ใครว่าประชาชนว่าขยะ ใครเสนอตัดต้นยางทิ้งเพื่อแก้ไขราคายาง ใครเสนอให้เรียกโชว์ห่วยว่าโชว์สวย ใครทำโครการค้าปลีกร้านถูกใจแล้วล้มไม่เป็นท่า ใครอ้างชื่อตัวเองบริจาคของเรือและเต๊น ใครคิดราคารถตู้แพงเกินพอจับได้บอกว่าพิมพ์ผิด ใครที่แถลงว่าจำนำข้าวขาดทุนเท่าไหร่ไม่ได้ นโยบายรับจำนำข้าวทุกเมล็ด 15,000 บาทที่สูงกว่าราคาขายในตลาด ใครออกนโยบายค่าแรง 300 บาทจนโรงงานบางโรงงานต้องปิด ของแพง ใครบอกจะยกเลิกกองทุนน้ำมันแล้วยกเลิกไม่ได้

ใครที่ยอกจะทำให้น้ำมันถูกลงแต่กลับแพงขึ้น รัฐมนตรีมีสีเทากี่คนต้องให้ชี้แจงอีกหรือ ใครปลดรายการทางทีวีที่คิดต่าง ใครจ้างสื่อให้เชียร์ตัวเองและไม่ให้เสนอข่าวที่เป็นผลร้ายต่อรัฐบาล จะต้องให้เอ่ยไหมใครบ้างถูกย้ายเพราะการเมืองเล่นงาน ใครหนอได้ตำแหน่งเพราะเป็นพวกรัฐบาล ใครบ้างใช้วาทกรรมทางการเมืองครอบงำประชาชน ใครใช้เงินทุ่มประชานิยมเพื่อคะแนนนิยมของตนเองของพรรคโดยเอาเงินภายหน้าของ ประเทศมาใช้จนเสียวินัยการคลัง
เพื่อควายไท.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่แค่ไอ้เชี่ยแม้วจะไม่มีโอกาสมาเหยียบแผ่นดินไทยเท่านั้น
อีปู่เน่ากับตระกูลเชี่ย ๆ ของมันก็จะได้ขนของไปอยู่กับพี่มันด้วย
เมื่อประชาชนทนมาถึงที่สุด..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างน้อยก็มีพี่โสอีกคนที่ออกมาพูดแทนพวกเรา
แวะมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตระกูลชิน...ต้องถูกเนรเทศ 7 ชั่วโคตร...

และ..ยึดพาสปอร์ทบัตรประชาชน ..ห้ามเป็นชาวไทย. อย่างถาวร
ชาวนาใจดี (uglyfarmer สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณโสภณครับ ตั้งแต่นี้ไปผมตั้งใจจะเลิกด่าผู้หญิงนางนี้แล้ว เพราะมันไร้ราคาเหมือนเอาของมีค่าไปแหย่ขี้
แฟนคลับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นับถอยหลังมาหลายรอบแล้ว คงต้องเรื่มนับถอยหลังใหม่ แต่ท้ายสุดธรรมคงชนะอธรรม
kk/kinkarn_ert@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านรบ นักการเมือง ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร จรัญไร ใทั้งหลาย ให้เลือกเอา จะให้กลุ่มพลังประชาชนในประเทศและต่างประเทศทั่วโลกกู้ชาติ ขับไล่ หรืออยากเจอชาวใต้แบบ
เสธแดง หรือจะให้สิ่งศักดิ์สิทธิ็์ประจำบ้านเมืองลงโทษ หรือจะให้ยมบาลตามล่า
ถึงเวลา....ลาได้แล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หยุดนักการเมืองชั่วเป็นเรื่องถูกต้องชอบธรรม แต่ต้องสนับสนุนนักการเมืองดีด้วยนะครับ อย่าเห็นเป็นคนเลวไปหมด เพราะถ้าประเทศนี้ไร้นักการเมืองดีแล้ว คนไทยก็คงไม่มีใครดีเช่นกัน
412
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่อยากให้ใช้คำว่าระบอบกับไอ้คนนี้ เพราะให้เกียรติมัน ควรใช้คำว่า 'ลัทธิชั่ว'หรือ 'ลัทธิปีศาจ'ตามด้วยชื่อมัน จะตรงเป้ากว่า คำว่าระบอบน่าจะใช้กับสิ่งดีๆนะ......
elvis
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่อยากให้ใช้คำว่าระบอบกับไอ้คนนี้ เพราะให้เกียรติมัน ควรใช้คำว่า 'ลัทธิชั่ว'หรือ 'ลัทธิปีศาจ'ตามด้วยชื่อมัน จะตรงเป้ากว่า คำว่าระบอบน่าจะใช้กับสิ่งดีๆนะ......
elvis
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หกโมงเช้านิดๆ.. ฟัง 90.5 FM
โสภณ องค์การและมนตรี จอมพันธ์.. ขับรถไปฟังไป ได้เนื้อข่าว ได้สาระ ได้อารมณ์ดี
ลองดูนะครับ
กทม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณโสภณต้องระวังตัวให้ดีนะ เดียวจะเป็นเอกยุทธ์มันส่งสัญญาณมาหลายครั้งแล้ว
อิอิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อไหร่นช.หน้าเหลี่ยมจะโดนลงโทษซะที
ปชช.เฝ้ารอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอชี้แจงโครงการรับจำนำข้าวครับ สาเหตุที่ผมไม่บอกตัวเลขขาดทุนเพราะโครงการนี้ไม่ขาดทุนครับ อย่างที่บอกอีกสามปีถึงจะปิดบัญชีได้ ดังนั้นเมื่อถึงปีที่ 2 กับอีก 364 วัน ผมจะสามารถขายข้าวได้ทั้งหมดรวมๆที่เราเก็บไว้ก็น่าจะประมาณ 60 ล้านตัน และที่สำคัญผมขายตันละ 25,000 บาทนะครับ เห็นมั้ยครับ กำไรแน่นอนครับ
บักแหนม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอกยุทธตายไปแล้ว หมดคนต้านไปอีกคน
โชคเข้าข้างมันจังเลย
บรรลัยวิทย์ เก่งเลีย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถาม คุณดูดีๆ แล้วจะให้ทำยังไงดีกว่าที่แนะนำผมมา ปัญหามันนานมาก ทุกคนก็รู้แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ผมคือคนแก่คนหนึ่งที่ไม่นานก็ตายไป ครั้งหนึ่งก็เคยเดินบนถนนเมื่อ 14 ตุลา ต้องขอโทษคุณที่เขียนหยาบคายไป โปรดอภัยให้ด้วย
ชยป.ภูเก็ต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้พรรคเพื่อไทยคงไม่กลัว เรื่องหาตัวนายกไม่ได้ เพราะมีพี่สาว น.ส.ปูคอยอยู่ คงพร้อมเป็นนายกได้ แถมยังมีลูกสาวทักษิณ รอคิวอีก 2 คน

กว่าคนไทยจะพ้นระบอบทักษิณ คงไม่น้อนกว่า 40 ปี
เพื่อไทยว่าอย่าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปญอ.หรือป่าวหรือกินยาผิด
ไปขี้ก่อน
 
ความคิดเห็นที่ 27 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่ก็รกโลก ต่อให้มนุษย์โลกพิชิตดวงจันทร์ดวงอังคาร สุดขอบอวกาศ ก็ไม่ควรให้เผ่าพันธุ์แบบนี้อยู่ให้รกอวกาศ
ขยะๆๆๆๆ ถุย หน้ากกากขาวออกมาเยอะๆ
แดงวันวาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตื่นได้แล้วบักจุ้ก
ควายรอเศษเงินจากโจร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบ คุณตื่นได้แล้วบักจุ้ก

คุณแดงวันวาน เขาตื่นแล้ว ที่เขาพูดนั้นหมายถึง พวกชินกินวัด มันเป็นพวกขยะที่แม้ส่งไปเป็นขยะอวกาศก็ยังรกอากาศ และ ทำให้อากาศเสีย พวกชินกินวัดมันเลวเกินคำบรรยาย พวกมันโกงกินทั้งชาติและประชาชน ทำงานร่วมกันเป็นกระบวนการทั้งโคตรเง่า ทั้งตระกูล ทั้งฝูง
ของพวกมัน
 
ความคิดเห็นที่ 26 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศนี้ไม่ได้แตกแยกแบ่งกันตามฐานะทางสังคม มันแบ่งกันตามฐานะทางสมองและความรู้สึกนึกคิด
ไม่มีทางแก้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เช้าๆ ฟัง 90.5 FM .. โดยโสภณ องค์การและทีมงาน..

ฟังไปก็อารมณ์ดี.. มีเผลอหัวเราะก๊าก
กทม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...เขียนผิดนะครับ ความสวย มีตรงไหนครับ...
มงคล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โสภณ องค์การณ์.....FOR THIS HOUR ....YOU ARE THE MAN .... THANKS FOR YOUR BUSINESS ! KEEP NAILING THESE S.O.B.
LIKE
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยอย่างเดียวนับถอยหลัง นับตั้งแต่หลักไหน หมื่นล้านพันล้าน ร้อยล้าน หรือเท่าไรกันแน่ มันถึงจะไป
อิอิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดนใจผุดผุดครับพี่โสภณ
อาร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตระกูลชิน...ต้องถูกเนรเทศ 7 ชั่วโคตร...

และ..ยึดพาสปอร์ทบัตรประชาชน ..ห้ามเป็นชาวไทย. อย่างถาวร
ชาวนาใจดี (uglyfarmer สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นับถอยหลังเลยครับ มันไม่ยอมเจ๊งก่อนแน่ มันต้องให้ชาติเจ๊งก่อน
นับถอยหลัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถอยหลัง รึ ขาลง ดีกว่า
หนีคุก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงครามกลางเมือง คนไทยฆ่ากันเอง....รีบเกิดรีบจบ ตอนที่กรูยังมีแรง

อย่ายืดเยื้ออึมครึมไปถึงตอนกรูแก่เลย วิ่งไม่ไหวว่ะ

อย่าปล่อยให้เป็นภาระลูกหลาน จะเจ็บจะตายขอให้จบที่รุ่นเรา
หลีกไม่พ้นหรอก คนไทยอย่าดัดจริตตอแหลสามัคคีจอมปลอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่อยากให้เป็นภาระลูกหลานรุ่นต่อไป ก็ต้องช่วย ๆ กันตัดตอน
บรรดาควายแดงให้ลดน้อยหรือหมดไปยิ่งดี ไม่งั้นมันก็จะแพร่พันธุ์
เน่า ๆ ไร้สมองเพิ่มขึ้นมาอีก ถ้าจะให้บ้านเมืองสงบก้าวหน้า อย่าง
น้อย ๆ ก็ต้องลดจำนวนควายลงให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้
เด๋วจะแก่หมดแรงก่อน
 
ความคิดเห็นที่ 16 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมคนหนึ่งที่ได้ออกไปเมื่อวันที่9มิย.ที่ผ่านมา สิ่งที่ผมรับไม่ได้ก็คือหาว่ากลุ่มหน้ากากขาวล้มสถาบันทั้งๆที่จริงๆแล้วรู้อยู่แก่ใจว่ากลุ่มไหนจ้องล้มสถาบัน ถ้าเขาไม่ต้องการล้มสถาบัน เขาจะหาเรื่องแก้กฏหมาย ม.112เพื่ออะไร ผมทนไม่ได้ถ้าใครมาแตะต้องสถาบัน
taethekop (taethekop สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าบ้านเมืองสงบสุขเมื่อไหร่ต้องฉลองกัน
บ้านเมืองนี้ศักดิ์สิทธิ์จริงอย่าล้อเล่น!!!!!!!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างน้อยก็มีพี่โสอีกคนที่ออกมาพูดแทนพวกเรา
แวะมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังจะมีคนชื่นชมเจ็กสถุนชั้นต่ำคนนี้อีกนะสารเลวจริงๆ
ไทยมุง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เหมือนIอดีตนายกเจ๊กกบฏ ทายาทฮิตเลอร์ใช้เงินซื้อเสียงคนเหนือ อีสานขึ้นเป็นรัฐบาลก็แล้วกันนะ บักเขมรมุง
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ็กสถุลน่ะคือไอ้นช.เหลี่ยม
เบื่อพวกขี้ข้าผู้ก่อการร้ายโกงชาติ
 
ความคิดเห็นที่ 13 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แสดงว่าจะเลิกระบบเลือกตั้งแล้วหรอ เพราะเลือกตั้งทีไร
ระบบเหลี่ยมก็ได้คะแนนเสียงชนะท่วมท้นทุกที ถ้ายกเลิกประชาธิปไตยแล้วต่อไปจะใช้ระบบไร
สงสัยจะเป็นระบบดีแต่พูด ถึงจะดี
แป๊ะน้อยอยากรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แป๊ะ ไอ้คนดีๆมีคุณธรรม ในประเทศ นี้ก็พอมี มันไม่ถึงกับชั่วกันหมดทั้งประเทศหรอกแป๊ะ มันต้องล้าง ระบบส้นตรีนนนที่ไอ้พวกเอี้ยยใส่สูทออกไปให้หมด+ครอบครัวมันด้วย รับรองสมองคนดีๆในประเทศนี้ก็มีไม่น้อย ต้องมานับหนึ่งใหม่ก็ต้องยอม แต่ต้องถอนรากถอนโคนถอนเรือถอนเบี้ยยพวกมันออกจาก ระบบราชการ ออกไปให้เหลือน้อยที่สุดดดดดดด
ใช่ไหม แป๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แป๊ะ ไอ้คนดีๆมีคุณธรรม ในประเทศ นี้ก็พอมี มันไม่ถึงกับชั่วกันหมดทั้งประเทศหรอกแป๊ะ มันต้องล้าง ระบบส้นตรีนนนที่ไอ้พวกเอี้ยยใส่สูทออกไปให้หมด+ครอบครัวมันด้วย รับรองสมองคนดีๆในประเทศนี้ก็มีไม่น้อย ต้องมานับหนึ่งใหม่ก็ต้องยอม แต่ต้องถอนรากถอนโคนถอนเรือถอนเบี้ยยพวกมันออกจาก ระบบราชการ ออกไปให้เหลือน้อยที่สุดดดดดดด
ใช่ไหม แป๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แป๊ะ ไอ้คนดีๆมีคุณธรรม ในประเทศ นี้ก็พอมี มันไม่ถึงกับชั่วกันหมดทั้งประเทศหรอกแป๊ะ มันต้องล้าง ระบบส้นตรีนนนที่ไอ้พวกเอี้ยยใส่สูทออกไปให้หมด+ครอบครัวมันด้วย รับรองสมองคนดีๆในประเทศนี้ก็มีไม่น้อย ต้องมานับหนึ่งใหม่ก็ต้องยอม แต่ต้องถอนรากถอนโคนถอนเรือถอนเบี้ยยพวกมันออกจาก ระบบราชการ ออกไปให้เหลือน้อยที่สุดดดดดดด
ใช่ไหม แป๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แป๊ะ ไอ้คนดีๆมีคุณธรรม ในประเทศ นี้ก็พอมี มันไม่ถึงกับชั่วกันหมดทั้งประเทศหรอกแป๊ะ มันต้องล้าง ระบบส้นตรีนนนที่ไอ้พวกเอี้ยยใส่สูทออกไปให้หมด+ครอบครัวมันด้วย รับรองสมองคนดีๆในประเทศนี้ก็มีไม่น้อย ต้องมานับหนึ่งใหม่ก็ต้องยอม แต่ต้องถอนรากถอนโคนถอนเรือถอนเบี้ยยพวกมันออกจาก ระบบราชการ ออกไปให้เหลือน้อยที่สุดดดดดดด
ใช่ไหม แป๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แป๊ะ ไอ้คนดีๆมีคุณธรรม ในประเทศ นี้ก็พอมี มันไม่ถึงกับชั่วกันหมดทั้งประเทศหรอกแป๊ะ มันต้องล้าง ระบบส้นตรีนนนที่ไอ้พวกเอี้ยยใส่สูทออกไปให้หมด+ครอบครัวมันด้วย รับรองสมองคนดีๆในประเทศนี้ก็มีไม่น้อย ต้องมานับหนึ่งใหม่ก็ต้องยอม แต่ต้องถอนรากถอนโคนถอนเรือถอนเบี้ยยพวกมันออกจาก ระบบราชการ ออกไปให้เหลือน้อยที่สุดดดดดดด
ใช่ไหม แป๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แป๊ะ ไอ้คนดีๆมีคุณธรรม ในประเทศ นี้ก็พอมี มันไม่ถึงกับชั่วกันหมดทั้งประเทศหรอกแป๊ะ มันต้องล้าง ระบบส้นตรีนนนที่ไอ้พวกเอี้ยยใส่สูทออกไปให้หมด+ครอบครัวมันด้วย รับรองสมองคนดีๆในประเทศนี้ก็มีไม่น้อย ต้องมานับหนึ่งใหม่ก็ต้องยอม แต่ต้องถอนรากถอนโคนถอนเรือถอนเบี้ยยพวกมันออกจาก ระบบราชการ ออกไปให้เหลือน้อยที่สุดดดดดดด
ใช่ไหม แป๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แป๊ะ ไอ้คนดีๆมีคุณธรรม ในประเทศ นี้ก็พอมี มันไม่ถึงกับชั่วกันหมดทั้งประเทศหรอกแป๊ะ มันต้องล้าง ระบบส้นตรีนนนที่ไอ้พวกเอี้ยยใส่สูทออกไปให้หมด+ครอบครัวมันด้วย รับรองสมองคนดีๆในประเทศนี้ก็มีไม่น้อย ต้องมานับหนึ่งใหม่ก็ต้องยอม แต่ต้องถอนรากถอนโคนถอนเรือถอนเบี้ยยพวกมันออกจาก ระบบราชการ ออกไปให้เหลือน้อยที่สุดดดดดดด
ใช่ไหม แป๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แป๊ะ ไอ้คนดีๆมีคุณธรรม ในประเทศ นี้ก็พอมี มันไม่ถึงกับชั่วกันหมดทั้งประเทศหรอกแป๊ะ มันต้องล้าง ระบบส้นตรีนนนที่ไอ้พวกเอี้ยยใส่สูทออกไปให้หมด+ครอบครัวมันด้วย รับรองสมองคนดีๆในประเทศนี้ก็มีไม่น้อย ต้องมานับหนึ่งใหม่ก็ต้องยอม แต่ต้องถอนรากถอนโคนถอนเรือถอนเบี้ยยพวกมันออกจาก ระบบราชการ ออกไปให้เหลือน้อยที่สุดดดดดดด
ใช่ไหม แป๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้อะไรกับเขาบ้างเนี่ย สามัญสำนึกดีๆมีมั้ยวู้ๆๆๆๆเห่ยๆๆ
หุบปากซะไม่มีคัยบอกว่าไบ้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็มัวแต่ไปติดระบบเลือกตั้งไง ประเทศถึงเป็นอย่างนี้

หาคนที่ดีมาบริหาร.....วิธีไม่สำคัญ
เลือกตั้งไม่เหมาะกับประเทศไทย
 
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะเอายังไง ต่อไป ก็ต้องตรา กฏหมายใหม่ทั้งฉบับ โทษสำหรับนักการเมือง+ข้าราชการ+พ่อค้า จับพวกมันแขวนคอกลางท้องสนามหลวง คดีความต้องให้เสร็จภายใน 6 เดือน แต่งตั้งข้าราชการที่มี คุณธรรม โดย สภาประชาชน เป็นผู้เลือก รวมทั้ง นายกรัฐมนตรี ทั้ง ตำรวจ ทหาร ยุบ อ บ ต ทำเป็น เทศบาล ย่อย ตรวจสอบโดย ประชาชน ใน พื้นที่ ตรูฝันไปหรือเปล่า อิ อิ
ล้างระบบ ครอบครัว ส้นนตรีนนสังคม ออกไปให้หมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แปะลิัมโดนคนแรกโทษฐานโกงแบงค์
ไทยมุง
 
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณ คห.ที่ 1 คุณดูถูกคนไทยมากเกินไปแล้ว คน67ล้านคนคงไม่อับจนปัญญาที่จะไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อ ตอนพธม.ชุมนุมก็มีการประเมินสถานะการณ์เป็นวันต่อวัน ไม่ได้รู้ก่อนว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร
แนวทางปฏิรูปประเทศของอาจารย์สมเกียรติ์ก็มีแล้ว ของหมอประเวศก็มีแล้ว หรือถ้ายังไม่มีของใครเลยก็คิดเอาใหม่ได้ ขอให้คนโกงหมดอำนาจไปก่อนเถอะ ทำได้ภายในสามวันเจ็ดวัน
อย่าหมิ่นกันเกินไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้สมพรปากพี่โสที่ว่าบักเหลี่ยมไม่มีโอกาสกลับบ้านแล้ว
ขอให้เป็นจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงยังไง ไอ้เหลี่ยมมันก็ไม่กล้ากลับมาเหยียบเมืองไทยอีก ต่อให้มันแก้ รธน สำเร็จ แก้ กม ล้างผิดสำเร็จ
มันกลัวมีจุดจบแบบนีนอย อาคีโน เพราะมันมีศัตรูรอบด้าน ไม่รู้มาจากไหน เหมือนไอ้เศษแดง ตายอย่างหมาข้างถนน แล้วไม่มีใครสนใจตามคุ้ยเรื่อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
*-*จำนำข้าวขาดทุนไม่เท่าไหร่ รถคันแรกต้องใช้เงินภาษีไปเท่าไหร่ โครงการน้ำญี่ปุ่นเสนออย่างไรใช้เงินน้อยกว่าอย่างไร จีนเสนอสร้างรถไฟความเร็วสูงให้แบบสัมปทานทำไมไม่เอา คิดจะยุบโรงเรียนมองแค่ความคุ้มทุนกับเรื่องการศึกษาถูกต้องไหม นายกฯพูดผิดกี่เรื่อง ด้อยทั้งความรู้ที่ควรรู้และภาษาไทย ใครปาฐกถาด่าไทยให้ต่างชาติฟัง ใครให้สัมภาษณ์สื่อนอกด่าไทย ใครเอาเรื่องศาลไทยไปฟ้องนอกประเทศ ใครคืนพาสปอร์ตให้นักโทษ ใครคิดแก้มาตรา 112 เขาอยู่พรรคไหน

ใครบ้างที่มีข่ายล้มเจ้าและหมิ่นในหลวงที่มีตำแหน่งในพรรคเพื่อไทย ใครว่าประชาชนว่าขยะ ใครเสนอตัดต้นยางทิ้งเพื่อแก้ไขราคายาง ใครเสนอให้เรียกโชว์ห่วยว่าโชว์สวย ใครทำโครการค้าปลีกร้านถูกใจแล้วล้มไม่เป็นท่า ใครอ้างชื่อตัวเองบริจาคของเรือและเต๊น ใครคิดราคารถตู้แพงเกินพอจับได้บอกว่าพิมพ์ผิด ใครที่แถลงว่าจำนำข้าวขาดทุนเท่าไหร่ไม่ได้ นโยบายรับจำนำข้าวทุกเมล็ด 15,000 บาทที่สูงกว่าราคาขายในตลาด ใครออกนโยบายค่าแรง 300 บาทจนโรงงานบางโรงงานต้องปิด ของแพง ใครบอกจะยกเลิกกองทุนน้ำมันแล้วยกเลิกไม่ได้

ใครที่ยอกจะทำให้น้ำมันถูกลงแต่กลับแพงขึ้น รัฐมนตรีมีสีเทากี่คนต้องให้ชี้แจงอีกหรือ ใครปลดรายการทางทีวีที่คิดต่าง ใครจ้างสื่อให้เชียร์ตัวเองและไม่ให้เสนอข่าวที่เป็นผลร้ายต่อรัฐบาล จะต้องให้เอ่ยไหมใครบ้างถูกย้ายเพราะการเมืองเล่นงาน ใครหนอได้ตำแหน่งเพราะเป็นพวกรัฐบาล ใครบ้างใช้วาทกรรมทางการเมืองครอบงำประชาชน ใครใช้เงินทุ่มประชานิยมเพื่อคะแนนนิยมของตนเองของพรรคโดยเอาเงินภายหน้าของ ประเทศมาใช้จนเสียวินัยการคลัง
เพื่อควายไท.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณโสภณครับ ตั้งแต่นี้ไปผมตั้งใจจะเลิกด่าผู้หญิงนางนี้แล้ว เพราะมันไร้ราคาเหมือนเอาของมีค่าไปแหย่ขี้
แฟนคลับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่โสภณครับ ผมเป็นคนไทย เห็นความดีมามาก เห็นคนชั่วมามากมาย คนชั่วมันก็ชั่ว มันคงคิดว่ามันจะอยู่ค้ำฟ้า มันแ-ด-ก มันโกง วาระสุดท้ายชีวิตมันก็อมไปได้เหรียญเดียว บาทเดียวเท่านั้น นี้คือความจริงครับพี่
หากไม่มีพวกมัน ประเทศไทยจะเจริญมากกว่านี้ เพราะคนดีของประเทศไทย ที่จะนำพาชาติไทย ยังมีอีกมากมายครับ
pone_2500@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกตง นังนี่ หรือนังนั่น กรูมองไปทั่วๆ ที่รอเสียบอยู่ 80%มีแต่เขากับหาง มองไปที่มหาลัย มีแต่แรดกระเด้ง 1-2-3 Lt-Rt-Lt มันต่างกับฝึกทหารตรงไหน ทำเน่ากันมานาน
ปลง
 
ความคิดเห็นที่ 5 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดยอด
ta
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอคอยมานานแสนนาน
ชแบดพลงนี้มาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ถ้านับไม่ถึงสักที แบบชาวดอยของพี่โสที่นับไม่ถึงร้อยสักที คงดูไม่จืดนะครับ.
เด็จพี่พร้อมซอง.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +57 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่แค่ไอ้เชี่ยแม้วจะไม่มีโอกาสมาเหยียบแผ่นดินไทยเท่านั้น
อีปู่เน่ากับตระกูลเชี่ย ๆ ของมันก็จะได้ขนของไปอยู่กับพี่มันด้วย
เมื่อประชาชนทนมาถึงที่สุด..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดง่ายเกินไป

หากกระแสต่อต้านรัฐบาลมาแรงจริง ทักษิณไม่ยอมอยู่เฉยแน่

มีทั้งกฏหมาย ตำรวจ ทหาร คนเสื้อแดง
เขากำหนดได้เลยว่าจะใช้ส่วนไหนเข้ามาจัดการคนที่มาขับไล่

ถ้ากระแสประท้วงมาแรง กระแสต่อต้านก็แรงกลับไปเช่นกัน

คงเลี่ยงเหตุการณ์รุนแรงไปไม่พ้น

แต่พี่โสช่วยบอกหน่อยเถอะ

สมมุติว่าไล่รัฐบาลนี้ไปได้... แล้วยังไงต่อ ?
ดูดีๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเพื่อจะให้พรรคแมงสาปกลับมา ให้เป็นไปอย่างนี้จะดีกว่าไหม ไม่มีดีสักตัวพวกชั่วนักการเมืองที่ชอบอ้างประชาธิปตาย
สะอิดสะเอียน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดง่ายขึ้นอีก
ทุกวันนี้ทักษิณ ก็ไม่เคยอยู่เฉยอยู่แล้ว

เขาก็ใช้ทั้งตำรวจ คนเสื้อแดง และทหารเข้ามาจัดการคนที่ไม่เอาด้วยกับเขาอยู่ตลอดเวลา

เรื่องเหตุการณ์รุนแรง  ถ้าเลี่ยงถึงที่สุดแล้ว ยังหลีกไม่พ้น  ก็ต้องบอกว่า  อะไรจะเกิดก็จำต้องให้เกิด  ตามเหตุปัจจัย

แล้วสมมุติ ว่าไล่รัฐบาลนี้ไปได้  แล้วมีรัฐบาลใหม่ตั้งมาแล้วโกงอีก  ก็จำเป็นต้องไล่อีก ต่อสู้อีก  จนถึงที่สุด  เพื่ออนาคต  ในวันข้างหน้าของชนรุ่นหลัง  เหมือนอย่างที่บรรพบุรุษเรา เคย
เคยต่อสู้เพื่อชนรุ่นเรามาแล้วเมื่อครั้งอดีต

  อย่าลืมนะ  เรา  คือคนไทย   เราต้องต่อสู้  รักษา ปกป้อง ผืนแผ่นดินไทย อันเป็นแผ่นดินเกิดของตนเอง  จะปล่อยให้กลุ่มคนเพียงไม่กี่คน เอาประเทศของเราไปปู้ยี่ปู้ยำ  เพื่อแสงวงผลประโยชน์เข้าพรรคเข้าพวก  แล้วปล่อยให้ประเทศพบกับความวิบัติไปต่อหน้าต่อตา  โดยเราจะนั่งดูอยู่เฉยๆ  โดยไม่ยอมทำอะไร เพราะมัวคิดเกรงโน่นขลาดนี่อยู่อย่างนี้  วันหน้าเราจะตอบลูกหลานเราว่าอย่างไร

ขอโทษนะพี่โส  ที่ผมเสอะมาตอบแทน

ไม่ว่ากันนะครับ
cantonaforever (cantonaforever สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เอาพี่โสว เป็นนายกซิครับท่าน นังปูมันเป็นได้ แล้วพี่โสวระดับใหนแล้ว ห่างชั้นกันเยอะ และก็มีความซื่้อสัตย์ด้วย
จริง ๆ นะ จะบอกให้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เอาพี่โสว เป็นนายกซิครับท่าน นังปูมันเป็นได้ แล้วพี่โสวระดับใหนแล้ว ห่างชั้นกันเยอะ และก็มีความซื่้อสัตย์ด้วย ทันคนด้วย
จริง ๆ นะ จะบอกให้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบแทนพี่โสก็ได้ ไล่ไอ้ทักขี้ไปแล้ว แผ่นดินก็สูงขึ้นซิไอ้เวร ไม่น่าโง่เลย สร้างชาติด้วยเด็กรุ่นใหม่ อย่าให้มีเลือดชั่วเหมือนโคตรทักขี้ อย่าขายชาติเหมือนอีโง่ อย่าหน้าด้านเหมือนขี้ข้าทักขี้ การสร้างชาติที่ไหนในโลกก็ได้มาด้วยการต่อสู้ทั้งนั้น ไม่มีของฟรีโว้ยไอ้เวร
ชยป. ภูเก็ต
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอตอบคุณ cantonaforever

..น่าชื่นชม

ถ้าประเทศเรามีคนคิดอย่างคุณ cantonaforever เพียงแค่ครึ่งหนึ่งของจำนวนประชากร.. ชาติเราคงไม่เละเทะแบบนี้

ตอนประท้วงระบอบทักษิณช่วงแรกๆ ผมก็คิดเหมือนคุณนี่แหละ

แต่จากเหตุการณ์หลายปีที่ผ่านมา มันทำให้เราต้องมาทบทวนและหาบทสรุปเพื่อวางแนวทางในการเคลื่อนไหว

คนที่ออกไปสู้รอบที่แล้วๆมา ได้รับความเจ็บปวดมากมาย สูญเสียหลายสิ่งหลายอย่าง
แต่มันก็เปลี่ยแปลงอะไรแทบไม่ได้เลย

ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศยังคงนิ่งเฉยกับการคอร์รัปชั่นของนักการเมือง
ส่วนหนึ่งถูกหลอกใช้โดยแลกกับค่าตอบแทนที่เขาหยิบยื่นให้
ส่วนหนึ่งไม่สนใจอะไรทั้งนั้นเพราะตัวเองไม่รู้สึกเดือดร้อนอะไร
และส่วนใหญ่ของประเทศมีฐานะยากจน ปากกัดตีนถีบ ไม่มีความรู้ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้

ทักษิณมีนักธุรกิจ ข้าราชการและสื่อหลายสำนักที่ยืนเคียงข้างเพราะเขาจ่ายผลตอบแทนให้
เขาหลอกประชาชนผ่านทางสื่อและนักวิชาการที่เขาซื้อไว้เพื่อให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ
เขาหลอกคนชนชั้นล่างด้วยนโยบายประชานิยม

พันธมิตรหลายคนมองออกว่าการที่จะแก้ไขปัญหาของชาติ มันต้องมาจากประชาชนทุกภาคทุกส่วนองคาพยพ
การที่ทุกคนจะออกมาร่วมมือกันได้มีกรณีเดียวเท่านั้น คือปล่อยให้สถานการณ์มันเลวร้ายจนถึงที่สุดจากฝีมือของนักการเมือง

ทุกคนจะได้รับผลกระทบ..

เพื่อให้สีสลาย เราต้องยอมเจ็บปวด

เราคงไม่อยากออกไปฆ่าฟันกับคนเสื้อแดงเพียงเพราะเขาถูกหลอกมา
เรารู้ว่าเขาถูกนักการเมืองหลอกใช้ให้มาตายแทน

พันธมิตรไม่ได้นิ่งเฉย แต่กำลังให้ข้อมูลความรู้กระจายออกไปสู่สังคม
เรากำลังวางยุทธศาสตร์ที่รอบคอบ รอจังหวะเวลาในการเคลื่อนไหว
เรากำลังทำงานอย่างเต็มที่เพื่อที่จะเปลี่ยนประเทศนี้..
ดูดีๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบคุณ ชยป. ภูเก็ต

ถ้าไฟแรงนัก คุณผูกระเบิดติดตัวแล้วเดินเข้าไปหานักการเมืองเลย จบแมะ
ดูดีๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบคุณ ชยป. ภูเก็ต

ถ้าไฟแรงนัก คุณผูกระเบิดติดตัวแล้วเดินเข้าไปหานักการเมืองเลย จบแมะ
ดูดีๆ
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015